5 lời khuyên để Visa J-1 của bạn được chấp thuận từ lần đầu tiên

-
Andy Nguyen
-
24.07.2022

Các chương trình trao đổi có thể cung cấp trải nghiệm văn hóa và giáo dục phong phú cho những người muốn khám phá một quốc gia mới. Nếu bạn muốn tham dự một chương trình trao đổi của Hoa Kỳ, bạn có thể cần phải xin thị thực J-1 (khách trao đổi) trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ và bắt đầu chương trình của mình. Dưới đây là năm chiến lược cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu quy trình xin thị thực J-1.

visa J-1
Những điều cần biết về Visa J-1 Hoa Kỳ

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Một trong những yêu cầu về tính đủ điều kiện của chính phủ đối với thị thực J-1 là trình độ tiếng Anh. Tất cả các ứng viên J-1 phải chứng minh đủ kiến ​​thức tiếng Anh trước khi nộp đơn, bất kể họ đang đăng ký loại chương trình nào. Nhiều nhà tài trợ chương trình J-1 cũng sàng lọc các ứng viên tiềm năng về trình độ tiếng Anh, vì vậy điều quan trọng là phải nâng cao kỹ năng tiếng anh trong giai đoạn đầu của quá trình.

Nếu bạn muốn trau dồi kỹ năng tiếng Anh trước khi tìm chương trình tài trợ hoặc nộp đơn đăng ký J-1, Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ của Đại học Yale có một danh sách đầy đủ các trang web thực hành tiếng Anh trực tuyến. Hiện tại cũng có một số ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất cho người nhập cư, vì vậy bạn có thể thực hành theo lịch trình của riêng mình, từ điện thoại của bạn!

hoc tieng anh

Vẽ một bức tranh tổng quan về tài chính

Chứng minh rằng bạn có thể tự hỗ trợ tài chính cho bản thân trong thời gian ở Mỹ là một cách để tăng cơ hội được chấp thuận thị thực J-1. Là một phần của hồ sơ và phỏng vấn xin thị thực, chính phủ Hoa Kỳ sẽ kiểm tra xem bạn có đủ khả năng chi trả và đáp ứng bất kỳ nghĩa vụ tài chính bổ sung nào khi bạn ở Hoa Kỳ hay không.

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ sáng giá, người nộp đơn nên thu thập nhiều tài liệu hỗ trợ chứng minh chính xác tình hình tài chính của họ. Bản sao kê ngân hàng, thư từ nhà tài trợ chương trình và tài liệu hỗ trợ tài chính chỉ là một số ví dụ về bằng chứng tài chính trong đơn đăng ký J-1. 

visa J-1

Chứng minh nghĩa vụ chặt chẽ với đất nước bạn đang sống

Trước khi bắt đầu quy trình J-1, điều quan trọng là phải hiểu loại thị thực Hoa Kỳ mà bạn đang xin. J-1 là thị thực không định cư, có nghĩa là người có thị thực J-1 chỉ có thể đến thăm Hoa Kỳ tạm thời và họ phải rời khỏi đất nước khi thị thực của họ hết hạn. Thị thực J-1 được cấp cho các chương trình trao đổi dựa trên công việc và học tập, với lưu ý rằng người có thị thực sẽ trở về nước của họ sau khi chương trình hoàn thành.

Để đáp ứng yêu cầu về ý định không định cư, người nộp đơn J-1 phải chứng minh với chính phủ Hoa Kỳ rằng họ có lý do chính đáng để trở về nước sau khi hoàn thành chương trình. Trong cuộc phỏng vấn xin thị thực, các viên chức chính phủ sẽ cố gắng xác định xem người nộp đơn có “quan hệ chặt chẽ” với đất nước của họ hay không. Có triển vọng nghề nghiệp, mục tiêu giáo dục, các thành viên gia đình để chăm sóc hoặc sở hữu tài sản ở quê nhà, tất cả đều có thể được sử dụng làm bằng chứng cho ý định trở về nhà của bạn.

cong dan My

Chuẩn bị cuộc phỏng vấn xin thị thực

Một bước quan trọng trong quy trình xin thị thực J-1 là tham gia một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước bạn sinh sống. Để đảm bảo cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, ứng viên nên đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ đúng giờ và ăn mặc chỉn chu. Trong buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ đưa ra những câu hỏi để xác minh thông tin trong đơn và đảm bảo rằng đương đơn đáp ứng đủ điều kiện để được cấp visa J-1. Như đã đề cập, các câu hỏi về tài chính và các câu hỏi về cuộc sống và nghĩa vụ của bạn ở nước sở tại cũng có thể xuất hiện. Người nộp đơn phải đảm bảo trả lời trung thực và thấu đáo từng câu hỏi, đồng thời trình bày bất kỳ bằng chứng bổ sung nào được yêu cầu. Nhìn chung, tính chuyên nghiệp, đúng giờ và có tổ chức là chìa khóa để phỏng vấn xin visa J-1 thành công.

cong dan My
Giữ thái độ bình tĩnh, trung thực là chìa khóa giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công

Hiểu yêu cầu về cư trú tại nhà

Giả sử thị thực J-1 của bạn được chấp thuận và bạn đến Hoa Kỳ theo chương trình trao đổi. Khi chương trình trao đổi kết thúc và thị thực của bạn sắp hết hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu kế hoạch dài hạn của bạn đã thay đổi? Có lẽ bạn đã được cung cấp một cơ hội việc làm thú vị với một nhà tuyển dụng người Mỹ hoặc bạn đã gặp một người quan trọng khác định cư ở Mỹ. Bạn có thể xin thị thực khác để ở lại Mỹ không? Có một quy tắc nhập cư mà tất cả những người nộp đơn xin thị thực J-1 nên biết trước khi nộp đơn – “yêu cầu 2 năm có mặt ở quê hương sau khi chương trình trao đổi kết thúc.”

nop don dinh cu
Những người xin Visa J-1 phải hiểu yêu cầu cư trú tại nhà để sắp xếp các kế hoạch dài hạn

Trong một số trường hợp nhất định, một số chương trình trao đổi J-1 yêu cầu người nộp đơn phải trở về nước ít nhất hai năm sau khi họ hoàn thành chương trình của mình. Nếu quy tắc này áp dụng cho bạn, bạn sẽ không thể ở lại Hoa Kỳ hoặc xin thị thực Hoa Kỳ khác trong thời hạn hai năm. Điều quan trọng là tất cả những người nộp đơn J-1 phải hiểu yêu cầu này và những tác động của nó đối với kế hoạch giáo dục, nghề nghiệp hoặc nhập cư lâu dài của họ tại Hoa Kỳ. 

thue nha My

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết