5 thương hiệu sơn móng tay không độc hại với sức khỏe

-
VNailPro
-
17.07.2021

“Sơn móng tay có chứa dung môi và một số thành phần hóa học có thể gây ra các vấn đề sức khỏe và kích ứng nếu hít phải với số lượng lớn” Sabina Wizemann, một nhà hóa học cao cấp trong Phòng thí nghiệm Khoa học Sức khỏe, Sắc đẹp & Môi trường tại Viện Good Housekeeping cho biết.

Hương thơm mạnh mẽ không phải là yếu tố duy nhất gây nên sự độc hại của sơn móng tay, mà các hóa chất trong công thức sơn móng tay cũng có khả năng xâm nhập vào cơ thể thông qua móng tay của bạn. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke đã phát hiện bằng chứng gây hại cho cơ thể sau khi thực hiện thử nghiệm với hàng loạt phụ nữ làm nail. Loại hóa chất này nằm trong những loại sơn móng tay phổ biến được gọi là triphenyl phosphate, hoặc TPHP.

Tuy nhiên vẫn có nhiều loại sơn móng tay không chứa hóa chất độc hại, hoặc thành phần tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là những loại sơn móng tay “không độc hại” hoặc sơn móng tay “tự nhiên”.

Thế nào là sơn móng tay không độc hại?

Wizemann nói: “Các sản phẩm “độc hại” một phần là do được sản xuất từ các công thức “mì ăn liền”. Vì thế các thương hiệu sơn không độc hại đã dùng những quy trình sản xuất “chuẩn” hơn, cộng với sử dụng nguyên liệu thuần chay, không chứa gluten.” Hầu hết các sơn móng tay không độc hại đều có tiêu chí 3 không “không chứa formaldehyd, toluene và dibutyl phthalate”. Ngoài ra, đối với chất đánh bóng còn sử dụng tiêu chí 9 – không, 10 – không, thậm chí 14 – không. 

Dưới đây là phân tích sâu hơn về những công thức đó:

  • 5 – không: không chứa formaldehyd, toluene, DBP, nhựa formaldehyd, long não
  • 7 – không: không chứa formaldehyd, toluene, DBP, nhựa formaldehyd, long não, ethyl tosylamide, xylene
  • 9 – không: không chứa formaldehyd, toluene, DBP, nhựa formaldehyd, long não, ethyl tosylamide, xylene, parabens, acetone
  • 10 – không: không chứa formaldehyd, toluene, DBP, nhựa formaldehyd, long não, ethyl tosylamide, xylene, parabens, acetone, TPHP, TBHP, gluten

Bất kể bạn chọn công thức nào, hãy làm theo hướng dẫn, tránh thực hiện ở những khu vực thông gió kém. Nếu bạn không phải nhà sản xuất, chỉ muốn mua và sử dụng sơn móng tay trong thời gian nhanh chóng? Tham khảo ngay 5 thương hiệu sơn móng tay không độc hại cho sức khỏe dưới đây nhé!

5 thương hiệu sơn móng tay không độc hại 

1. Sơn móng tay nguyên chất OROSA

son mong tay OROSA

Sơn móng tay của Orosa với nhiều ưu điểm: khô nhanh, màu sắc tươi mới và bền màu. Công thức thuần chay và không thử nghiệm trên động vật và không có 14 thành phần gây tranh cãi.

Không chứa: Formaldehyde, dibutyl phthalate (DBP), nhựa formaldehyd, toluene, long não, triphenyl phosphate, ethyl tosylamide, xylene, MEHQ /HQ, MIT, dầu cọ, paraben, thành phần có nguồn gốc động vật và gluten.

2. Sơn móng tay Aila

Son mong tay Aila

Được sáng lập bởi một bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, Aila tập trung vào việc duy trì độ khỏe của móng tay. Các loại sơn mài thuần chay, không thử nghiệm trên động vật và không chứa gluten, với nhiều màu sắc rực rỡ cũng như màu trung tính.

Không chứa: Parabens, sunfast, formaldehyde, nhựa formaldehyde, long não, dibutyl phthalate, toluene, triphenyl phosphate, xylene, bismuth oxychloride, ethyl tosylamide, methylisothiazolinone hydroquinone monomethyl ether, và dẫn xuất thực vật.

3. Sơn bóng Sundays

Son bong Sundays

Bên cạnh yếu tố thuần chay và không thử nghiệm trên động vật. Sơn bóng của Sundays giúp bạn dễ dàng tự sơn ở nhà vì cọ sơn rất dễ sử dụng không vón cục và khô nhanh như các loại sơn khác. 

Không chứa: TPHP, dibutyl phthalate, toluene, xylene, ethyl tosylamide, long não, formaldehyde, nhựa formaldehyde, paraben và tert-butyl hydroperoxide.

4. Sơn móng tay chuyên nghiệp ZOYA

son mong tay Zoya

Zoya đã là sản phẩm tiên phong cho dòng sơn móng tay không độc hại. Bắt đầu với công thức 3 – không, tiếp theo là công thức 5 – không. Bây giờ hãng  chính thức sử dụng công thức 10 – không. Bạn đang tìm kiếm loại sơn lì tốt cho sức khỏe? Zoya chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn với hơn 400 màu sắc để lựa chọn. 

Không chứa: Formaldehyde, nhựa formaldehyd, toluene, dibutyl phthalate hoặc long não, ethyl tosylamide, TPHP, xylene parabens hoặc chì.

5. Sơn móng tay JINSOON

son mong tay JINSOON

Được sáng lập bởi nghệ sĩ làm móng Jin Soon Choi, đây là dòng sơn móng tay chuyên nghiệp. Cô tin rằng “sơn móng tay nên có sức khỏe và thân thiện với môi trường nhưng phải bền màu nhất có thể”.  Vì thế cô ấy đã thực hiện điều đó với dòng sơn móng tay của mình với công thức chống bào mòn móng, khô nhanh, thuần chay kết hợp với công thức 10 – không.

Không chứa: Formaldehyde, toluene, DBP, nhựa formaldehyde, long não, xylene, ethyl tosylamide, triphenyl phosphate, parabens và chì.

Hãy làm đẹp một cách khoa học để vừa bảo vệ sức khỏe vừa xinh đẹp, cũng như bảo vệ các khách hàng của chúng ta nhé!

Theo goodhousekeeping.com

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết