5 Lỗi dễ bị phạt trong nghề nails.

-
Thomas Nguyen
-
30.09.2020
5 Lỗi dễ bị phạt trong nghề nails.
Trong kinh doanh nail, một sai sót nhỏ có thể gây ra một lỗi phạt lớn. Mỗi giấy phạt ngoài việc mất tiền phạt còn ảnh hưởng danh tiếng của tiệm, gây mất khách và dẫn đến tổn thất khôn lường. Vì vậy, cẩn trọng và tỉ mỉ từng việc là yêu cầu cần thiết của người chủ và thợ. Thực tế, nhiều tiệm cũng rất cẩn thận nhưng vẫn nhận giấy phạt khi bị kiểm tra. Vậy đâu là nguyên do?

1. Để vật dụng sạch và dơ chung một chỗ.

Trong luật của liên bang hay tại các tiểu bang đều quy định rõ phải để các vật dụng sạch và bẩn (vật dụng đã qua sử dụng) trong 2 hộp đựng, đặt 2 nơi khác nhau và trên mỗi hộp phải ghi rõ “Clean” hay “Soiled/Dirty”. Nếu không làm theo quy định sẽ chịu phạt từ $100 trở lên. Đây không phải là yêu cầu khó, nhưng thực tế vẫn có nhiều tiệm nail coi thường chi tiết này và bị phạt một cách lãng xẹt.

5 Lỗi dễ bị phạt trong nghề nails.

Đối với thợ nail, khi sử dụng hộp đồ nghề cần phải kỹ lưỡng, dù đang dùng hộp dụng cụ mới, được xếp gọn gàng, nhưng nếu bị thanh tra phát hiện có những hạt bụi trắng li ti của bột Acrylic đều sẽ bị phạt.

2. Dùng lại que gỗ cho dịch vụ wax.

Theo quy định, thì mỗi lần thực hiện dịch vụ wax thợ phải sử dụng que gỗ mới. Nếu bị phát hiện sử dụng lại que gỗ đã nhúng vào wax, sẽ bị phạt ngay lập tức. Nhiều tiệm nail bị phạt vì tiết que gỗ còn mới mà để thợ sử dụng lại. Dù mức phạt không cao, nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh thương hiệu và bị lưu lỗi.

5 loi de bi phat trong nghe nails

3. Không treo bằng tại nơi làm việc.

Việc thợ nail treo bằng tại nơi làm việc là điều bắt buộc theo quy định. Tùy theo từng bang có quy định khác nhau, nhưng điểm chính mà chủ tiệm hay thợ cần quan tâm là giấy phép và bằng cấp phải được treo tại nơi dễ nhìn thấy trong tiệm và khu vực làm việc. Có giấy phép nhưng không treo hay vì lý do nào đó chưa treo, đều bị xử phạt.

Chủ tiệm cần nhớ, luôn có những đợt kiểm tra đột xuất. Vì vậy đừng lơ là, cho rằng không treo một vài hôm cũng không sao.

4. Không đậy nắp hộp kem, bột hay phấn ngay sau khi sử dụng.

Việc tưởng chừng không phải lỗi này lại là một quy định. Một thợ nail làm việc cẩn thận trong từng bước sẽ ít phạm phải lỗi cơ bản này, nhưng nếu thợ vội vã, hay trong lúc khách quá đông mà quên đậy nắp kem, lọ bột, hộp phấn sau khi dùng là việc rất thường xuyên. Do đó, chủ cần liên tục nhắc nhở các thợ tập dần thành thói quen, để ngay trong tình huống cấp bách cũng không quên.

Ngoài việc tránh được lỗi phạt, còn giảm thiểu việc bị bụi hay hơi hóa chất khác bám vào gây nhiễm khuẩn.

5 loi de bi phat trong nghe nails

5. Không đổi thuốc sát trùng thường xuyên

Cả thợ và các chủ tiệm đều sẽ bị phạt ở lỗi tưởng chừng như không có gì này. Những lọ thuốc sát trùng phải được bảo quản sạch sẽ, màu thuốc không nhiễm bẩn, bên ngoài lẫn bên trong lọ không được có bất cứ vật thể lạ nào, kể cả những hạt bụi hay phần móng tay bị rơi vào,… Nếu bị phát hiện thì đây là lỗi nặng và có mức phạt cao. Vì vậy, việc thay mới và kiểm tra thuốc sát trùng thường xuyên là rất cần thiết.

Để tiết kiệm thời gian và tránh việc hay quên trong viêc thường xuyên thay thuốc sát trùng. Anh chị chủ tiệm có thể order nhanh trên VNailMarket với rất nhiều lựa chọn và ưu đãi.

5 Lỗi dễ bị phạt trong nghề nails.

#Cập nhật nhanh:

Cách đối phó “bad review” triệt để trên mạng xã hội.

Califonia: Nail salon của người Việt không còn khả năng chống chọi

Mỹ: Những điều thợ nail phải biết để có thật nhiều tiền.

Mua lại tiệm nail: 8 điều phải biết.

 

4 Điều tiệm nail nên làm để vực dậy sau Covid-19

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết