Hong kong-một nền dân chủ đang chết

-
VNailPro
-
10.08.2020

  🧐 Khi các cuộc bầu cử 🗳 không có dân chủ. Vậy bầu cử để làm gì?

  😅 Không như Việt Nam 🇻🇳, nơi bầu cử 🗳 chỉ còn là một hình thức. Hong Kong 🇭🇰 đã từng thực sự có một chế độ bầu cử tự do.

✍ Khi bạn có thể điền vào lá phiếu tên những người mà bạn tin rằng họ sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn.

😑 Nhưng giờ đây, bằng quyền lực tàn bạo của mình. Chính phủ Hong Kong vừa tuyên bố bác hồ sơ ứng cử của các ứng cử viên tham gia bầu cử vào hội đồng lập pháp vào tháng 9 này, sau khi đe dọa hủy bỏ sự kiện và trì hoãn đến sang năm.

Danh sách ứng cử viên bị bác bỏ. Tất cả đều ủng hộ phong trào đấu tranh dân chủ Hong Kong

😗 Rõ ràng họ đang sợ hãi kết quả xảy ra. Ai cũng dự đoán được chắc chắn ràng các cử tri thân Bắc Kinh sẽ được người dân yêu quý ❤ hơn.

😝 Giỡn thôi, có chết mình cũng chẳng tin điều đó xảy ra. Mình không thích cá cược, nhưng nếu được thì mình cược toàn bộ tất cả gì mình có rằng những người ủng hộ dân chủ Hong Kong 🇭🇰 sẽ có số lượng phiếu áp đảo những chính trị gia thân Bắc Kinh.

🧐 Cuộc đấu tranh này sẽ không dừng lại, vì đằng sau HongKonger ở Hong Kong 🇭🇰 còn có những HongKonger ở các nước dân chủ đấu tranh để kiềm hãm quyền lực của Trung Quốc 🇨🇳.

😍 Cuộc đấu tranh ở Hong Kong 🇭🇰 cực kì quan trọng đối với cuộc chiến giữa các nước dân chủ và chính quyền Trung Quốc 🇨🇳 .

🥰 Dẫu không muốn nhưng mình phải thừa nhận, nếu không có Hong Kong 🇭🇰. Thật khó để họ có thể trừng phạt Trung Quốc 🇨🇳 khi trên thế giới có quá nhiều đạo đức gia đạo đức giả (những người luôn thể hiện sự cảm thông quá mức chỉ để che dấu đi sự ngu ngốc của mình).

😂 Khi các cuộc bầu cử 🗳 không có dân chủ, chúng ta phải bầu cử 🗳 để có dân chủ (không áp dụng tại Trung Quốc 🇨🇳, Nga 🇷🇺, Triều Tiên 🇰🇵, CuBa 🇨🇺, Venezuela 🇻🇪, Iran 🇮🇷,…và độc tài khác).

——————————-

12:41 31 tháng 7: Joshua Wong: Cần bác bỏ tuyên truyền của R / O trước khi bị bắt và gửi đến Trung Quốc; Hy vọng thế giới tập trung vào những người bị bắt vì luật an ninh quốc gia khác.

Hoàng Chi Phong trả lời phỏng vấn trước khi có thể bị dẫn độ về Trung Quốc

黃 之 鋒 Joshua Wong, nhà hoạt động dân chủ và cựu tổng thư ký của Demosisto, đã tuyên bố bằng cả hai ngôn ngữ. Anh cho biết cuộc bầu cử theo phong cách Hồng Kông chưa bao giờ tự do kể từ năm 2016 khi các ứng cử viên như Edward Leung, Nathan Law, Agnes Chow và chính Wong bị loại. Không có người bình thường nào sẽ nghĩ rằng lệnh cấm bầu cử này không phải là lý do chính trị.

Anh nhấn mạnh rằng chế độ có thể cấm anh tham gia bầu cử nhưng cam kết của anh đối với phong trào dân chủ sẽ không bị dừng lại. Anh vẫn tự tin vào người Hồng Kông, những người có đủ can đảm và trí tuệ để vượt qua mọi rào cản. Wong tin rằng việc không đủ tiêu chuẩn này sẽ không phải là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của phong trào dân chủ. Wong cũng nhấn mạnh rằng anh có (các) đối tác làm việc nhưng hiện tại anh không có ứng cử viên “Kế hoạch B” (kế hoạch dự phòng).

Trong khi quan chức văn phòng hồi đáp Alice Choi đưa ra các trang cáo buộc, bao gồm trích dẫn bình luận của Wong về một số tin tức quốc tế và nói rằng anh có mối liên hệ với thế giới, Wong nói nếu hoạt động tai tiếng của chính phủ được dung thứ và không bị bác bỏ, anh tin rằng anh sẽ không có cơ hội bào chữa khi anh ta bị bắt, bị cơ quan an ninh quốc gia truy tố và gửi đến Trung Quốc. Wong tin rằng tuyên truyền và giải thích sai lệch được nêu trong bức thư của Choi là để mở đường cho Văn phòng Bảo vệ An ninh Quốc gia của CPG tại HKSAR để bắt giữ anh ta.

       Trong khi một trong những bình luận của anh trên Facebook đang thảo luận về việc Netflix có xóa tài liệu về Joshua Wong khỏi trang web hay không, anh nói rằng không thể tin được rằng Choi đã định nghĩa “mặt trận quốc tế” khi các ứng cử viên yêu cầu chính phủ nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và Hồng Kông . 

Anh tin rằng thật là nực cười khi Choi thậm chí đã tạo ra một giai đoạn quá khứ khi luật an ninh HK tuyên bố không có bao gồm khoảng thời gian đó (mặc dù Wong không tin như vậy). Wong cho biết lối nói của Choi đang nói với thế giới rằng Hồng Kông hiện là một khu vực bị phong tỏa, khi cô ta sử dụng chế độ săn phù thủy để buộc tội những nỗ lực của Wong khi kết nối thế giới. Wong cảm thấy bản hồi đáp về anh ấy là từ Văn phòng Bảo vệ An ninh Quốc gia chứ không phải là từ một công chức cấp thấp.

       Bức thư của Choi cho biết trang web của Demosisto đã không xóa phần tự quyết, vì vậy Choi tin rằng Wong đang tự mình quảng bá các giá trị của Demosisto ngay cả Demosisto đã bị giải thể. 

Joshua Wong cho biết điều này hoàn toàn không hợp lý, và đang chờ xem liệu Jack Lee, tác giả của Chủ nghĩa dân tộc Hồng Kông, người đã thay đổi chiến thuật của mình và hiện ủng hộ 1 quốc gia 2 hệ thống và tham gia Hope for Hong Kong, cũng sẽ bị loại vì lập trường trước đó của anh ta mà văn phòng phản hồi không xem xét việc có hay không chiến thuật của họ đã thay đổi.

Ngoài ra, Joshua Wong biết rằng nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đã chú ý đến anh, nhưng anh ấy hy vọng họ cũng có thể xem xét tình hình của những người bị ảnh hưởng khác, chẳng hạn như 4 lãnh đạo sinh viên bị bắt trong đó có Tony Chung Hon-lam (cựu lãnh đạo ủng hộ độc lập nhóm chủ nghĩa sinh viên).

Anh cũng lo ngại liệu cuộc bầu cử sẽ bị hoãn lại vì điều kiện tiên quyết tẩy chay một cuộc bầu cử là cuộc bầu cử sẽ diễn ra như dự kiến. Wong nói ngay cả nhóm thân Bắc Kinh cũng không phối hợp tốt với chính phủ, vì DAB chỉ cử 4 người trong danh sách của Starry Lee ở DC (II), vì vậy nếu chính phủ quyết định loại bỏ tất cả các ứng cử viên của phe dân chủ, thì DAB không thể có được tất cả 5 chỗ.

Trong khi người ta nói rằng chính phủ sẽ hoàn trả các chi phí cho những người được đề cử do văn phòng phản hồi công nhận, Wong tin rằng hành động đó là sử dụng tiền của công chúng để trợ cấp cho nhóm thân Bắc Kinh khi họ thực hiện quảng cáo rầm rộ tại các lối vào đường hầm, trong khi nhóm ủng hộ dân chủ sẽ không được đưa ra một xu sau khi họ bị loại.

——————————–

🔹 Như một người ngưỡng mộ Hoàng Chi Phong. Mình cầu mong cậu ấy an toàn dù biết rằng điều đó rất khó.

🔹 Như một người thực tế, Hoàng Chi Phong có thể sẽ được chính quyền Trung Quốc 🇨🇳 dùng làm con tin để thương lượng với các nhà đấu tranh dân chủ cho Hong Kong 🇭🇰 hoặc các nước dân chủ phương Tây.

🔹 Lại một lần nữa, mình ghét sự thực tế của bản thân.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết