Jonathan Isaac-một Black-American.

-
VNailPro
-
15.08.2022

   🧐 Mình tin rằng, thứ quyết định một người là con người là nằm ở nhân cách, ở tư tưởng. Không phải qua màu da. 

   🤣 Thực tế mình từng đọc một nghiên cứu nói rằng, số lượng người da trắng thuần chủng và da đen thuần chủng ở Hoa Kỳ 🇺🇸 ngày càng ít.

😅 Và một trong số tổ tiên của một có bề ngoài “Trắng” bây giờ hoàn toàn có thể là một người da đen và ngược lại.

😑 Với một sự đa dạng văn hóa và sắc tộc như Hoa Kỳ 🇺🇸 nói riêng hay nhiều quốc gia phương Tây nói chung.

😪 Những thứ như tội lỗi tổ tiên hàng trăm năm trước lại bị lôi ra phán xét người ở thời đại này thật lố bịch.

😂 Xin đừng nghĩ mình đang phủ nhận lịch sử. Ngược lại, mình nghĩ chúng ta càng cần phải trân trọng nó. Vì chúng ta có thể học từ những sai lầm từ lịch sử, điều mà những người sống trong thời đại đó thì không.

———————————

Jonathan Isaac từ chối mặc áo BLM và quỳ tại NBA

Tôi không cảm thấy việc mặc chiếc áo đó và quỳ xuống có liên quan gì tới việc ủng hộ người da đen!

Hôm thứ Sáu, trong nghi thức cử hành quốc ca trước trận đấu giữa hai đội Orlando Magic và Brooklyn Nets, Jonathan Isaac đã trở thành cầu thủ đầu tiên tại giải bóng rổ nhà nghề NBA mùa này đường hoàng đứng thẳng, chứ không quỳ gối như các đồng nghiệp khác. Anh cũng từ chối không mặc áo in chữ Black Lives Matter. Không có gì ngạc nhiên vì Jonathan Isaac là một huynh trưởng Kitô giáo, trong đức tin của mình thì anh chỉ quỳ gối trước Thiên Chúa mà thôi!

 

Jonathan Isaac

Sau trận đấu, Isaac đã trả lời phỏng vấn báo chí. Khi được hỏi, “Anh có tin rằng mạng sống của người da đen quan trọng không?”

Anh trả lời, “Dĩ nhiên rồi. Tôi tin mạng sống người da đen là quan trọng. Nhiều thứ đã dẫn tới quyết định của tôi, việc quỳ gối hoặc mặc một chiếc áo thun Black Lives Matter không đi đôi với việc ủng hộ mạng sống người da đen. Tôi tin rằng mạng sống của người da đen quan trọng, nhưng tôi chỉ cảm thấy đó là một quyết định mà tôi phải thực hiện, và tôi không cảm thấy việc mặc chiếc áo đó và quỳ xuống có liên quan gì tới việc ủng hộ người da đen.”

“Cuộc sống của tôi đã được trợ lực thông qua phúc âm của Chúa Giêsu Kitô, rằng mọi người đều được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa, và tất cả chúng ta vẫn chưa hoàn hảo so với vinh quang Thiên Chúa, và mỗi người chúng ta mỗi ngày đều làm những việc mà chúng ta không nên làm, chúng ta nói những điều mà chúng ta không nên nói, chúng ta ghét những người mà chúng ta không nên ghét, và đôi khi chúng ta chỉ tay đổ lỗi coi ai xấu xa hơn.” – Isaac tiếp tục.

“Tôi cảm thấy như mình muốn đứng thẳng lên. [Tôi cảm thấy như] tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, nhưng tôi nghĩ rằng phúc âm của Chúa Giêsu Kitô là ân sủng cho chúng ta, và Chúa Giêsu đã đến và chết vì tội lỗi của chúng ta, và tất cả chúng ta sẽ hiểu được điều đó, và hiểu rằng Chúa muốn có một mối tương quan với chúng ta, rằng chúng ta có thể vượt qua màu da, chúng ta có thể vượt qua tất cả những điều đang rối tung trong thế giới của chúng ta. Tôi nghĩ rằng khi bạn nhìn xung quanh, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến xã hội của chúng ta, đó là tai họa cho quốc gia chúng ta, gây tai họa cho thế giới của chúng ta. Tôi cảm thấy chúng ta nên đến với nhau trên thông điệp đó, rằng chúng ta muốn vượt qua không chỉ phân biệt chủng tộc mà tất cả mọi thứ gây băng hoại xã hội, tôi cảm thấy như câu trả lời cho nó là phúc âm.”

Khi được hỏi về mối tương quan giữa việc quỳ gối và tôn giáo, Isaac trả lời, “Tôi không thực sự coi đó là tôn giáo cho bản thân mình; Tôi coi đó là một mối tương quan với Thiên Chúa. Tôi không nghĩ rằng quỳ hoặc mặc áo thun, đối với cá nhân tôi, là câu trả lời. Tôi cảm thấy như đối với tôi, cuộc sống người da đen được trợ lực thông qua phúc âm. Tất cả đời sống được trợ lực thông qua phúc âm. Tất cả chúng ta, như tôi đã nói, có những điều mà chúng ta đã làm sai, tất cả chúng ta đều cách biệt với vinh quang Thiên Chúa, và rốt cuộc, bất cứ ai hạ mình xuống và nhìn thấy Chúa và ăn năn về tội lỗi của mình, có thể thấy được điều đó dưới một ánh sáng khác, nhìn thấy sự xấu xa của mọi người trong một sự soi sáng khác, nó sẽ giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn và vượt qua màu da, vượt qua bất cứ thứ gì không thực sự có ý nghĩa đối với trái tim của những người đàn ông và phụ nữ.”

—————————————–

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết