5 mẹo chăm sóc khách hàng cho salon nail của bạn

-
VNailPro
-
23.02.2024

Tiệm nail giờ đây không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc móng tay móng chân thông thường. Mà đó còn là một nơi lý tưởng dành riêng cho các cô nàng muốn được chiều chuộng. Sau một ngày dài mệt mỏi, khách hàng luôn mong đợi đến những nơi như spa, nail salon để thư giãn để gạt hết những căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Liệu khách hàng có muốn quay lại nếu họ đến salon của bạn và gặp một nhân viên tiếp tân thậm chí không hề rời mắt khỏi điện thoại? Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một yếu tố cực kỳ quan trọng có thể giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển. Ngược lại, nếu bạn không đầu tư cho chăm sóc khách hàng, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí để tìm kiếm khách hàng mới. Thậm chí chăm sóc khách hàng tệ còn ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn nữa đấy!

Bài viết này gợi ý cho bạn năm mẹo cơ bản nhưng quan trọng giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Năm lời khuyên này sẽ giúp chăm sóc khách hàng của bạn tốt hơn.

nail salon
Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển.

Luôn thân thiện và mỉm cười với khách hàng

Ấn tượng trong 15 giây đầu tiên khi khách hàng bước vào tiệm nail của bạn rất quan trọng. Vì thế, hãy luôn mỉm cười với khách hàng sẽ làm cho họ cảm thấy được chào đón và thoải mái. Nụ cười trên môi sẽ ghi điểm và giúp họ cảm thấy sự thân thiện và nhiệt tình của các nhân viên trong salon. Cung cấp dịch vụ với một nụ cười mang lại sự hài lòng cùng tin tưởng vào tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp.

Trò chuyện với khách hàng

Khách hàng của bạn luôn muốn được chú ý các thông tin mà họ nói, bất cứ khách hàng nào cũng muốn được chăm sóc đặc biệt. Hãy luôn đặc biệt lưu ý về bất kỳ chi tiết nào mà khách hàng nói với bạn để bạn có thể giao tiếp thật thoải mái với họ.

Ví dụ:

Nếu khách hàng chia sẻ họ sắp tham dự một buổi tiệc sinh nhật, hãy hỏi về điều đó. Cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến câu chuyện của họ. Họ có thể chia sẻ các câu chuyện một cách thoải mái với bạn, khi đó họ sẽ muốn quay lại nhiều lần và trò chuyện với bạn nhiều hơn.

Receptionist nail salon
Nhắc hẹn cho thấy sự chuyên nghiệp của salon

Liên tục khảo sát khách hàng

Không ai khác, khách hàng chính là những người cho bạn những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhất. Hãy liên tục hỏi họ về sự hài lòng trong dịch vụ của bạn, những thiếu sót trong salon của bạn để bạn có thể rút kinh nghiệm, phát triển hơn. Khách hàng là những người rõ ràng nhất về nhu cầu của họ, biết rõ nhu cầu bạn sẽ dễ dàng đổi mới và đáp ứng một cách tốt nhất các nhu cầu này. Liên tục khảo sát và tiếp thu các ý kiến của khách hàng sẽ giúp bạn cập nhật nhanh nhất nhu cầu thị trường.

Chú ý đến từng chi tiết

Khách hàng của bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi muốn đến dịch vụ chăm sóc nail. Lý do nào để họ nhớ và đến với salon nail của bạn?

Hãy tạo cho mình lợi thế cạnh tranh là mang lại cho họ nhiều hơn thay vì chỉ những dịch vụ chăm sóc nail thông thường. Hãy chú ý vào các chi tiết nhỏ, như tên của họ, ghi nhớ loại nước uống yêu thích của họ. Phục vụ đồ ăn vặt cho khách trong thời gian chờ đợi đến lượt mình cũng là một ý tưởng hay ho để nâng cao dịch vụ của bạn đấy!

Bán kèm các sản phẩm chăm sóc móng, chăm sóc tóc với các chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, có thể khiến khách ghi nhớ bạn bằng cách tặng những món quà nhỏ.

khach hang tiem nail
Luôn mỉm cười với khách hàng sẽ làm cho họ cảm thấy được chào đón và thoải mái

Nhắc lịch hẹn

Gửi lời nhắc cho khách hàng về lịch hẹn của họ cho thấy sự chuyên nghiệp của salon của bạn. Song song đó, khách hàng cũng cảm nhận được sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với thời gian của họ. Có một số khách hàng sẽ thật sự quên lịch hẹn của mình vì thế nhắc hẹn là một việc cần thiết hàng đầu cần làm cho dịch vụ của bạn. Mặt khác, nếu khách hàng đến muộn, họ sẽ dễ dàng cho bạn biết sự chậm trễ của họ, vì họ biết rằng bạn đang chờ họ.

Tóm lại, mang đến một dịch vụ tuyệt vời cùng một quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp salon của bạn ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng. Chúc salon nail của bạn sẽ luôn phát triển!

Theo salonincomebooster

Nguồn: https://www.salonincomebooster.com/customer-service-tips-spas-salons/

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết