5 dấu hiệu và biện pháp cải thiện tình hình kinh doanh của nail salon

-
Andy Nguyen
-
15.07.2020

Bạn có từng nhìn thấy hai nail salon cùng lĩnh vực nhưng ở tình hình kinh doanh khác nhau. Trong khi một bên khởi sắc thì bên còn lại đang loay hoay với các vấn đề nảy sinh. Nếu chú ý thăm dò, sẽ không khó nhận thấy sự khác biệt giữa quy trình quản lý và vận hành của hai nail salon này. Thực tế, có những dấu hiệu cảnh báo về tình trạng đi xuống của một salon. Trong bài viết này VNailPro sẽ chỉ ra 5 dấu hiệu và biện pháp cải thiện tinh hình kinh doanh của nail salon:

Dấu hiệu 1: Bạn không có tiền mặt dự trữ

Tình trạng: Đã quá thời hạn thanh toán cho nhà cung cấp và bạn bắt đầu lo lắng làm thế nào để trả nợ. Tiền đầu tư vào hoạt động kinh doanh vẫn chưa thu hồi được và bạn phải bơm tiền mặt để thanh toán các hóa đơn.

tien mat du tru

Nguyên nhân: Chi tiêu quá mức vượt ngân sách

Biện pháp: Tiền mặt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn phải giữ tiền mặt để đảm bảo có đủ tiền trang trải các chi phí. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng biểu đồ dòng tiền. Tất cả những gì bạn cần là một bảng tính đơn giản theo dõi chi phí hiện tại và chi phí trong những tháng tới so với doanh thu dự kiến và thực tế.

Nếu có người cố vấn đề quản lý tài chính, kế toán thì đừng ngại yêu cầu giúp đỡ. Việc rà soát mọi chi phí từ lớn đến nhỏ để đảm bảo bạn đã tiết kiệm tối đa. Điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên về số tiền có thể tiết kiệm. Hãy ngừng chi tiêu, chỉ cần mua những thứ thiết yếu để duy trì salon. Ngoài ra, cần phải cân nhắc xem có nên tăng giá dịch vụ không để cải thiện tình hình chi phí của nail salon?

Dấu hiệu 2: Bắt đầu những câu hỏi về kỹ năng lãnh đạo của mình

Tình trạng: Nếu bạn luôn bực bội vì dường như mình là người bận rộn nhất trong salon. Các buổi họp nhó chỉ diễn ra khi có sự cố. Bạn dành thời gian để tìm kiếm khách hàng, các booking và không biết được nhân viên của mình đã có ngày làm việc hiệu quả hay tồi tệ. Mọi thứ khá hỗn loạn và không có trật tự nào.

can tuyen tho nail

Nguyên nhân: Người quản lý không thực sự nắm lấy quyền kiểm soát tại salon

Biện pháp: Hãy nhớ rằng thành công của người lãnh đạo là mọi người trong nhóm đều tham gia thực hiện mục tiêu và chiến lược bạn đề ra. Muốn làm được việc này, bạn cần thiết lập các cuộc họp nhóm thường xuyên để đảm bảo nhân viên luôn tích cực và gắn kết với mục tiêu kinh doanh của tiệm. Nhân cơ hội này, đừng quên hỏi ý kiến của họ về vấn đề trong tiệm. Hãy suy nghĩ về việc cắt giảm nhân sự thay vì áp lực chi phí và cố gắng lấp đầy khoảng trắng trong lịch làm việc của salon.

Dấu hiệu 3: Vắng khách

Tình trạng: Khách hàng không còn tới nail salon tấp nập, các sổ hẹn để trống hàng ngày.

Nguyên nhân: Không có lời mời chào nào tới khách hàng hay nỗ lực khuyến khích họ tới tiệm.

Biện pháp: Đầu tiên, bạn hãy thử tìm hiểu xem khách hàng hiện tại của nail salon đã đi đâu? Tại sao họ không quay trở lại? Việc đào sâu những vấn đề này là cần thiết để khắc phục nguyên nhân gốc rễ và đừng để chúng lặp lại. Có thể bắt đầu bằng việc nhận phản hồi trung thực từ khách hàng bạn đang có cũng như khách hàng cũ.

vang khach

Thường xuyên giữ liên lạc với khách hàng là cách để tiếp thị tiệm nail tốt. Nếu không, họ sẽ dễ dàng quên đi salon của bạn. Có nhiều cách khuyến khích khách hàng tới tiệm nail như tổ chức sự kiện đặc biệt, khuyến mãi khi đi kèm bạn bè, thử nghiệm dịch vụ mới free, hợp tác với doanh nghiệp địa phương khác …

Dấu hiệu 4: Hàng tồn kho quá nhiều

Tình trạng: Salon của bạn có những kệ và hộp xếp chồng lên nhau các sản phẩm bụi bặm, không bán được. Một số thương hiệu đã lỗi thời, một số thiết bị đắt tiền nhưng không tận dụng được.

Ton kho

Nguyên nhân: Đó có thể là những đơn hàng săn sale, mua tại triển lãm thương mại … nhưng sau đó bạn lại không thực sự cần dùng tới nó.

Biện pháp: Thật không dễ dàng khi đưa ra quyết định chính xác mua hay không mua trong khi bạn đang bận rộn và mệt mỏi với công việc hàng ngày. Nhưng nếu để hàng tồn kho nhiều chúng sẽ tác động đến dòng tiền của bạn. Đừng quá vội vàng, bạn nên dành thời gian để phân loại và xử lý chúng phù hợp.

Cách tuyệt vời để giải quyết hàng tồn kho chính là tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra, hãy hỏi nhà cung cấp nếu họ có thể giúp đỡ bạn tiêu thụ bớt hàng tồn kho với giá ưu đãi.

Dấu hiệu 5: Mất ngủ

Tình trạng: Mỗi khi tắt đèn và nhắm mắt lại, những vấn đề về salon vẫn xoay quanh đầu bạn. Bạn trằn trọc, xoay người, khó ngủ và khi thức dậy những ý nghĩ tương tự lại xuất hiện trong đầu.

Nguyên nhân: Đây là kết quả của sự lãng phí năng lượng vào việc lo lắng thay vì tạo ra một kế hoạch tốt để giải quyết các vấn đề.

Biện pháp: Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu cố gắng ngồi xuống, tạo ra kế hoạch hành động với những bước đi rõ ràng nhằm khắc phục vấn đề tồn tại của salon.

chu tiem nail

Cuối cùng, hãy dành thời gian cho bản thân để liệt kê ra những gì bạn làm tốt và các vấn đề còn tồn tại trong tiệm của mình. Thực tế, sở hữu và quản lý tiệm nail không hề dễ dàng, đôi khi bạn sẽ vấp phải một vài sai lầm trước khi đưa mình trở lại đúng hướng. Hãy học hỏi và tiếp tục cố gắng mỗi ngày. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào và cần sự giúp đỡ, đừng ngại lên tiếng.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết