11 Điều nail salon cần làm khi mở cửa trở lại

-
L. Jade
-
25.06.2020

Mỹ đang dần lấy lại cuộc sống bình thường sau hơn 4 tháng bắt đầu kỳ giãn cách xã hội. Chính phủ Mỹ cũng đang dỡ bỏ luật giới nghiêm cho tiệm nail tại một số bang. Dưới đây là 11 điều cần làm đề sẵn sàng đón khách sau Covid19

  1. Chuẩn bị nail supply dự trữ

Bạn cần kiểm tra lại hàng trong kho của mình liệu nó có bị thất thoát gì sau một thời gian đóng cửa không. Điều này cũng giúp bạn biết mình cần bổ sung thêm mặt hàng nào cũng như loại bỏ các sản phẩm đã hết hạn.

kho du tru tiem nail

Ngoài ra, hãy dành thời gian để phân loại, sắp xếp các sản phẩm trong kho của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho công việc kinh doanh của bạn sau này.

2. Làm sạch bộ kit của bạn

Đây là thời gian hoàn hảo để bạn chuẩn bị lại bộ Kit của mình. Chắc hẳn khách của bạn không muốn sử dụng bộ Kit phủ đầy bụi.  Bỏ đi các lọ sơn không được sử dụng hay những sản phẩm chiếm chỗ.

3. Update trang web tiệm nail

Liệu các loại giá dịch vụ có tăng lên sau một thời gian không? Hay bạn đang có những chương trình Giảm giá siêu lớn. Hãy làm mới website của bạn bằng những nội dung mà bạn nghĩ khách hàng đặc biệt quan tâm. 

tiem nail mo cua lai

4. Update trang mạng xã hội của bạn

Nhiều thợ nail chuyên nghiệp nói rằng, họ không đủ thời gian để đăng ảnh lên Insta, update thông tin hay tạo những nội dung hay ho lên Youtube hoăc IGTV. Có thể bạn cũng bỏ quên update trang MXH của mình sau suốt thời gian giãn cách – thì khoảng thời gian này bạn nên đăng bài, tăng thêm bạn bè,…

Cố gắng update thường xuyên về thời gian mở cửa dự kiến giúp tăng sự nóng lòng của khách hàng đến với cửa hàng salon của bạn.

5. Đã đến lúc tạo những bài đăng chuyên nghiệp

Những bức ảnh, video chuyên nghiệp sẽ góp phần tăng giá trị salon của bạn, cũng như thu hút khách hàng nhiều hơn. Điều bạn cần là set up hộp đèn hoặc các công cụ chiếu sáng để có những  bức ảnh, video đẹp. 

Giá trị của việc này không đem đến kết quả ngay lập tức nhưng sẽ giúp bạn tạo những giá trị lâu dài và bền vững hơn. Ai mà chẳng yêu những bức ảnh xinh đẹp và chỉnh chu.

nail art

6. Nghiên cứu và luyện tập

4 tháng hẳn là thời gian nghỉ ngơi quá lâu đối với thợ nail. Trước khi mở cửa lại salon, thợ nail nên làm quen lại với bộ dụng cụ cũng như các kỹ thuật để tránh khách đánh giá tệ

7. Sửa chữa dụng cụ nail salon

 Kiểm tra lại các dụng cụ cần thiết như đèn led, e-file, ghế, bàn,… và nếu cần bạn nên đem ra tiệm sửa sớm vì trong thời gian back lại sau giãn cách thợ sửa chữa có khá nhiều đơn hàng đấy. 

Nhất là với thời điểm nhạy cảm này, chắc hẳn salon owner không muốn phung phí quá nhiều tiền để thay mới dụng cụ.

công cụ nail

8. Cập nhật xu hướng

Đừng trở thành nail salon “nhà quê” sau gần 4 tháng đóng cửa tiệm, nhanh chóng update xu hướng nail mới nhất hay sắp làm mưa làm gió. Bạn có thể tìm kiếm một số mẫu được ưa chuộng nhất trên Google, hay Outgrowth Podcast,…

Bắt trend tại đây

9. Nail art – công cụ upsell

Có lẽ, nail art không phải là nguồn cá kiếm chính của salon nhưng nó lại là công cụ hoàn hảo và dễ dàng khi bạn muốn upsell. 

Owner cùng thợ nail có thể cùng nhau tạo ra những mẫu nail mới theo trend nhưng vẫn mang được màu sắc riêng của tiệm. Khách hàng chắc hẳn sẽ cực kỳ ấn tượng với những mẫu mã được thiết kế riêng

nail art designs DIY

10. Viết bản kế hoạch Re-open tỉ mỉ

Để có một bản kế hoạch re-open hoàn hảo, những câu hỏi sau cần được trả lời:

  • Khi nào bạn sẽ mở cửa lại salon? 
  • Chương trình thu hút khách như thế nào?
  • Làm thế nào để serve khách hàng hoàn hảo mà vẫn đảm bảo an toàn
  • Số lượng thợ liệu đã đủ
  • Những dịch vụ nào bạn sẽ tập trung cao hơn

11. Đảm bảo an toàn sức khỏe lên hàng đầu

Luôn đảm bảo salon của bạn đủ khẩu trang, găng tay để đáp ứng nhu cầu của thợ và khách trong trường hợp khách quên.

Giữ khoảng cách giữa các vị khách tối thiểu 1,5m

Giữa các khu vực làm việc nên có tấm chắn bằng mica

Việc cam kết trạng thái an toàn cũng là một trong những cách thu hút khách đến tiệm

 

Trên đây là 11 điều cần làm trước khi mở cửa lại salon sau thời gian giãn cách tuyệt đối. Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết