5 sai lầm trong lối marketing salon càng làm càng sai

-
Thu Nguyen
-
29.10.2021

Hầu hết các chủ salon không phải ai cũng hiểu và nắm rõ cách để xây dựng các chiến dịch marketing hiệu quả. Dưới đây là 5 lỗi sai cơ bản trong việc marketing salon mà các chủ nail salon cần biết để tránh mất tiền oan.

Không quan tâm đến đánh giá khách hàng

Các đánh giá của khách hàng tới salon chính là một cách marketing salon 0 đồng mà bạn không thể bỏ qua. Những bài đánh giá salon chi tiết và cụ thể của khách hàng sẽ là phương pháp tiếp thụ hiệu quả để thu hút khách hàng mới.

danh gia khach hang
Blooming Nails & Spa đạt 5 sao trên Google

Bất kể salon của bạn trên website hay mạng xã hội có tuyệt vời như thế nào thì khách hàng vẫn muốn lắng nghe những đánh giá khách quan từ chính những khách hàng cũ của salon. Nó sẽ làm tăng thêm tính minh bạch cho salon, thứ mà bạn có thể thuyết phục khách hàng mới rằng dịch vụ của chúng tôi thực sự đáng giá.

Một số salon vì lo sợ các đánh giá tiêu cực nên phớt lờ đi những đánh giá của khách hàng là sai lầm trầm trọng. Đôi khi một đánh giá tiêu cực có thể được kéo lại bằng 10 đánh giá tích cực khác. Bởi vậy hãy cố gắng khích lệ khách hàng để lại đánh giá mỗi khi họ sử dụng dịch vụ tại salon. Bạn có thể thiết lập SMS hoặc email để tự động nhắc khách hàng việc này. Hãy nói: “ Chúng tôi rất vui vì bạn đã ghé qua salon ngày hôm qua, hy vọng bạn thấy hài lòng. Nếu bạn có một phút rảnh rỗi hãy giúp chúng tôi để lại đánh giá về salon trên Facebook nhé.” Bạn nên gửi tin nhắn sau 1 hoặc 2 ngày kể từ khi khách hàng tới salon thay vì làm phiền họ trong lúc đang thanh toán và vội rời đi.

Bỏ qua mạng xã hội

Bạn nhất thiết phải có thông tin trên Facebook và Instagram. Twitter, Pinterest và Snapchat cũng phổ biến nhưng đừng tạo tài khoản nếu bạn không có thời gian để cập nhật thông tin. Các phương tiện truyền thông mạng xã hội không chỉ là cách bạn nói về hoạt động của salon hàng ngày mà còn là nơi đăng các thông tin liên quan tới giảm giá, thông báo về một dịch vụ mới hay sự kiện đang diễn ra tại salon.

Không đào tạo nhân viên để bán hàng

Không chỉ giỏi về chuyên môn, mỗi nhân viên trong salon phải là một nhân viên bán hàng. Sai lầm của marketing salon đôi khi là không đào tạo nhân viên thành nhân viên bán hàng.

Ivy's Lash & Nail Bar

Bán hàng không phải là việc làm phiền khách hàng của bạn bằng những dịch vụ họ không cần, mà hãy đảm bảo rằng họ biết mọi thứ mà salon cung cấp. Là một chủ salon, hãy dành thời gian ngồi với nhân viên để thảo luận về tầm quan trọng của kiến thức về sản phẩm. Khách hàng của bạn đến với bạn vì họ thích ít nhất một trong các dịch vụ bạn đang cung cấp. Bởi vậy, rất có thể họ sẽ thích những dịch vụ còn lại, chỉ là họ chưa biết về nó hay tại sao họ lại cần nó.

Nhận voucher giảm giá khi truy cập website

Ban đầu đó là một ý tưởng tuyệt vời nhưng về lâu dài thì đây là lối marketing salon sai lầm. Bởi điều gì sẽ xảy ra khi một lượng lớn khách hàng tới salon của bạn chỉ vì nhận được giảm giá. Rồi sau đó họ lại tiếp tục chuyển sang salon khác với ưu đãi tương tự. Điều tồi tệ hơn khi số lượng khách đặt chỗ tăng cao vì chiết khấu nhưng chất lượng dịch vụ tại salon lại đi xuống.

5th Nail Lounge

Thay vào đó, hãy xem xét đến việc truyền thông “ truyền miệng” với khách hàng thực sự quan tâm tới dịch vụ của salon. Họ sẽ giới thiệu bạn bè của mình và trở thành khách hàng thường xuyên tại salon. Chính những khách hàng này sẽ duy trì hoạt động kinh doanh của salon ổn định và lâu dài.

Không có kế hoạch marketing salon

Đây là một sai lầm mà nhiều salon mắc phải. Các salon thường tung ra các chiêu marketing salon hay các ưu đãi đặc biệt vào một số thời điểm cố định trong năm. Tuy nhiên, có những khoảng trống đáng kể trong cả năm thì lại im tai, lặng tiếng. Điều này sẽ gây ra sự gia tăng đột biến hay vắng khách lạ thường trong salon của bạn.

Hãy ngồi xuống và lập kế hoạch marketing salon cho cả năm của mình và đảm bảo nó đang đi đúng một cách nhất quán và xuyên suốt. Từ đó, việc đo lường và so sánh hiệu quả giữa các chiến dịch marketing của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm:

Tôi đã giải quyết vấn đề nhân sự của salon nail sau Covid-19 như thế nào?

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết