5 Công cụ vẽ móng cơ bản cho người mới bắt đầu

-
Thu Nguyen
-
12.10.2021

Nếu bạn muốn thử sức với công việc vẽ móng và băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Đây là 5 công cụ vẽ móng tay cơ bản bạn cần phải để tạo nên những tác phẩm đầu tay một cách mượt mà nhất.

1. Sơn móng

Tất nhiên, sơn móng là công cụ cơ bản nhất bạn cần có để bắt đầu công việc này. Một nail design sẽ gồm 3 lớp sơn cơ bản: Lớp sơn nền ( để ngăn ngừa sự đổi màu của móng tay và giúp lớp sơn móng trở nên mượt mà hơn), lớp sơn móng và sơn phủ bên ngoài ( để đảm bảo lớp sơn móng được bền lâu hơn trước tác động bên ngoài môi trường). Bạn nên chọn lớp sơn phủ nhanh khô để tiết kiệm thời gian và tiện dụng hơn trong các thiết kế móng phức tạp.

cong cu ve mong tay

Nếu bạn đã thử nhiều nhãn hiệu sơn móng khác nhau thì việc đầu tư cho một lớp sơn móng chất lượng vô cùng quan trọng. Giá các loại sơn móng sẽ có sự chênh lệch, loại sơn đắt thường bền màu hơn, khô nhanh và không bị vón cục. Một số nhãn hiệu uy tín được các thợ móng yêu thích như Orly, OPI, China Glaze, Sally Hansen và Essie.

2. Dụng cụ làm chấm tròn

Thợ móng đôi khi cần tạo ra các họa tiết dạng chấm bi hoặc những hình tròn. Với những người mới bắt đầu, bạn cần sử dụng những thứ này để tạo ra các thiết kế móng chấm bi đơn giản. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau bởi vậy sẽ dễ dàng để bạn lựa chọn kích cỡ chấm khác nhau mà bạn muốn tạo ra.

Hướng dẫn: Hãy tìm một tấm nhựa và nhỏ sơn móng tay vào đó để tạo ra những hình tròn ưng ý. Bạn có thể dùng thẻ tên cứng một chút để dễ dàng tạo hình hơn. Sau khi bạn có được kích thước hình tròn giống như mình muốn thì hãy làm tương tự trên bề mặt móng tay thật. Chú ý đừng dùng lực quá manh sẽ khiến cho các chấm bi bị biến dạng.

Bạn nên làm sách tấm nhựa cứng để sử dụng cho lần sau. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra những chấm tròn bằng kẹp kim loại để dễ dàng thay thế và rẻ tiền. Hãy uốn cong chúng và sử dụng phần đầu tròn ở cuối để tạo ra các chấm tròn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bất cứ thứ gì tương tự cho các chấm tròn có kích thước khác nhau như nắp chì kẻ mắt, đầu bút bi …

3. Dụng cụ vẽ đường kẻ sọc

Một số thợ móng thường sử dụng cọ vẽ dài và mảnh để tạo ra những đường kẻ sọc trên móng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu từ tone màu trắng đen trước khi lựa chọn sang các tone màu khác.

Khi không muốn phải  đổi sơn mới liên tục thì bạn nên mua thêm một chiếc cọ vẽ móng nữa để thay thế. Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn cọ vẽ vì không phải cọ nào cũng trơn tru. Một số loại sơn móng có thể làm lông trên cọ vẽ bị hỏng. Để bảo vệ đầu cọ vẽ, bạn nên sử dụng sơn móng dạng nước và khi vệ sinh cọ bạn nên dùng axeton, một ít xà phòng và khăn giấy để làm khô và sạch tốt hơn.

4. Băng dính

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao các nail artist có thể tạo ra những đường thẳng và sọc siêu rõ nét và thẳng chưa? Đó là do họ đã sử dụng băng dính để tạo ra các thiết kế có sọc và hình học khác nhau.

cong cu ve mong

Phần lớn băng dính văn phòng phẩm đã trở thành công cụ vẽ móng đắc lực cho các thợ nail. Bạn chỉ cần cắt băng dính thành dải hoặc các hình dạng như mong muốn rồi dán lên móng và sơn lên.

Một vài lời khuyên cho bạn:

  • Hãy luôn đảm bảo lớp sơn móng đã khô hoàn toàn trước khi bạn muốn tiếp tục một vài thao tác khác trên móng.
  • Cắt băng dính trước khi bắt đầu sơn lên móng tay để tránh bị lem khi móng tay còn ướt.
  • Dán băng dính ở nơi có thể dễ dàng tháo ra, bạn sẽ không muốn mình mắc kẹt với một miếng băng dính trên móng đâu nhỉ?
  • Dùng nhíp để gỡ băng dính nếu vô tình làm móng tay bị lem. Nếu móng bị lem, đôi khi bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu, hãy sử dụng cọ vẽ móng tô lên và sửa lại cho phù hợp.

5. Bộ cọ vẽ móng

cong cu ve mong tay

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc vẽ móng thì nên cân nhắc đầu tư cho mình một bộ cọ vẽ móng tốt. Các loại cọ vẽ móng chính là cọ dạng xòe ( gọi cọ xòe chấm loang), cọ bản, cọ râu dài, cọ bản xéo. Bạn nên lựa chọn bộ cọ vẽ móng phù hợp với túi tiền có chất lượng tốt để gắn bó với bạn suốt thời gian vẽ móng sau này.

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết