5 Phương pháp giúp hạn chế khách nail cancel hẹn

-
VNailPro
-
12.09.2023

Việc khách hàng cancel lịch hẹn làm nail hay delay ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của tiệm. Theo như tờ NAILS’ 2020 Annual Report, trung bình chi phí cho mỗi lần làm móng là $31. Và chỉ cần 5 cuộc hẹn làm móng bị cancel thì doanh thu một tiệm nail một năm sẽ bị lỗ khoảng $8.060. Cùng VNailNews tìm hiểu những giải pháp để hạn chế việc này.

Tạo ra sự thuận tiện cho việc đặt hay cancel lịch hẹn

Hãy xem xét đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có đang cố gắng thu hút một lượng khách hàng từ “thế hệ millennial”. Họ có thể không phải là những người có hiểu biết sâu về công nghệ, nhưng họ đủ năng động và thông minh để sử dụng những ứng dụng số.

 Hãy cung cấp cho đối tượng này một phần mềm trực tuyến – nơi mà họ có thể dễ dàng book lịch hẹn hay cancel lịch hẹn. Ứng dụng này không những giúp khách hàng thuận tiện mà cũng giúp cho những tiệm nail chủ động trong quản lý công việc.

Nhắc khách hàng nhớ lịch làm móng

Có rất nhiều trường hợp khách hàng quên lịch hẹn cho một buổi làm nail. Những tiệm nail nên chủ động trong trường hợp này. Để giảm thiểu chi phí gây ra bởi sự mất khách, hãy cố gắng tối ưu một số quy trình.

Cần tuyển thợ nail xuyên bang tại Tuscaloosa, AL-35404

Hãy gửi những thông điệp nhằm nhắc nhở khách hàng cho một cuộc hẹn làm nail. Có rất nhiều cách khác nhau để làm điều này bao gồm gọi điện thoại, gửi tin nhắn thậm chí là tin nhắn tự động. Hãy nhắc nhở khách hàng 48 giờ trước cuộc hẹn để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Chú trọng trong việc đào tạo nhân viên

Những người chủ của tiệm nail luôn mong muốn những manicurist của mình giỏi chuyên môn, điều này là quan trọng. Nhưng việc giỏi chuyên môn thôi vẫn là chưa đủ, để trở thành một “perfect manicurist”, những thợ làm móng cần kết hợp hài hòa giữa việc giỏi chuyên môn và kỹ năng chiều lòng khách hàng.

dao tao nhan vien
Chú trọng trong việc đào tạo nhân viên

Khách hàng cảm thấy hài lòng, họ sẽ quay lại tiệm và hình thành nên lòng trung thành với tiệm nail. Nên nhớ, chi phí tìm kiếm một khách hàng mới gấp 5 lần chi phí để duy trì khách hàng cũ. Vì vậy việc “chiều lòng khách đến, vui lòng khách đi” luôn là ưu tiên số 1 trong các tiệm nail.

Bảo vệ tiệm nail bằng “Cancellation Policy”

Sẽ là hợp lý và công bằng để bù đắp thiệt hại do những lần cancel của khách hàng. Hãy suy nghĩ và cân nhắc một “cancellation policy”.

tan man nghe nail

Một số tiệm nail cảm thấy hợp lý nếu yêu cầu khách hàng bồi thường 100% chi phí của một cuộc hẹn bị cancel. Một số tiệm nail khác cảm thấy chỉ cần bồi thường 50% chi phí hoặc ít hơn. Nhưng chính sách “cancellation policy” là cần thiết để vừa bảo vệ cho tiệm nail vừa là động lực giúp khách hàng đến đúng hẹn.

Hãy làm cho tiệm nail trở nên khác biệt

Một cách đơn giản nhất để khiến khách hàng luôn cảm thấy hứng thú đi làm nail và quay lại với tiệm là làm cho tiệm nail trở nên khác biệt. Hãy đầu tư thời gian, phân tích đối thủ cạnh tranh và tạo điểm nhấn, tạo ra sự khác biệt nổi bật cho tiệm nail của mình.

lich hen lam nail
Luôn biết cách tạo ra sự khác biệt cho khách hàng để tránh cancel lịch hẹn làm nail

Theo dõi và cập nhật những xu hướng làm nail mới nhất, tham gia những hội nghị, những buổi talkshow hay đăng kí những chương trình làm nail chuyên nghiệp. Hãy là người đi đầu thay vì chỉ là những người theo sau xu thế của thị trường.

Năm giải pháp thảo luận ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn thành công trong việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đa dạng hơn và việc kiểm soát dễ dàng hơn những cuộc hẹn nhằm tránh việc bị cancel lịch hẹn làm nail.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết