1.000 Người bị nghi ngờ bỏ phiếu hai lần ở Bang Georgia

-
VNailPro
-
10.09.2020

Có tới 1.000 người bị nghi ngờ bỏ phiếu hai lần ở Bang Georgia

Ngoại trưởng Georgia, Brad Raffensperger, đã thông báo hôm thứ Ba rằng có tới 1.000 người bị nghi ngờ đã bỏ phiếu hai lần trong cuộc bầu cử sơ bộ của bang.

Georgia
Ngoại trưởng Georgia, Brad Raffensperger

Trong số 1.000 cử tri đã bỏ phiếu hai lần, 58% yêu cầu lá phiếu là của đảng Dân chủ. Người phát ngôn của Ngoại trưởng Georgia cho biết trong một tuyên bố với National Review: “Trong khi cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, kết quả ban đầu cho thấy rằng trong số các lá phiếu của đảng phái đang được đề cập, khoảng 58% là lá phiếu của đảng Dân chủ”.

Khoảng 150.000 cư dân Georgia yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt đã trực tiếp xuất hiện tại các cuộc bỏ phiếu vì họ chưa bao giờ nhận được lá phiếu vắng mặt của mình hoặc đã thay đổi ý định và chọn bỏ phiếu trực tiếp. Tuy nhiên, 1.000 cử tri trong số đó đã được gửi qua đường bưu điện trong lá phiếu vắng mặt của họ và được nhân viên thăm dò cho phép bỏ phiếu lại.

“Một cử tri kép biết chính xác những gì họ đang làm, làm loãng phiếu bầu của từng cử tri tuân theo luật,” Raffensperger nói tại một cuộc họp báo. “Những người lựa chọn trò chơi hệ thống là vi phạm pháp luật. Và với tư cách là ngoại trưởng, tôi sẽ không khoan nhượng với điều đó ”.

Bỏ phiếu hai lần ở Georgia là trọng tội từ một đến 10 năm tù và bị phạt tiền lên đến 100.000 đô la.

Với cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 còn 55 ngày nữa và những lá phiếu đầu tiên mới được gửi qua thư, nhiều người lo ngại rằng vụ gian lận cử tri nghiêm trọng ở Georgia là tiền đề cho những gì sắp xảy ra vào tháng 11.

Đảng Dân chủ và cuộc ủng hộ bầu cử qua thư

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã thúc đẩy bỏ phiếu phổ thông qua thư vì lo ngại rằng việc bỏ phiếu trực tiếp sẽ thúc đẩy sự lây lan của Virus Vũ Hán. Mặt khác, các đảng viên Cộng hòa lo ngại rằng bỏ phiếu phổ thông qua thư không hiệu quả và rất dễ bị gian lận cử tri.

Một vấn đề lớn xảy ra khi thời hạn của bưu điện không đáp ứng thời hạn cho cuộc bầu cử. Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ đã gửi một lá thư cho các quan chức bầu cử vào tháng 7, giải thích rằng cử tri có thể có nguy cơ không nhận được lá phiếu của họ trở lại văn phòng bầu cử đúng thời gian để được kiểm đếm vì các quy tắc bầu cử không tương thích với thời gian cần thiết để chuyển và trả lại lá phiếu thông qua thư.

Để bảo vệ các lá phiếu gửi qua thư, đảng Dân chủ quy định việc bỏ phiếu vắng mặt, bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu phổ thông . Nhưng không nên đánh đồng ba hình thức bỏ phiếu vì chúng không theo cùng một quy trình.

  • Các lá phiếu vắng mặt được cử tri yêu cầu, sau đó được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ nhất định của họ, cũng như yêu cầu đơn xin và các hình thức xác thực khác nhau.
  • Bỏ phiếu sớm là một lựa chọn khác để mọi người bỏ phiếu trước ngày bầu cử gấp rút.
  • Các lá phiếu gửi qua thư phổ thông không yêu cầu đơn đăng ký hoặc yêu cầu và xác thực tối thiểu được yêu cầu từ các cử tri. Tiểu bang chỉ cần gửi một lá phiếu đến mọi địa chỉ trong danh sách cử tri đã đăng ký của họ, điều này thường không chính xác hoặc không được cập nhật.

Các đảng viên Đảng Dân chủ cũng đã thử sử dụng Utah như một ví dụ về bỏ phiếu thành công qua thư. Tuy nhiên, Utah đã xây dựng một cơ sở hạ tầng để phân phối và thu thập các lá phiếu gửi qua thư phổ thông. Các bang như New York và California , đã tuyên bố bỏ phiếu phổ thông qua thư, thì không, giải thích cho sự chậm trễ kéo dài và nhiều lá phiếu bị bỏ phiếu.

Đảng Cộng hòa đã đặt câu hỏi về sự chân thành trong mối quan tâm của Đảng Dân chủ đối với sự lan rộng của COVID như cơ sở lý luận của họ cho việc bỏ phiếu phổ thông qua thư. Rốt cuộc, đảng Dân chủ dường như không quan tâm đến nguy cơ lây lan virus thông qua các cuộc bạo động và biểu tình lớn của Black Lives Matter vào mùa hè này.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế trưởng cho lực lượng đặc nhiệm chống virus corona của chính quyền Trump, cho biết ông thấy “không có lý do gì” người Mỹ nên tránh bỏ phiếu trực tiếp miễn là tuân thủ các hướng dẫn về cách xa xã hội. Fauci nói đúng, và có bằng chứng. Bất chấp những lời dị nghị rằng cuộc bầu cử trực tiếp vào tháng 4 của Wisconsin sẽ làm lây lan Virus Vũ Hán, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh khẳng định không có.

“Tôi nghĩ nếu được thực hiện cẩn thận, theo các hướng dẫn, không có lý do gì mà tôi có thể hiểu tại sao điều đó lại không đúng” Fauci nói trong một sự kiện của National Geographic . “Nếu bạn đi và đeo khẩu trang, quan sát và tránh tình trạng đông đúc, thì không có lý do gì bạn không thể làm điều đó.”

Về tác giả: Evita Duffy là sinh viên thực tập tại The Federalist và là sinh viên cơ sở của Đại học Chicago, nơi cô nghiên cứu lịch sử Hoa Kỳ. Cô ấy yêu miền Trung Tây, JRR Tolkien, viết lách và gia đình của cô ấy.


 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết