20 tiểu bang sẽ nhận thêm $300 tiền trợ cấp thất nghiệp

-
Adam
-
25.08.2020

Bạn là gia đình đã bị ảnh hưởng như thế nào trong thời gian qua? Hầu hết đều có câu trả lời là ‘rất khó khăn’, một số khác còn thất nghiệp và việc được nhận thêm 300$/tuần tiền trợ cấp thất nghiệp là một quyết định đáng mừng của chính phủ Mỹ. 

Khoảng 15 triệu người vẫn đang nộp đơn nhận tiền trợ cấp thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp tăng cường dường như đã cứu cánh cho nhiều hộ gia đình ở Hoa Kỳ trong vài tháng qua – nếu họ đã nhận được trợ cấp.

Tổng thống Trump đã ký tăng 300$/tuần tiền trợ cấp thất nghiệp

Dữ liệu thời gian thực về các khoản thanh toán trợ cấp thất nghiệp rất khó để có được. Tuy nhiên theo như dữ liệu được thu thập bởi Century Foundation, một tổ chức tư tưởng tiến bộ, chỉ ra rằng các khoản thanh toán đã bị trì hoãn đối với hàng triệu người. Có khả năng đã trì hoãn trong nhiều tháng vì hệ thống thanh toán của nhà nước “cổ lỗ sĩ” đã phải vật lộn để theo kịp với số lượng công dân tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp cao lập kỷ lục.

Michele Evermore, nhà phân tích chính sách cấp cao của Dự án Luật Việc làm Quốc gia, nói với CNBC Make It, một số người lao động vẫn đang chờ đợi quyền lợi của họ từ tháng 3.

Khoảng 15 triệu người vẫn chưa nhận được khoản trợ cấp từ đợt tháng 3

Trong khi Quốc hội vẫn chưa mở rộng việc tăng cường thanh toán thất nghiệp – và các tiểu bang tìm ra cách tuân thủ mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump – những người lao động đã được chứng nhận quyền lợi trước ngày 25 tháng 7 (hoặc ngày 26 tháng 7 ở New York) và đang chờ được trả lương sẽ vẫn nhận được thêm $600 mỗi tuần từ thời điểm đó trở về trước.

(Nếu bạn bị cho thôi việc sau đó, bạn không đủ điều kiện để nhận quyền lợi nâng cao.)

Evermore nói: “Nếu ai đó đủ tiêu chuẩn và họ đã nộp đơn trở lại khi họ mất việc, tiểu bang sẽ phải trả lại quyền lợi khi họ nộp đơn.

Khoảng 40% người nộp đơn mới chưa nhận được khoản trợ cấp vào cuối tháng 6, theo dữ liệu gần đây nhất do Century Foundation thu thập. Con số là khoảng 15 triệu người.

Hãy liên hệ với văn phòng thất nghiệp của tiểu bang

Evermore cho biết, cách tốt nhất để nhận được trợ cấp là liên hệ với văn phòng thất nghiệp của tiểu bang để đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn không có sai sót.

Tuy nhiên, đó có thể là một quá trình đầy khó khăn và tốn thời gian, cô cảnh báo, điều này có thể ngăn cản một số người theo đuổi lợi ích của họ.

Một bà mẹ đơn thân 5 con ở Florida nói với Washington Post rằng cô ấy đã gọi điện cho Department of Economic Opportunity của bang mình 400 lần chỉ trong tháng 4 để tìm hiểu lý do tại sao cô ấy vẫn chưa nhận được tiền BHTN.

tro-cap-that-nghiep

Hãy đảm bảo xác nhận lại mỗi tuần rằng bạn đang thất nghiệp để nhận được quyền lợi mà bạn đáng được hưởng. Nếu bạn chưa nhận được, hãy thử liên hệ với đại diện bang của bạn hoặc tham gia cộng đồng Facebook hoặc Reddit, nơi mọi người chia sẻ mẹo với nhau.

Evermore nói: “Đây là tiền của bạn, bạn xứng đáng có được nó”.

Danh sách các tiểu bang chấp nhận trả thêm tiền trợ cấp thất nghiệp

Các tiểu bang sau cũng sẽ bắt đầu chi trả lợi ích nâng cao trong những tuần tới: Alabama, Alaska, California, Colorado, Georgia, Idaho, Indiana, Iowa, Kentucky, Louisiana, Maryland, Massachusetts, Michigan, Mississippi, Missouri, Montana, New Hampshire, New Mexico, New York, North Carolina, Oklahoma, Pennsylvania, Rhode Island, Tennessee, Texas, Utah, Vermont và Washington.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết