3 Điểm cần lưu ý khi nail salon bị thanh tra

-
Adam
-
26.02.2020

Bất kì ở tiểu bang nào trên nước Mỹ sẽ có một Salon Inspector (Hội đồng thanh tra nail salon) chuyên giám sát, kiểm tra các tiệm nail hoạt động trên địa bàn. Họ đề ra những quy tắc riêng về dịch vụ, vệ sinh mà nail owner phải tuân theo. Khi nhân viên thanh tra kiểm tra nail salon, bạn cần lưu ý những điểm mà VNailNews sẽ “mách” bạn dưới đây.  

Thanh tra viên sẽ đến tiệm nail và tự giới thiệu, xuất trình ID (ID chứa số nhân viên của thanh tra). Họ sẽ yêu cầu nói chuyện với chủ tiệm hoặc người quản lý. Nếu không có sẵn người, thanh tra sẽ thông báo cho người phụ trách rằng việc kiểm tra sẽ được tiến hành.

Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn có ý kiến bất đồng gì với thanh tra, bạn có thể gửi email để trình báo hoặc kháng nghị trực tiếp tới Uỷ ban thanh tra. Bạn nên thu thập đủ thông tin và tốt hơn hết nên có người làm chứng ví dụ như khách hàng.

Đã có những trường hợp chủ tiệm gặp phải thái độ không tốt của thanh tra trong lúc kiểm tra như phân biệt chủng tộc hay có những lời giao tiếp thô lỗ. Bạn có thể báo cáo với Hội đồng thanh tra ngay lập tức.

Những hạng mục mà nail owner cần chú ý khi thanh tra kiểm tra như sau:

1. Yêu cầu về Forms và danh sách cần thiết

Giấy phép cơ sở hiện tại
Dấu hiệu khiếu nại của người tiêu dùng
Báo cáo kiểm tra gần đây nhất
Giấy phép hiện tại (có ảnh của người được cấp phép kèm theo)
Nhật ký làm sạch bồn rửa chân, bồn ngâm chân, ghế pedicure
Danh sách các nhân viên

2. Tiêu chuẩn sức khỏe và vệ sinh

Trang thiết bị
Công cụ
Khu vực làm việc
Dụng cụ được làm sạch và vệ sinh trước khi sử dụng cho mỗi khách hàng
Dung dịch khử trùng
Khu vực bảo quản khô
Bảo quản khăn (sạch và bẩn)
Các vật sử dụng một lần bị loại bỏ

3. Yêu cầu cơ sở

Phòng vệ sinh (nước nóng và lạnh, sạch sẽ và trong tình trạng hoạt động, không có hóa chất được lưu trữ trong phòng vệ sinh)
Tường, sàn, đồ nội thất, và thiết bị phải giữ sạch sẽ và được sửa chữa tốt theo các quy tắc vệ sinh.
Máy hơ móng tay, khử trùng nhiệt khô hoặc khử trùng tia UV
Kiểm tra xem các sản phẩm bị cấm không có trong tiệm và không có hành vi bị cấm nào được thực hiện.

thanh tra tiem nail

Sau khi thanh tra hoàn thành kiểm tra, thanh tra sẽ xem xét kết quả kiểm tra với chủ tiệm nail, người quản lý hoặc đại diện. Thanh tra sẽ yêu cầu một chữ ký chỉ ra rằng việc kiểm tra đã được hoàn thành. Chủ tiệm, người quản lý hoặc đại diện sẽ nhận được một bản sao của báo cáo và mọi thiếu sót đã được giải thích phải được sửa chữa trong vòng 10 ngày.

Sẽ không có bất kỳ hình phạt nào xảy ra nếu bạn thực hiện đúng quy định. Vì vậy, cần ghi nhớ những quy tắc tại nơi bang bạn kinh doanh nail salon là điều cực kỳ quan trọng và khiến bạn sẽ an tâm hơn khi thanh tra đến kiểm tra. Đừng để đến lúc thanh tra mới chấp hành thì người gặp bất lợi chính là cơ sở kinh doanh của bạn. 

Xem thêm tại:
https://vnailnews.com/nhung-loi-sai-pham-tiem-nail-hay-gap-phai-o-bang-california/

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết