Top 05 cách giữ cho tiền bảo hiểm xe luôn ở mức thấp!

-
Thomas Nguyen
-
29.11.2022

Top 05 cách giữ cho tiền bảo hiểm xe luôn ở mức thấp!

Sau suy thoái liên quan đến Covid, nhiều người Mỹ đang phải đối mặt với việc tăng giá bảo hiểm xe hơi trong năm nay. Nhưng có những bước, bạn có thể thực hiện để giảm chi phí của mình.

Vào 2020, phí bảo hiểm đã giảm trung bình 4% do Covid. Nhưng trong 2021, phí bảo hiểm tăng 3% lên mức trung bình là 1.529 đô. Kể từ 2011, phí bảo hiểm xe trung bình hàng năm đã tăng 28%.

Nghiên cứu cho thấy số tiền thực sự phải trả liên quan chặt chẽ với nhiều yếu tố, gồm cả tiểu bang và thành phố của bạn. Dù nhiều khu vực có phí bảo hiểm thấp hơn vào năm ngoái, tỷ lệ trung bình đã tăng mạnh ở một số bang.

Nghiên cứu của Consumer Reports cho thấy một số công ty bảo hiểm xe đưa báo giá dựa trên trình độ học vấn và chức danh công việc, có nghĩa là chi phí cao hơn với những người ít học hơn hoặc công việc kém uy tín hơn.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm xem xét lượng dữ liệu ngày càng tăng về bạn từ các thiết bị truyền thông tin về thói quen lái xe, Nicole Beck, giám đốc truyền thông cấp cao của The Zebra cho hay.

Với một số người, điều đó làm giảm mức phí của họ, đặc biệt nếu họ lái xe cẩn thận. Nhưng những người hay lái xe nhanh hoặc phanh gấp sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Nghiên cứu đã phân tích hơn 83 triệu tỷ lệ phí bảo hiểm xe trên khắp Hoa Kỳ từ 9/2021 đến 12/2021. Các tỷ lệ này dựa trên phí bảo hiểm cho một nam tài xế 30 tuổi độc thân có thành tích lái xe tốt.

Top 05 cách giữ cho tiền bảo hiểm xe luôn ở mức thấp!

Sự khác biệt về tỷ lệ

Ngoài tất cả các yếu tố ở trên, mức phí của bạn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố thời tiết (như cháy rừng và bão), tỷ lệ tội phạm địa phương và tỷ lệ người lái xe không có bảo hiểm.

Đó là lý do tại sao có sự khác biệt lớn về số tiền mà người Mỹ thực sự phải trả.

Năm ngoái, phí bảo hiểm tăng ở 37 bang và Washington, D.C. Mức tăng lớn nhất là Louisiana (42%), Rhode Island (12,4%) và Wisconsin (11,1%). Mức tăng của Louisiana chủ yếu là do yêu cầu bồi thường từ các cơn bão và các sự kiện liên quan đến thời tiết khác.

Ngược lại, tỷ lệ giảm ở 13 bang. Mức giảm lớn nhất là ở Minnesota (-6,3%)., Alaska (-8,9%) và Maryland (-9,2%).

Louisiana được xếp là bang có chi phí bảo hiểm đắt nhất vào 2021, với phí bảo hiểm xe trung bình là $3,265, tiếp theo là Michigan ($2,638) và Florida ($2,424). Bảo hiểm ở Ohio ít tốn kém nhất, với phí bảo hiểm trung bình $925.

Tài chính cá nhân, gồm công việc và điểm tín dụng, cũng có thể có tác động lớn đến chi phí bảo hiểm, cùng với lịch sử lái xe. Với việc ngày càng có nhiều người Mỹ bị phân tâm bởi điện thoại và các thiết bị khác, các công ty bảo hiểm xe đang phạt những tài xế bị phát hiện nhắn tin hoặc sử dụng điện thoại sau tay lái.

Loại xe bạn lái và tuổi của nó là những yếu tố bổ sung. Các mô hình đắt tiền thường sẽ có chi phí bảo hiểm cao nhất. Xe hybrid hoặc xe điện có xu hướng tăng phí bảo hiểm do chi phí sửa chữa hoặc thay thế.

Công nghệ an toàn mới, như cảnh báo chệch làn đường và phanh khẩn cấp tự động, có thể không giúp giảm đáng kể phí bảo hiểm.

Kiểm soát chi phí

Dù chi phí bảo hiểm xe ngày càng tăng, nhiều người có xu hướng vẫn gắn bó với công ty bảo hiểm hiện tại của họ thay vì tìm một thỏa thuận tốt hơn.

Như một cuộc khảo sát Báo cáo Người tiêu dùng 2019 cho thấy, 54% thành viên đã gắn bó với công ty hiện tại của họ trong 15 năm hoặc lâu hơn. Nhưng điều cần thiết là phải so sánh tỷ lệ hàng năm.

Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau để có thỏa thuận tốt hơn:

1. Mua bảo hiểm xe có chiến lược.

  • Bắt đầu bằng cách liên hệ với các công ty bảo hiểm có người viết trực tiếp, những công ty có đại lý riêng và đưa ra mức giá cạnh tranh, như Amica và USAA. Sau đó, hãy đến gặp một đại lý độc lập để xem họ có thể tìm được mức giá tốt hơn thông qua một công ty bảo hiểm khác không.

2. Chọn một công ty bảo hiểm xe hàng đầu.

  • Phí bảo hiểm thấp không phải là yếu tố quan trọng duy nhất; bạn cũng muốn một công ty bảo hiểm cung cấp các khoản thanh toán bồi thường công bằng và nhanh chóng, dịch vụ khách hàng tốt, trợ giúp và tư vấn.

bao hiem tai My

3. Đừng bỏ qua bảo hiểm xe cần thiết.

  • Hãy chắc chắn bạn có đủ bảo hiểm trách nhiệm pháp lý để chi trả cho thương tích thân thể và thiệt hại về tài sản mà bạn có thể gây ra cho người khác trong một vụ tai nạn. Nhận nhiều hơn mức tối thiểu hợp pháp ngay cả khi không có nhiều tài sản để bảo vệ. Tùy thuộc vào bang, một phần tiền lương của bạn có thể bị áp dụng trong phán quyết.

4. Tìm kiếm các phương án cắt giảm chi phí.

  • Chọn khoản khấu trừ va chạm toàn diện 1.000 đô thay vì 500 đô có thể giảm 15% chi phí. Nếu ô tô của bạn cũ hơn, hãy cân nhắc hủy bỏ hoàn toàn va chạm toàn diện, bởi vì cuối cùng có thể phải trả nhiều hơn số tiền bạn sẽ nhận lại cho chi phí sửa chữa hoặc thay thế.

5. Hãy lái xe cẩn thận.

  • Lái xe vi phạm có thể đẩy tỷ lệ này tăng mạnh. Theo các nghiên cứu trước đây, nhắn tin hoặc sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe có thể làm tăng phí bảo hiểm xe lên hơn 20%.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết