10 mẹo sơ yếu lý lịch để được tuyển dụng ở Mỹ

-
Andy Nguyen
-
11.05.2022

Bạn mong muốn nhận được một công việc tốt? Bạn sẽ cần một sơ yếu lý lịch tuyệt vời! Tìm hiểu sơ yếu lý lịch là gì, nhận các mẹo để giúp bạn viết sơ yếu lý lịch theo phong cách Mỹ và nhận thêm thông tin nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm một công việc ở cấp độ đầu vào hoặc các vai trò chuyên môn khác. 

Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch là một tài liệu bạn tạo ra, trong đó nêu chi tiết thông tin liên hệ, công việc bạn muốn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, học vấn của bạn và những thông tin liên quan. Nó cho nhà tuyển dụng biết lý do tại sao bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí này.

Sơ yếu lý lịch của bạn là thứ đầu tiên mà công ty sẽ xem xét khi họ quyết định phỏng vấn. Các công ty thường nhận được hàng trăm hồ sơ xin việc từng đợt tuyển dụng. Khi ai đó xem sơ yếu lý lịch của bạn, bạn có khoảng 10 giây để gây ấn tượng với người đó. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về bạn chứ không phải đồng nghiệp của bạn. Đảm bảo sử dụng từ “tôi” thay vì “chúng tôi”. Bạn có thể không quen nói về mình. Tuy nhiên, nó là một phần thiết yếu của quá trình tìm kiếm việc làm ở Hoa Kỳ. Nhiều người tị nạn và nhập cư có kinh nghiệm và kỹ năng đáng kể nhưng cần một bản lý lịch tốt hơn.

so yeu ly lich
Các mẹo viết sơ yếu lý lịch xin việc

Đảm bảo rằng phần mở đầu trong sơ yếu lí lịch của bạn sẽ dễ đọc. Hãy tô đậm và cân nhắc sử dụng phiên bản rút gọn của tên bạn để nhà tuyển dụng dễ đọc hơn. Không bao gồm tên đệm của bạn, đặc biệt nếu nó dài.

so yeu ly lich
Cách thiết kế phần mở đầu sơ yếu lý lịch ấn tượng

Đảm bảo bạn sử dụng số điện thoại và địa chỉ email của Hoa Kỳ

Không sử dụng số WhatsApp hoặc số quốc tế. Sử dụng số điện thoại của Hoa Kỳ và viết nó theo định dạng chuẩn ở Hoa Kỳ, là mã vùng trong ngoặc đơn, sau đó là ba số đầu tiên, sau đó là dấu gạch ngang, và sau đó là bốn số sau. Ví dụ: (503) 544-1195.

Không sử dụng địa chỉ email kết thúc ở nước ngoài, chẳng hạn như mohamedhusseinali17352@yahoo.fr. Thay vào đó, hãy sử dụng địa chỉ email Hoa Kỳ dễ nhập. Ví dụ: mo.ali@gmail.com. Hãy nhớ kiểm tra địa chỉ email của bạn luôn đúng! Bạn nên có một địa chỉ email mà bạn chỉ sử dụng cho các đơn xin việc.

Sử dụng bố cục xem lại dễ dàng

Điều này nhằm đảm bảo mọi thứ đều dễ hiểu. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng cùng một định dạng và đảm bảo mọi thứ đều thẳng hàng.

so yeu ly lich
Thiết kế bố cục CV rõ ràng là điểm cộng đối với nhà tuyển dụng

Đặt kinh nghiệm làm việc tại Hoa Kỳ hoặc kinh nghiệm tình nguyện của bạn ở đầu sơ yếu lý lịch

Điều quan trọng là bao gồm kinh nghiệm làm việc tại Hoa Kỳ. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào tại Hoa Kỳ, hãy cân nhắc làm việc tình nguyện hoặc thực tập tại một công ty Hoa Kỳ để lấy kinh nghiệm tại đây. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến miễn phí để nâng cao trình độ của mình và đưa các minh chứng này vào sơ yếu lý lịch của bạn.

nguoi My

Các kỹ năng ngôn ngữ của bạn ngoài tiếng Anh

Liệt kê bất kỳ ngôn ngữ nào bạn có thể sử dụng, kể cả nếu bạn chỉ nói hoặc viết bằng những ngôn ngữ đó. Không bao gồm tiếng Anh. Bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn thông thạo tiếng Anh bằng cách có một sơ yếu lý lịch tốt với ngữ pháp, cách viết hoa và định dạng phù hợp.

ho so xin viec
Các cách tốt nhất để đưa các kỹ năng ngôn ngữ vào hồ sơ xin việc của bạn

Hãy đề cập kinh nghiệm tình nguyện

Nhiều người tị nạn và nhập cư có nhiều cách họ giúp đỡ cộng đồng của họ. Ví dụ, nhiều người tị nạn sẽ phiên dịch cho các thành viên khác trong cộng đồng. Họ làm điều này để tử tế và vì đó là một phần của cộng đồng. Bạn nên đưa hoạt động tình nguyện này vào sơ yếu lý lịch của mình. Điều duy nhất bạn không nên có là khi bạn đang giúp đỡ gia đình của chính mình.

tinh nguyen vien
Bạn có nên đưa công việc tình nguyện vào sơ yếu lý lịch của mình không?

Sử dụng chữ in hoa và động từ

Hãy hết sức cẩn thận với cách viết hoa. Bạn cần đảm bảo rằng bạn viết hoa tất cả các danh từ riêng. Danh từ riêng là các từ chỉ tên riêng, thành phố và công ty. Xem lại sơ yếu lý lịch của bạn và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chữ in hoa cho tất cả các tên, địa điểm, công ty. Mỗi gạch đầu dòng bạn viết mô tả trải nghiệm của bạn nên bắt đầu bằng một động từ; điều này làm cho sơ yếu lý lịch thú vị hơn. Nó cũng cho nhà tuyển dụng biết trách nhiệm của bạn ngay lập tức.

Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn không quá hai trang

Sơ yếu lý lịch của bạn chỉ nên có khoảng cách giữa các đoạn và tất cả phải vừa trên một hoặc hai trang. Nhà tuyển dụng sẽ không đọc những bản lý lịch dài hơn thế.

Đảm bảo rằng phông chữ của bạn giống nhau cho toàn bộ sơ yếu lý lịch

Một thay đổi nhỏ nhưng đáng kể mà bạn có thể thực hiện là đảm bảo tất cả văn bản trên sơ yếu lý lịch của bạn có cùng một phông chữ. Thông thường, khi bạn đang lập sơ yếu lý lịch, đặc biệt là nếu bạn sao chép các phần văn bản của mình từ một tài liệu khác, phông chữ có thể vô tình thay đổi. Điều này làm cho sơ yếu lý lịch khó hiểu khi nhìn vào.

ho so xin viec
Các phông chữ tốt nhất cho hồ sơ xin việc của bạn vào năm 2022

Để đảm bảo rằng phông chữ của bạn là chính xác, hãy chọn toàn bộ văn bản. Sau đó, hãy chọn phông chữ và kích thước. Hai phông chữ tốt nhất nên ưu tiên sử dụng là Times New Roman và Arial. Sử dụng phông chữ cỡ 10 hoặc 12 để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc.

Lưu sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng PDF

Nếu bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình dưới dạng tài liệu Microsoft Word hoặc các loại tài liệu khác, sơ yếu lý lịch có thể bị thay đổi hoặc mất định dạng. Tốt hơn là gửi nó dưới dạng tệp PDF để có giao diện chính xác theo cách bạn muốn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng có phiên bản được lưu ở định dạng Microsoft Word. Bạn có thể sử dụng phiên bản này để chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của mình.

ho so xin viec
Chú ý lưu sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng file PDF

Các mẹo bổ sung trong sơ yếu lý lịch cho các vai trò ở vị trí nhân viên

Trình độ học vấn giúp bạn trông giống như một nhân viên có trình độ. Bạn có thể đã tham gia các khóa học ở trường, nơi bạn được trau dồi các kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng trong công việc sau này. Nếu có, hãy viết tên các đề tài nghiên cứu khoa học trong quá trình học của bạn. Bạn có thể làm điều tương tự với các bài nghiên cứu dài hơn hoặc các dự án quan trọng.

Kinh nghiệm sống cũng có thể hữu ích khi liệt kê. Ngay cả khi bạn đã làm việc tại nhà, bạn có thể liệt kê những kỹ năng bạn đã vận dụng. Ví dụ, một số nội trợ có thể nói rằng họ đã cân đối ngân sách gia đình.

Tránh đưa nhiều “kỹ năng mềm” vào sơ yếu lý lịch của bạn – điều này có nghĩa là bạn không nên tập trung vào các đặc điểm tính cách của mình. Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều bạn đã làm hoặc những kỹ năng bạn đã học. Ví dụ, tránh nói rằng bạn là “người thân thiện” hoặc “một người vui vẻ.”

Dựa trên kinh nghiệm của bạn, hãy đặt cho mình một tiêu đề trong sơ yếu lý lịch của bạn. Ví dụ: nếu bạn làm việc tại một trường học nơi bạn chăm sóc và dạy trẻ nhỏ, bạn sẽ là một “giáo viên” hoặc “chuyên gia giáo dục trẻ em”.

Các mẹo sơ yếu lý lịch bổ sung cho các vị trí cấp cao

Sơ yếu lý lịch của bạn không được dài hơn hai trang, ngay cả khi bạn đã làm việc trong một thời gian dài. Chỉ bao gồm 15 năm kinh nghiệm làm việc gần nhất.

Liệt kê những thành tích cũng như nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn đã làm việc trong một dự án độc đáo, hãy cung cấp một vài thông tin chi tiết về nó. Ví dụ có thể là một dự án mà bạn đã làm tốn rất nhiều thời gian hoặc nơi bạn phải quản lý nhiều người.

ho so xin viec
Các điểm cộng trong sơ yếu lý lịch khi ứng tuyển vào vị trí quản lý cấp cao

Dựa trên kinh nghiệm của bạn, hãy đặt cho mình một tiêu đề trong sơ yếu lý lịch của bạn. Ví dụ: nếu bạn làm việc tại một trường học nơi bạn chăm sóc và dạy trẻ nhỏ, bạn sẽ là một “giáo viên” hoặc “chuyên gia giáo dục trẻ em”.

Các mẹo sơ yếu lý lịch bổ sung cho các vị trí cấp cao

Sơ yếu lý lịch của bạn không được dài hơn hai trang, ngay cả khi bạn đã làm việc trong một thời gian dài. Chỉ bao gồm 15 năm kinh nghiệm làm việc gần nhất.

Nếu bạn đã theo học một trường nổi tiếng, hãy nhớ thêm trường đó vào phần “Học vấn” của bạn.

Mẹo tùy chỉnh sơ yếu lý lịch: cách tạo sơ yếu lý lịch theo công việc

Các công ty sử dụng hệ thống để lọc các đơn xin việc. Đối với hầu hết các công việc, một con người không đọc hết sơ yếu lý lịch của bạn. Thay vào đó, một máy tính đang scan các từ khóa trong sơ yếu lý lịch của bạn có khớp với mô tả công việc hay không. Một công việc được đăng thường nhận được hàng trăm đơn đăng ký. 

Các nhà tuyển dụng có thể sử dụng phần mềm máy tính để xem xét sơ yếu lý lịch của bạn; nghĩa là bạn phải đảm bảo rằng bạn tạo một sơ yếu lý lịch với công việc cụ thể. Mỗi lần nộp đơn, bạn cần kiểm tra lại bản mô tả công việc và xem bản sơ yếu lý lịch của mình có khớp với nó không. Một sơ yếu lý lịch cụ thể cho công việc không nhất thiết phải bao gồm mọi từ trong bản mô tả công việc. Tìm kiếm các từ khóa. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng thường xuyên trong sơ yếu lý lịch. Nhiều từ khóa được liệt kê trong phần “kỹ năng cần thiết”. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin trở thành trợ lý hành chính, bạn nhận thấy rằng những từ như “nộp đơn”, “đặt lịch hẹn” và “lên lịch” được sử dụng rất nhiều. 

ho so xin viec
Làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch có mục tiêu cụ thể?

Liệt kê những thành tích cũng như nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn đã làm việc trong một dự án độc đáo, hãy cung cấp một vài thông tin chi tiết về nó. Ví dụ có thể là một dự án mà bạn đã làm tốn rất nhiều thời gian hoặc nơi bạn phải quản lý nhiều người.

Viết một sơ yếu lý lịch cho công việc cụ thể có thể bao gồm việc thay đổi từ ngữ sang các từ khác có ý nghĩa giống nhau. Ví dụ: bạn có thể đang ứng tuyển một vị trí “người viết nội dung”. Bạn có thể đã làm việc với tư cách là “người sáng tạo nội dung” trước đây. Một ví dụ khác có thể là thay đổi cụm từ “tìm kiếm công nhân mới” thành “nhân viên tuyển dụng”.

Quá trình này cần thời gian và thực hành. Cách dễ nhất để bắt đầu là in ra mô tả công việc. Hãy dành chút thời gian và đánh dấu và gạch chân những từ bạn cho là quan trọng và bổ sung chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn. Luôn nhớ rằng sự trung thực là vô cùng quan trọng. Đừng thêm bất kỳ kỹ năng nào mà bạn không có.

Sử dụng mẫu

Chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy mẫu định dạng cơ bản cho sơ yếu lý lịch. Bạn tải những mẫu sơ yếu lý lịch ấy về định dạng trong Microsoft Word và thay đổi nó cho phù hợp với vị trí ứng tuyển của mình.

 

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết