15 Tip xây dựng quầy lễ tân chuyên nghiệp cho nail salon

-
Thu Nguyen
-
02.09.2021

Quầy lễ tân được xem là một vị trí tốn kém nhưng lại đóng vai trò quan trọng để quảng bá cho nail salon. Đầu từ một quầy lễ tân chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng mới, cải thiện lòng trung thành của khách hàng cũ, tăng giá trị sử dụng dịch vụ, từ đó thúc đẩy doanh thu của salon. Dươi đây là 15 tip xây dựng quầy lễ tân chuyên nghiệp cho nail salon của bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

le tan tai nail salon

1. Luôn mỉm cười và chào hỏi khách hàng

Người ta vẫn nói nụ cười là cánh của của tâm hồn, nhờ nụ cười bầu không khí với khách hàng sẽ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ sẵn sàng chi tiền nhiều hơn để sử dụng dịch vụ tại salon. Quầy lễ tân của nail salon cũng giống như bộ mặt của salon vậy, tạo vẻ ngoài thân thiện và vui vẻ chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và ấn tượng ngay từ lần đầu tới.

2. Sức mạnh của câu nói khẳng định

Tại quầy lễ tân, hãy thường xuyên nói với khách hàng của bạn về những gì bạn có thể làm cho họ ở trạng thái khẳng định nhiều hơn là phủ nhận dễ dàng.

Ví dụ:  Sue – thợ nail của salon rảnh vào thứ Ba ngày 18 lúc 3h30 chiều hoặc thứ Năm ngày 20 lúc 10h15 sáng. Bởi vậy, thay vì nói cô ấy không thể làm việc vào thứ Tư thì hãy nói khẳng định “có” khách hàng sẽ thoải mái hơn.

3. Đừng bỏ rơi khách hàng đứng ở quầy lễ tân

Bạn đang nói chuyện với một khách hàng ở quầy lễ tân thì điện thoại đổ chuông. Hãy cố gắng kết thúc cuộc trò chuyện sớm bằng cách giải đáp những gì khách hàng quan tâm rồi mới bắt đầu nghe điện thoại. Bạn nên ưu tiên khách hàng đứng trước mặt của bạn trước người gọi điện sau. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thời gian để trao đổi trực tiếp với khách hàng tại quầy, bạn nên xin phép họ trước khi nghe điện thoại một cách lịch sự.

4. Đừng phớt lờ khách vì quầy lễ tân bận

Nhiệm vụ của lễ tân là ghi nhận mọi khách hàng ngay khi họ bước vào cửa salon bằng một nụ cười và cái gật đầu thân thiện. Trong trường hợp quầy lễ tân bận, bạn nên thông báo với khách ngồi xuống và chờ trong giây lát, đừng cho họ cảm giác bị bỏ mặc ngay khi vừa bước vào salon.

le tan tai nail salon

5. Không thảo luận với khách hàng trước mặt người khác

Việc buôn chuyện với đồng nghiệp bằng những câu chuyện phiếm trong tiệm thật sự hấp dẫn. Tuy nhiên, sẽ là thiếu chuyên nghiệp khi khách hàng cảm thấy bạn đang nói xấu sau lưng họ.

6. Ngôn ngữ cơ thể của lễ tân

Đầu tiên phải kể tới việc giao tiếp bằng mắt thường xuyên của lễ tân với khách hàng để thể hiện sự chân thành và quan tâm của bạn. Tiếp theo, hãy mở rộng tay, ngẩng đầu và mỉm cười.

7. Lễ tân có đang sử dụng đúng tông giọng không?

Hãy luôn tỏ ra nhiệt tình, vui vẻ và có ích ngay cả với khách hàng khó tính và trịnh thượng. Một giọng điệu mỉa mai hay giận dữ có thể làm khách hành nhận ra và biến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

8. Hãy gọi tên khách

Sử dụng tên khách ngay khi bắt đầu và kết thúc cuộc gặp gỡ và chào hỏi là điều quan trọng. Tất cả chúng ta đều yêu thích âm thanh tên mình với một biểu hiện chân thành và niềm nở. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng để nó trở nên sến sẩm và giống diễn kịch.

9. Nói “Please” và “thank you” nhiều hơn

Hãy dùng kính ngữ một cách phù hợp và nói cảm ơn để thể hiện sự biết ơn của bạn đối với khách hàng khi tới nail salon. Một lễ tân chuyên nghiệp sẽ cho khách hàng cảm giác thân thiện nhưng không kém phần lịch sự bằng hai từ “please” và “thank you”.

le tan tai nail salon

10. Giúp khách hàng hiểu về quy tình của nail salon

Tại nhiều nail salon, nhân viên lễ tân đóng vai trò như người điều phối và quản lý quy trình làm việc của thợ nail với khách hàng từ khi khách booking cho tới thanh toán. Bạn nên giải thích rõ ràng cho khách hàng về quy trình này một cách rõ ràng để tránh khách hoài nghi hay nảy sinh những hiểu lầm không đáng có.

11. Tận dụng khoảng thời gian giữa các cuộc hẹn

Nếu nhân viên lễ tân linh hoạt với việc sắp xếp các cuộc hẹn có thể giúp tăng doanh thu của salon mỗi ngày. Thực vậy,  ví dụ nếu khách yêu cầu hẹn lịch 11h20 sáng nhưng cuộc hẹn trước đó kết thúc lúc 11h15 sáng thì hãy nhẹ nhàng đề cập với khách nên bắt đầu luôn từ lúc 11h15.

12. Vẫy tay tạm biệt

Cảm giác của khách khi rời khỏi tiệm là một trong những điểm quan trọng để giữ họ trung thành với salon hay không. Bởi vậy, lễ tân chính là mối liên hệ cuối cùng và ấn tượng cuối cùng của họ với salon. Hãy đứng dậy và vẫy tay chào một cách thân thiện thay vì lờ đi và cắm cúi vào màn hình máy tính.

13. Học cách tạo ra một lời khen chân thành

Bất cứ ai cũng thích một lời khen chân thành. Ngay cả khi màu móng mới của khách không phải sở thích của bạn thì hãy cố gắng tìm thứ gì đó bạn thích như túi xách, áo khoác, màu tóc, lớp make up … để tạo ra những lời khen phù hợp.

Một lời khen chân thành sẽ tới từ giọng điệu, cách bạn nói và được ghi nhận bằng chính ngôn ngữ cơ thể của lễ tân.

14. Mỉm cười khi nói lời tạm biệt

Trong các salon bận rộn, việc thanh toán với khách được diễn ra nhanh gọn để chuyển sang người tiếp theo đang đợi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang làm trong ngành dịch vụ và công việc kinh doanh của salon được đánh giá cao bằng một nụ cười và một lời cảm ơn. Đó chính là ấn tượng cuối cùng tốt nhất mà lễ tân có thể thay mặt salon tạo ra với khách hàng.

15. Tip nghe điện thoại cho lễ tân

Cách trả lời cuộc gọi nhanh chóng và lý tưởng cho lễ tân chính là ở lần đổ chuông thứ ba. Hãy sử dụng tập ghi chú cho số điện thoại, tên, địa chỉ email trong các trường hợp bạn chưa thể truy cập vào máy tính để kiểm tra thông tin.

Trong trường hợp khách cần giữ máy để lễ tân kiểm tra thông tin hãy nói rằng “ Phiền chị giữ máy một chút giúp em nhé!” sau đó đừng quên cảm ơn khi bạn quay lại.

Tóm lại, quầy lễ tân salon chính là người chịu ấn tượng đầu tiên và cuối cùng của khách hàng khi tới tiệm. Nếu bạn đào tạo một quầy lễ tân chuyên nghiệp thì đó sẽ là công cụ marketing cần thiết để thúc đẩy salon phát triển.

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết