5 Mẹo viết caption Instagram hay để quảng cáo nail salon

-
VNailPro
-
23.07.2020

Trong bài viết này, VNailPro sẽ chia sẻ một số mẹo viết caption Instagram hay mà các nail salon tốt nhất đã sử dụng quảng cáo online. Chắc chắn, đây sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của bạn.

Trước hết, hãy bắt đầu từ một số gợi ý tạo caption trên Instagram để tăng lượt xem và tương tác với bài post:

 • Hiển thị thông tin quan trọng nhất của bạn lên đầu tiên
 • Sử dụng call to action ( lời kêu gọi hành động) để tăng sự tương tác của người xem
 • Mở rộng phạm vi tương tác bằng các hashtag đặc trưng cho nail salon. Ví dụ như xu hướng nail, địa phương …
 • Tham gia trả lời các comment của khách hàng và sử dụng @ – tên khách hàng để hướng tới đối tượng cần tương tác
 • Tìm salon’s voice phù hợp và thu hút trên Instagram
 • Sử dụng cấu trúc, chỉnh sửa nội dung caption và lên lịch post bài phù hợp

Instagram

Tại sao caption lại quan trọng với Instagram post?

Một caption tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lượt tương tác và khả năng hiển thị bài đăng của bạn. Nếu bạn có một caption tốt, bài viết sẽ có nhiều lượt thích, bình luận và tăng lượt người followers của tài khoản Instagram.

Instagram

Thuật toán Instagram của Google sẽ nhìn vào sự tương tác của bài để sắp xếp bài đăng nào sẽ quảng bá tới mọi người. Nếu một bài đăng có mức tương tác tốt, Instagram sẽ hiển thị bài đăng của bạn cho nhiều người hơn so với mức tương tác kém hơn.

Bởi vậy, khi bạn viết caption tốt, bài post sẽ được hiển thị tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều này cũng có tác động lớn tới sự phát triển nail salon của bạn.

Điều gì làm nên một caption Instagram hay?

Trước hết, để có một bài đăng có caption hay bạn cần cung cấp những giá trị cho người followers tài khoản Instagram của tiệm nail. Thông thường sẽ có 3 phong cách như sau:

 • Cung cấp thông tin mang tính giáo dục: Đây là những nội dung giúp các followers học hỏi được điều gì đó, ví dụ như việc làm cho bộ nail bền màu hơn hay cách phối màu nail đang xu hướng …
 • Truyền cảm hứng cho người đọc: Các bài viết có thành tích tuyệt vời về nhũng gì tiệm của bạn đạt được có thể truyền cảm hứng cho người khác.
 • Mang tính giải trí: Bạn nên chia sẻ những thông tin thú vị để kích thích tương tác của người xem. Tuy nhiên, bài post nên chia sẻ để định hình tính cách thương hiệu của bạn hay những gì thú vị đang xảy ra trong tiệm.

Instagram

Nếu bài post của bạn mang lại một trong ba điều trên thì người xem sẽ nhận thấy tài khoản Instagram của bạn có giá trị và sẽ thu hút nhiều followers và tương tác hơn. Như vậy việc quảng cáo nail salon sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt.

Một caption tốt thường sẽ có thêm biểu tượng cảm xúc, hashtags và @đối tượng hướng tới để khuyến khích mọi người tương tác:

 • Thêm chú thích vào hình ảnh bạn đăng
 • Lựa chọn phong cách ngôn ngữ phù hợp với định hình tính cách thương hiệu salon
 • Nội dung caption có chứa lời kêu gọi hành động cho người xem
 • Caption có độ dài tối đa 2.200 ký tự bao gồm biểu tượng cảm xúc, link tới các tài khoản khác, tối đa 30 hashtag.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả bài post đều phải dài, nhồi đầy các hashtag và biểu tượng cảm xúc. Điều quan trọng nhất vẫn là bài đăng có tính thu hút sự chú ý của người xem, lôi kéo họ tương tác và muốn họ thực hiện bằng hành động thực tế.

5 mẹo viết caption Instagram hay để quảng cáo nail salon

 • Hiển thị thông tin quan trọng đầu tiên: Mặc dù Instagram cho phép 2.000 ký tự nhưng văn bản của bạn sẽ được cắt 125 ký tự đầu tiên. Bởi vậy trong 125 kí tự đầu này bạn cần đảm bảo chúng thực sự thu hút người đọc.

Instagram

 • Sử dụng call- to- actions: Một nghiên cứu đã cho thấy rằng các bài đăng có chứa động từ sẽ có tính tương tác cao hơn so với các từ ở thể bị động. Những lời kêu gọi có thể: Yêu cầu mọi người tag bạn của họ, gợi ý một chương trình khuyến mãi của nail salon kèm đường link cụ thể, đặt câu hỏi cho người đọc để họ chia sẻ trong comment hay thăm dò ý kiến người theo dõi…
 • Sử dụng hashtag hiệu quả: Đây là một số gợi ý hashtag tốt như dùng hashtag gắn doanh nghiệp địa phương, hashtag theo xu hướng, mix các hashtag thậm chí sáng tạo hashtag ấn tượng phù hợp với mình salon của bạn. Những hashtag đặc biệt này sẽ giúp bạn tạo ra hashtag riêng cho thương hiệu của mình và nó sẽ hoạt động trong nội dung lưu trữ liên quan tới tiệm nail.

Instagram

 • Trả lời comment và @đề cập tên người dùng: Bạn nên ưu tiên trả lời thật nhanh những bình luận đã nhận được. Bởi thuật toán Instagram thích các bài đăng nhận được nhiều bình luận và phản hồi nhanh chóng. Khi đề cập tài khoản người dùng khác trong bình luận là cách bạn đang quảng cáo cho người khác, họ cũng sẽ bắt đầu quảng cáo lại cho bạn. Đây là quá trình của việc cho nhận.
 • Tìm salon’s voice phù hợp và thu hút trên Instagram: Bạn nên sử dụng một ngôn ngữ nhẹ nhàng có kèm yếu tố hài hướng để thu hút sự chú ý của người xem. Hãy tránh các lỗi sai chính tả phổ thông, bởi chúng là hình ảnh thương hiệu salon của bạn. Biểu tượng cảm xúc cũng là cách tuyệt vời để thể hiện tính cách thương hiệu. Bởi thực tế đã chứng minh, một số thứ nhỏ xíu, thú vị như biểu tượng cảm xúc nhưng có thể tăng mức tương tác bài đăng lên tới 15 %.

Tóm lại, để tạo ra một caption thu hút không hề dễ dàng. Trên thực tế, bạn thường hay có xu hướng đăng bài vào thời điểm ngẫu nhiên với những caption bất chợt nghĩ ra trong đầu. Điều này không đảm bảo hiệu quả của bài post. Thay vào đó, hãy đảm bảo bạn có một công cụ đăng bài theo lịch và chỉnh sửa nội dung truyền tải phù hợp, đồng thời cắt bỏ những từ không cần thiết. Các thông điệp quan trọng nhất thường được cô đọng với lời kêu gọi hành động, biểu tượng cảm xúc với dưới 150 ký tự.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có caption thu hút hơn nhằm tăng hiệu quả tương tác và số người follower trên tài khoản Instagram của salon.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết