Facebook 2020: 12 cách tăng tương tác 100% hay nhất

-
Thomas Nguyen
-
18.01.2021

Hoạt động tiếp cận trên Facebook ngày càng trạnh tranh khốc liệt. Nhiều người tham gia, số lượng post đăng tải ngày càng dày đặt. Song song đó là sự “hời hợt” đến từ người dùng. Do đó bài toán nan giải là làm sao đó để tăng tương tác Facebook một cách hiệu quả?

Có phải bạn đang muốn chia sẻ những giá trị cho cộng đồng nhưng số lượng tương tác trên mạng xã hội hoặc ngoài đời thực rất ít. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn 12 cách làm đơn giản giúp tăng tương tác 100%.

1/ Tựa đề bài viết hấp dẫn

Mỗi ngày bạn đọc rất rất nhiều, hàng trăm mẫu thông tin khác nhau, vậy thì điều gì khiến bạn dừng lại xem?. Những title quá đơn giản hoặc lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó.

Một tựa đề hay sẽ tăng khả năng đọc của người dùng rất nhiều.

Facebook 2020 12 cach tang tuong tac 100% hay nhat

2/ Sử dụng kỹ thuật “điền vào chổ trống”

Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác. Khi bạn sử dụng lưu ý cần linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại các kỹ thuật

Thông thường sẽ là đưa 1 hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó hoặc đặt tên 1 hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote, chọn một trong hai: thích thì Like không thích thì Comment,….

3/ Thời điểm vàng để post bài

Hầu hết mọi nhân viên hành chính ở Mỹ đều có thời gian làm việc tiêu chuẩn từ thứ Hai đến thứ Sáu, bắt đầu từ 09h00 đến 17h00. Tập thể dục vào sáng sớm cũng là thói quen của nhiều người, nhưng check ngay mạng xã hội có lẽ là thói quen trước nhất ngay sau khi thức dậy. Do đó hãy tận dụng thời gian này để cho họ thấy chúng ta có gì.

Facebook 2020 12 cach tang tuong tac 100% hay nhat

Thời điểm vàng tùy thuộc vào đối tượng bạn nhắm đến là ai. Nhưng thường vào những khung giờ sau:

  • Sáng:  7h00
  • Chiều: 13h30 hoặc 17h00
  • Tối:      19h00 hoặc 22h00

4/ Viết đều và đủ

Viết đều sẽ giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng và tương tác cũng tăng theo.

Viết đủ thì khi chia sẻ chủ đề nào đó, cần phản hồi cụ thể cho comment hoặc có bài viết khác kèm theo để giải thích cho bài trước đó.

5/ Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc

Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những hình ảnh tăng cảm xúc ví dụ như:

  • Món ăn hấp dẫn kích thích vị giác
  • Những hình ảnh ngộ nghĩnh, kỳ lạ
  • Hình ảnh mang tính cá nhân của người đọc
  • Hình ảnh danh lam thắng cảnh

Facebook 2020 12 cach tang tuong tac 100% hay nhat

6/ Nhắm đúng đối tượng hướng đến

Target chuẩn khách hàng trên Facebook. Nội dung bài phải phù hợp với người đọc.

VD: danh sách Friends của bạn là khách Mỹ, hãy chia sẻ về thông tin tình hình kinh tế – chính trị, y tế với những bài post vừa phải và nhớ trả lời comment của họ, hoặc những chương trình ưu đãi mà bạn cảm thấy phù hợp với đối tượng đó về tài chính; sở thích màu, kiểu,…

Facebook 2020 12 cach tang tuong tac 100% hay nhat

8. Lọc tương tác bạn bè trên Facebook để có danh sách Friends chất lượng hơn

Nhiều người làm kinh doanh Facebook có danh sách bạn bè đã rất cũ. Và danh sách này nhiều người không còn quan tâm, không còn thấy nội dung của bạn đăng tải nữa. Vậy tại sao chúng ta không lọc tương tác để có một danh sách chất lượng hơn?.

# Bước 1:

Đầu tiên tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng: Extention Friend Remover. Với Extention này, bạn có thể tìm và lọc ra danh sách bạn bè ít tương tác trên Facebook nhanh nhất. Để cài đặt các bạn tiến hành thực hiện theo bước như sau:

  • Tại trình duyệt Chrome. Truy cập trang cài đặt ứng dụng cho trình duyệt web.
  • Một giao diện mới hiện ra, hãy nhấn Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích.
  • Sẽ có một icon mới được gắn vào góc phải trên trang trình duyệt, điều này đồng nghĩa việc đã cài đặt tiện ích thành công.

# Bước 2:

Hãy đăng nhập nick facebook của mình trên máy tính. Sau đó tìm góc phải bên trên màn hình. Ở đó hãy nhấn vào biểu tượng như hình dưới đây:

# Bước 3:

Màn hình máy tính sẽ chuyển sang giao diện mới. Tại đây, ứng dụng sẽ quét toàn bộ bạn bè trên facebook của bạn. Sau đó sẽ thống kê và hiển thị tất cả nick bạn bè đã kết bạn trong danh sách.

Tại đây, toàn bộ danh sách bạn bè hiện ra. Và ứng dụng tự động sắp xếp thứ tự như sau:

Bạn bè tương tác nhiều và thường xuyên được xếp trên cùng. Bạn bè nào ít tương tác trên facebook sẽ được xếp dưới cùng. Như vậy, để xóa kết bạn và lọc bạn bè ít tương tác, hãy kéo con chuột xuống danh sách cuối cùng. Sau đó nhấn vào những nick facebook muốn hủy kết bạn.

Tiếp theo để hủy, nhấn vào Remove Friends màu đỏ ngay góc bên cạnh.

Cửa sổ tiếp theo hiện lên để xác nhận danh sách những người bạn muốn hủy. Cửa số này sẽ hỏi một lần cuối rằng có muốn hủy danh sách bạn vừa chọn hay không? Hãy nhấn nút Remove Friends để đồng ý.

Nếu liên tục lọc sau 2-3 tháng thì nick Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt và danh sách bạn bè cực kỳ chất lượng.

Facebook 2020 12 cach tang tuong tac 100% hay nhat

9. Không đăng quá nhiều post bán hàng & tầng suất dày đặt

Đây là cách nhanh nhất để giảm tương tác, rất nhiều người kinh doanh mắc sai lầm này. Hãy lựa chọn tầng suất phù hợp nhất để đăng post: 2 post/ngày sẽ khá phù hợp.

Tầng suất giữa các bài viết ngoài luồng & bán hàng nên ở tỷ lệ 80-20. Tức 80% tỷ lệ post ngoài luồng cung cấp thông tin hữu ích thì sẽ có 20% bài viết bán hàng.

10. Livestream và chia sẻ giá trị hữu ích

Content is King – nó vẫn luôn đúng ở thời điểm hiện tại.

Livestream là cách tốt để tăng tương tác, dành thời gian trò chuyện, trả lời thắc mắc với sản phẩm mà bạn cung cấp. Nếu làm tốt điều này, có thể có thêm nhiều lượt follow chất trên nick cá nhân.

Facebook 2020 12 cach tang tuong tac 100% hay nhat

11. Hãy Seeding một cách khéo léo

Reach giảm, bạn sẽ cảm thấy chán nản và ít có động lực chia sẻ. User nhìn vào cũng thấy chán, khó có hiệu ứng quan tâm nhiều hơn.

Để hiểu đơn giản, nếu coi nội dung muốn truyền đạt là hạt giống thì phải có những tác động như gieo, chăm bón,… đến khi trái chín. Nội dung tạo ra phải được phát tán đúng cách để đạt thành công. Người làm forum seeding, online seeding được coi là người gieo mầm. Các seeder gieo mầm thông điệp lên diễn đàn, website, blog mạng xã hội, tạo dư luận, lôi kéo nhiều người, từ đó truyền tải thông điệp có lợi cho thương hiệu.

Để tạo ra Seeding tốt cần làm gì?

Trước hết Seeding dựa trên mô hình AISAS – theo dõi hành vi khách hàng. Mô hình này được chia ra thành 5 chữ ứng với từng mục tiêu A (Attention), I (Interest), S (Search), A (Action), S (Share). Thêm vào đó mô hình được chia thành 3 giai đoạn chính:

Facebook 2020 12 cach tang tuong tac 100% hay nhat

#Giai đoạn 1: Nhận diện thương hiệu (Awareness stage)

Kịch bản này thường đặt xảy ra với sản phẩm chuẩn bị hoặc mới ra mắt. Thông điệp chính của kịch bản Seeding, mẫu Seeding này phải ấn tượng với mục tiêu chính là gây sự chú ý và tò mò cho khách tiềm năng. Tuy nhiên đây cũng là “con dao hai lưỡi” với các thương hiệu vì chỉ ấn tượng ở mức vừa đủ, đừng lố sẽ làm khách hàng thấy khó chịu.

#Giai đoạn 2: Gia tăng giá trị cảm xúc (Emotion Stage)

Ở trường hợp này các Forum Seeder tạo ra những mẩu đối thoại xoay quanh thương hiệu, từ đó dẫn dắt câu chuyện theo hướng có lợi cho thương hiệu. Cách được cho là hiệu quả nhất ở trường hợp này là những bài viết cảm nhận về thương hiệu một cách nhẹ nhàng và khéo léo. Khi muốn tạo Seeding tại Social thì điều quan trọng phải cho thấy được những điểm lợi từ thương hiệu với cho khách hàng.

#Giai đoạn 3: Hành động trực tiếp (Action Stage)

Được coi là bước quyết định để chuyển đổi khách hàng từ online sang offline. Gây dựng được niềm tin tới khách hàng, tạo được cho họ về những kiến thức nhất định về thương hiệu thì không có lý do gì ra “đòn quyết định” để tấn công. Hành động “Share” ở giai đoạn này là chủ yếu.

12. Chạy quảng cáo Facebook

Ngoài 11 cách trên còn một cách hiệu quả khác đó là chạy quảng cáo facebook. Nếu bạn không rành về việc này thì hãy để VNailPro giúp bạn. VnailPro là công ty đa quốc gia, cung cấp vô vàng các giải pháp giúp cho sự phát triển ngành nail của người Việt trên toàn cầu.

Hãy liên lạc ngay chúng tôi ở số: +1(609)236-8181

#Cập nhật nhanh:

Vì sao Facebook xóa tùy thích dữ liệu người dùng từ 1/10?

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết