10 cách để nail salon thân thiện với môi trường hơn 

-
VNailPro
-
16.08.2021

Dưới đây là một số cách trong hoạt động hàng ngày để salon của bạn có thể làm để giúp giảm tác động môi trường hơn.

nail design

1. Giặt

Khi giặt khăn hoặc các vật dụng giặt khác, hãy đặt máy giặt của bạn ở cấp độ sinh thái và treo chúng trên dây phơi quần áo để sấy khô bất cứ khi nào. Làm sạch bộ lọc xơ của máy sấy trước mỗi lần sử dụng để giảm thời gian sấy.

2. Ánh sáng

Nên sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng để giảm tác động lên môi trường hơn. Với cùng một mức độ ánh sáng, bóng đèn tiết kiệm năng lượng sẽ giảm sự giải phóng khí nhà kính, thường kéo dài hơn và sử dụng ít năng lượng hơn rất nhiều.

Yêu cầu nhân viên tắt đèn trong phòng nhân viên / phòng nghỉ, phòng lưu trữ và phòng trống khách hoặc đầu tư vào việc lắp đặt đèn tự động. Nếu có thể, hãy lắp đặt các tấm pin mặt trời để sản xuất năng lượng.

3. Trồng nhiều cây xanh

Đặt nhiều cây xanh chống ô nhiễm trong hoặc ngoài salon của bạn. Oxy được sản xuất bởi cây xanh sẽ giúp cân bằng lượng khí thải carbon dioxide đồng thời cây xanh sẽ giúp salon của bạn trông đẹp mắt trong lành hơn.

cay xanh tiem nail

4. Hạn chế sử dụng giấy

Loại bỏ tờ rơi giấy thậm chí bỏ qua việc in thẻ khách hàng thân thiết thay vào đó là gửi bằng email hoặc các phương tiện truyền thông xã hội là phương pháp tiếp thị thân thiện với môi trường và là cách hiệu quả để giao tiếp với khách hàng. Xác định và loại bỏ các biểu mẫu không cần thiết, tận dụng việc in hai mặt hoặc thiết kế lại tài liệu ít diện tích hơn hoặc sử dụng trên thiết bị điện tử như máy tính bảng. Hãy cố gắng để bất kỳ tài liệu in nào cũng sẽ có thể tái sử dụng trong một khoảng thời gian dài, nhằm giảm chất thải giấy.

5. Ăn vặt “xanh”

Khi nói đến việc cung cấp đồ uống và đồ ăn vặt cho khách hàng, hãy thay thế ống hút nhựa bằng kim loại, giấy hoặc thủy tinh, hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Thay đổi bất kỳ cốc uống nhựa hoặc cốc cà phê thành cốc giấy hoặc cốc có thể tái sử dụng. Đối với nhân viên, hãy xem xét tặng họ chai có thể tái sử dụng trong suốt cả ngày để tiết kiệm cho việc mua nước đóng chai nhựa.

6. Loại bỏ đồ dùng một lần

Đồ dùng một lần có thể thuận tiện hơn khi mua, nhưng hậu quả là một lượng lớn chất thải vật lý. Ngoài ra, năng lượng cần thiết để sản xuất và phá vỡ chúng cũng mất nhiều công sức hơn. Hãy thử thay thế các sản phẩm dùng một lần bằng các lựa chọn lâu dài và có thể tái sử dụng. Chỉ thay thế đồ dùng một lần bằng các lựa chọn thay thế an toàn và vệ sinh, và bạn phải đảm bảo bất kỳ nào cũng được vệ sinh đầy đủ và an toàn để tái sử dụng.

7. Truyền cảm hứng cho khách hàng

Điều quan trọng trong việc thực hành lối sống xanh là truyền đạt kiến thức của bạn cho người khác và giúp họ kết hợp với cuộc sống của họ để giúp môi trường sạch hơn. Chia sẻ các hoạt động sinh thái của bạn với khách hàng có thể giúp bạn trở thành nguồn cảm hứng của họ về ngành nail và lối sống xanh đấy!

khach hang tiem nail

8. Mua với số lượng lớn

Cắt giảm chất thải bằng cách mua các sản phẩm với số lượng lớn hơn, ví dụ như vật tư móng tay, sản phẩm làm sạch và các nhu yếu phẩm khác của tiệm. Sau đó chứa chúng trong các thùng chứa nhỏ hơn, và có thể tái sử dụng để dễ dàng tại bàn làm móng. Mua các sản phẩm với số lượng lớn hơn sẽ cắt giảm chi phí kinh doanh nhưng cũng giảm thiểu bao bì được sử dụng và ô nhiễm gây ra khi vận chuyển hàng hóa đến tiệm của bạn một cách thường xuyên.

9. Quan tâm đến refills

Khi mua nhiều sản phẩm mà bạn đã sử dụng trước đây, hãy mua gói refills để nạp lại nếu có thể.

refills products

10. Tái chế!

Hãy tái chế chai hoặc những sản phẩm cũ của bạn. Hãy tạo ra các chương trình tái chế cho khách hàng trong salon của bạn. Khuyến khích họ thu thập chai cũ từ bất kỳ thương hiệu nào sau đó phân loại thành các vật liệu khác nhau để tái chế và tái sử dụng theo cách tốt nhất có thể. Đổi lại, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn cho dịch vụ hoặc quà tặng ý nghĩa nào đó.

Chúc nail salon của bạn truyền được năng lượng của lối sống xanh cho tất cả khách hàng của mình!

Theo scratchmagazine.co.uk

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết