100.000 Người Canada diễu hành ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Doanld Trump

-
VNailPro
-
23.09.2020

Số lượng người diễu hành ủng hộ Trump và hô vang ‘USA-USA-USA’ ở Montreal khiến người xem choáng váng.

Các nhà tổ chức ước tính 100.000 người đã tập hợp ở Montreal Canada vào thứ Bảy, ngày 12 tháng 9 năm 2020 để “đấu tranh cho tự do” và phản đối các hạn chế COVID-19 hống hách của chính phủ. Một số phát ngôn viên đã tung tin giả và hạ thấp mức độ nghiêm trọng của virus.

Cho rằng virus này tương tự như một loại bệnh cúm nặng. Họ giải thích cách chính phủ Canada giết hàng nghìn người bằng cách gửi bệnh nhân COVID-19 đến các khu dân cư cao cấp. Có rất nhiều lá cờ Trump 2020 với khẩu hiệu “No More Bullshit.” Một số khác ghi: “Better to die free than to live without freedom.”

Nhiều người tuần hành đã hô vang ‘USA-USA-USA’ trong suốt cuộc tuần hành

 

Một nhà báo ảnh nhận xét, “Thật là điên rồ khi biết có bao nhiêu lá cờ của Mỹ và Trump 2020 cho một cuộc biểu tình của Canada.”

“ĐÃ CÓ RẤT NHIỀU LÁ CỜ TRUMP 2020 VỚI KHẨU HIỆU “ NO MORE BULLSHIT. ” CÓ MỘT SỐ DẤU HIỆU GHI: “Better to die free than to live without freedom.”

” Người Canada yêu Trump”

Một trong những khẩu hiệu phổ biến nhất tại cuộc biểu tình ở Canada là, “No More Bullshit.” Điều này có thể bao gồm việc chống chính trị đúng đắn, tuyên truyền, chính trị mờ ám,..

“CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN NHỮNG ĐIỀU NHẢM NHÍ. CHÚNG TA ĐÃ LỚN. CHÚNG TÔI CÓ THỂ XỬ LÝ SỰ THẬT. NẾU TÔI LÀ MỘT NGƯỜI MỸ, TÔI SẼ BÒ HÀNG NGÀN DẶM ĐỂ ỦNG HỘ TRUMP. ANH ẤY CÓ ĐƯỢC TỰ DO VÀ MUỐN NÓ CHO NGƯỜI DÂN. TÔI MUỐN BÒ MỘT NGÀN DẶM NGAY CẢ KHI TÔI Bị PHÒNG RỘP.”

– Rally Goer ở Montreal, Qb

100.000 Người Canada diễu hành ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Doanld Trump
100.000 Người Canada diễu hành ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Doanld Trump

“TỔNG THỐNG TRUMP, NẾU BẠN TRANH CỬ Ở ĐÂY, TÔI NGHĨ BẠN SẼ ĐẮC CỬ. VÀ ĐÂY LÀ CANADA. 

– Người biểu tình ở Montreal, Qb

Một người đi biểu tình nói rằng cô ấy nghĩ Trump sẽ đắc cử nếu ông ấy tranh cử ở Canada.

 

“TRUMP LÀ HÌNH ẢNH THU NHỎ CỦA CUỘC NỔI DẬY CHỐNG LẠI CHỦ NGHĨA TOÀN CẦU. MỌI NGƯỜI PHẢI ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC CỦA HỌ, KHÔNG PHẢI CÁC CHÍNH TRỊ GIA. NẾU NƯỚC MỸ RƠI VÀO TAY NHỮNG NGƯỜI THEO CHỦ NGHĨA TOÀN CẦU, THÌ PHẦN CÒN LẠI CỦA THẾ GIỚI DỄ DÀNG RƠI THEO ”.

– Người biểu tình ở Montreal, Qb

Bình minh Phát xít, hay Con đường Tự do?

Trong khi các phương tiện truyền thông ở Canada ngạc nhiên về số lượng lá cờ của Trump, nó không gây ngạc nhiên cho bất kỳ người biểu tình nào. Các phương tiện truyền thông mô tả cuộc biểu tình như một cuộc biểu tình chống lại việc đeo mặt nạ. Nhưng nếu bạn nói chuyện với bất kỳ người biểu tình nào, lý do của họ vượt xa quy tắc che mặt đơn giản. Đối với họ, đó là một phong trào tự do ( Liberté ).

Họ xem Trump là người đại diện cho tự do cho người dân và chủ quyền quốc gia cho đất nước của họ. Những người biểu tình yêu Canada. Đối với họ, Trump đại diện cho ý tưởng người Canada nên tự quyết định số phận của mình. Những người biểu tình này muốn các chính sách chính trị có ý nghĩa đối với người dân Canada. Điều này có nghĩa là NO MORE BULLSHIT truyền lại cho họ từ giới tinh hoa toàn cầu.

Một người đi biểu tình giải thích sự ủng hộ của cô ấy với Trump: “Trump là hình ảnh thu nhỏ của cuộc nổi dậy chống lại chủ nghĩa toàn cầu. Mọi người phải điều hành công việc của họ, không phải các chính trị gia. Nếu nước Mỹ rơi vào tay những người theo chủ nghĩa toàn cầu, thì phần còn lại của thế giới sẽ dễ dàng rơi theo ”.

Những người tham gia biểu tình khác ở Montreal lặp lại lý do tương tự: “Chủ nghĩa toàn cầu sử dụng biến đổi khí hậu và bây giờ là đại dịch này để giành quyền kiểm soát. Họ không thể kiểm soát Trump. Họ ghét anh ta vì họ không thể kiểm soát anh ta ”.

Biểu tình ôn hòa: Một nhà quan sát nhận xét, “Cuộc biểu tình tuyệt đẹp ở Montreal hôm nay. Bước đi bình yên tràn đầy năng lượng vui tươi. Làm tốt lắm ban tổ chức và những người tham gia.”

“Số lượng cử tri lớn” – 100.000 người

Một người biểu tình nói, “số lượng lớn mà mắt thường có thể thấy đucợ để đấu tranh cho các quyền tự do của chúng tôi.” Các ước tính ban đầu cho thấy hàng chục nghìn người Canada đã tuần hành hôm nay. Nhưng khi ngày diễn ra, các con số tăng lên khi người xem tham gia.

Trong video bên dưới, người quay phim bị sốc bởi số lượng người tham gia đông đảo và nói rằng video của anh ấy không tuân theo đám đông. Có rất nhiều người phản đối đằng sau anh ta. Có rất nhiều người biểu tình trước mặt anh ta. Và video đã ghi lại tầm quan trọng tuyệt đối của phong trào tự do– Liberté!

“100.000 Dans La Rue” – 100.000 trên đường phố

Cập nhật đường phố : Ước tính mới nhất là 100.000 người đã tham gia cuộc tuần hành hôm nay ở Montreal. Ngày bắt đầu với ít người biểu tình hơn. Tuy nhiên, hàng chục nghìn người xem đã tham gia tuần hành, đẩy tổng số người tham gia lên cao hơn trong suốt cả ngày. Đến cuối ngày, khoảng 100.000 người đã tham gia.

Không phải ai cũng hạnh phúc

Một số người Canada đã lên twitter để nói lên sự lo lắng của họ vì không ai đeo mặt nạ.

Sự kiện hôm nay cũng là một cuộc biểu tình chống lại các chính sách COVID-19 hống hách

Các diễn giả tại sự kiện hôm nay đã trích dẫn các phát hiện COVID-19 gần đây của Trung tâm Y học dựa trên Bằng chứng của Đại học Oxford (CEBM). Trung tâm đã xem xét các bằng chứng và tuyên bố của các nghiên cứu COVID-19 chính. Phân tích gần đây từ CEBM cho thấy nhiều khuyến nghị chính sách hiện tại thiếu bằng chứng. Dưới đây là danh sách ngắn một số nghiên cứu / phát hiện phổ biến nhất được nói đến tại sự kiện hôm nay.

KHUYẾN CÁO: Chúng tôi báo cáo về các xu hướng quy mô lớn cho các nhà đầu tư. Những người mà chúng tôi đặt câu hỏi có thể được các tổ chức y tế xác nhận hoặc không. Do đó, các nguồn sau đây chỉ được cung cấp dưới dạng thông tin chung. Nội dung đó không nhằm mục đích sử dụng hoặc được hiểu là lời khuyên chuyên nghiệp. Nó không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bất kỳ tình trạng sức khỏe nào liên quan. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các quyết định sức khỏe của bạn.

  • COVID-19 Bằng chứng dãn cách khoảng cách 2 mét – Khoảng cách xã hội: “là những người đánh giá có kinh nghiệm, chúng tôi đã xem xét bằng chứng và không thể lặp lại ước tính khoảng cách được báo cáo trong bài báo Lancet. 
  • Bằng chứng về mặt nạ là đáng thất vọng– “Bằng chứng từ 14 thử nghiệm về việc sử dụng khẩu trang so với không đeo khẩu trang là đáng thất vọng: Nó không có tác dụng gì ở cả nhân viên y tế hoặc trong môi trường cộng đồng. Chúng tôi cũng không thể tìm thấy bằng chứng nào về sự khác biệt giữa N95 và các loại mặt nạ khác ”.
  • Hydroxychloroquine– Trung tâm Y học dựa trên Bằng chứng không thể trùng lặp kết quả trong bài báo Lancet (nguồn tài liệu thường được trích dẫn được sử dụng để xây dựng chính sách công). Trên thực tế, các nhà nghiên cứu của tờ báo Lancet đã từ chối chuyển toàn bộ tập dữ liệu (vì nó sẽ vi phạm hợp đồng với khách hàng). Lưu ý: CEBM của Oxford chưa đưa ra kết luận chính xác về Hydroxychloroquine. Họ đã xem xét bài báo của Lancet và nhận thấy mối quan tâm đáng kể với nghiên cứu. Phán quyết của họ trên tờ Lancet không phải là sự chứng thực của Hydroxychloroquine.
  • Rửa tay thường xuyên– CEBM ghi nhận bằng chứng mạnh mẽ nhất để ngăn chặn / làm chậm sự lây nhiễm COVID-19 là rửa tay thường xuyên, ít nhất 30 giây và sử dụng đầy đủ bọt bao phủ mọi bộ phận của bàn tay.

Bạn có thể quan tâm:

Trump tuyên bố sẽ chỉ định một nữ thẩm phán thay thế vị trí Ginsburg

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết