5 Tips giữ nail salon đông khách ngay cả trong giai đoạn ế ẩm

-
Thu Nguyen
-
06.02.2020

Thực tế, salon nào cũng phải đối mặt với những giai đoạn như vậy. Hoạt động kinh doanh bị chậm đi, ế ẩm có thể kéo dài vài ngày, hàng tuần, thậm chí hàng tháng. Thông thường, các tháng mùa lạnh thường là thời điểm nail salon vắng khách. Bạn cần có kế hoạch cụ thể để tăng cường khách tới tiệm trong giai đoạn này. Đây là 5 bí quyết các chủ tiệm nail nên cân nhắc áp dụng để duy trì lượng khách ổn định ngay trong giai đoạn ế ẩm:

5 tip để giữ nail salon đắt khách ngay cả trong giai đoạn ế ẩm

1. Khuyến khích khách hàng book lịch trước

Đây là ý tưởng tốt nhằm khuyến khích khách hàng đặt lịch làm móng trước trong khi họ đang ở tiệm của bạn. Điều này có nghĩa rằng, nếu cô ý đang sử dụng dịch vụ tại tiệm nail hãy hỏi xem cô ý muốn làm gì trong lần tới đến salon. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội đề xuất một dịch vụ mới hoặc đặt một cuộc hẹn trước cho lần ghé tiếp theo của họ. Thậm chí, bạn cũng nên hỏi xem họ có muốn cùng một thợ nail như cũ không?

Các booking trước vừa có lợi cho cả khách hàng và chủ tiệm bởi việc sắp xếp và quản lý thời gian của khách và salon dễ dàng hơn. Sau khi book lịch, hãy gửi email thông báo cho khách hàng. Đồng thời, bạn cũng nên gửi một email nhắc nhở trước một ngày trước khi lịch hẹn đến. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những khoảng thời gian trống của tiệm và khuyến khích khách quay trở lại lần sau.

5 tip để giữ nail salon đắt khách ngay cả trong giai đoạn ế ẩm

2. Tạo chương trình khuyến mãi

Phần thưởng và ưu đãi luôn là giải pháp tuyệt vời để tăng lượt khách tới tiệm của bạn. Bởi vậy, trong giai đoạn tiệm vắng khách bạn nên tạo chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay tri ân khách hàng. Đơn giản như việc cung cấp dịch vụ sửa móng tay, móng chân, massage, trị liệu với giá ưu đãi, sau đó bạn nên chia sẻ ưu đãi này trên trang web và mạng truyền thông xã hội của salon. Đây là một vài ví dụ:

“Giảm giá $10 vào thứ Hai và thứ Ba từ 9:00 – 11:30 sáng cho các dịch vụ của tiệm” (Bởi vì đây là khoảng thời gian vắng khách tại hầu hết các nail salon)

5 tip để giữ nail salon đắt khách ngay cả trong giai đoạn ế ẩm

“Đi kèm với 1 người bạn sẽ được off $15 khi làm móng tại salon” (Đây là cách thúc đẩy doanh thu và marketing cho nail salon.

“Miễn phí làm móng trong ngày sinh nhật của bạn”

3. Social marketing và website

Những ngày vắng khách của tiệm nail là khoảng thời gian tốt nhất để đầu tư vào marketing. Bạn có thể bắt đầu từ quản trị web, digital marketing và SEO.

5 tip để giữ nail salon đắt khách ngay cả trong giai đoạn ế ẩm

Trước hết, tiệm nail của bạn nên được gắn kết với tên và một logo rõ ràng. Hãy đảm bảo rằng tên, địa chỉ, số điện thoại của salon xuất hiện giống nhu trên các kênh truyền thông như Google Business, Yelp, Foursqaure, Yellow Pages, Bing Maps…

Tiếp theo, website của tiệm nail cần thân thiện với trình duyệt truy cập từ điện thoại. Đây là một trong tiêu chí xếp hạng quan trọng để Google xếp hạng website của bạn. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có thứ hạng trên google cao hơn thì chắc chắn họ sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn.

Tham khảo thêm: Nail salon nên sử dụng Instagram thế nào để thu hút khách hàng?

Nếu có quá nhiều công việc để bắt đầu thì hãy nghĩ tới việc tìm một công ty digital marketing để quảng bá cho tiệm nail, thu hút người follower cũng như tải các hình ảnh và bài viết về salon. Ngoài ra, sử dụng người nổi tiếng, có ảnh hưởng tới xã hội có thể làm hiệu quả cho chiến dịch truyền thông thương hiệu quả của salon.

4. Tổ chức sự kiện

Hãy tận dụng không gian tiệm để tổ chức sự kiện hay party nho nhỏ trong thời điểm vắng khách. Nó chỉ là một sự kiện nhỏ với 20 -30 người tham gia sau đó phát triển thành sự kiện cá nhân cho các bà mẹ làm nail, tiệc các cô dâu, những người bận rộn hoặc giáo viên trường học. Hãy tạo ra một môi trường vui vẻ cho các phụ nữ bằng cách tổ chức sự kiện hàng tháng.

5 tip để giữ nail salon đắt khách ngay cả trong giai đoạn ế ẩm

Bạn có thể gửi thư mời, tạo sự kiện trên Facebook và liên tục nhắc nhở khách hàng của mình về nơi tổ chức và thời gian diễn ra sự kiện. Tiệm nail nên cung cấp đồ uống, món khai vị nhẹ hàng hay bánh quy trong khi họ sử dụng dịch vụ mà họ chọn tại cửa hàng. Một món quà nhỏ cho khách mang về sẽ tạo lại ấn tượng tích cực về tiệm nail.

5. Đào tạo nhân viên

Bạn cần hiểu rằng việc đối xử đúng đắn với nhân viên của mình, cho họ một vài thời gian giải lao phù hợp trong quãng thời gian vắng khách của tiệm là điều cần thiết. Bởi khi nhân viên của bạn hạnh phúc, họ cũng sẽ chăm sóc khách hàng của bạn tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm tốt để đào tạo nhân viên mới, nâng cao kĩ thuật làm nail của toàn bộ staff.

Đây là khoảng thời gian phù hợp để mời các chuyên gia trong ngành, nhờ họ dạy kĩ thuật mới cho team của bạn tại nail salon.

Khoảng thời gian vắng khách tại salon cũng là cơ hội tốt để bắt đầu như dự án cải tạo, thay đổi. Ví dụ như nếu nội thất tiệm nail có vẻ tối, hãy sơn màu sáng hoặc bắt mắt hơn. Nếu trần nhà không đủ đèn hãy lấy thêm đèn LED mới và lắp đặt chúng. Nếu dụng cụ làm nail, ghế massage … của tiệm đã lỗi thời hãy cân nhắc về việc đầu tư cái mới.

Nói tóm lại, bạn cần lên kế hoạch marketing tốt trong suốt quãng thời gian vắng khách của tiệm. Mọi doanh nghiệp thành công đều bắt đầu từ những ý tưởng sáng tạo và tốn nhiều công sức để thực hiện chúng. Khuyến khích booking trước, các chương trình khuyến mãi, đầu tư vào SEO, tổ chức private event … là những ý tưởng bạn nên thử cho tiệm nail trong thời kỳ ế ẩm. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích được tiệm nail của bạn.

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và xuất hiện trên nhiều kênh social là điều rất cần thiết trong việc thu hút thêm khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số cho tiệm nail. Hãy để chuyên gia marketing của VNailPro tư vấn về việc chăm sóc, cải thiện chỉ số các kênh; chúng tôi có đội ngũ am tường và có kinh nghiệm nhiều năm về nail industry sẽ giúp tiệm nail của bạn quản trị các kênh social một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm về các dịch vụ Marketing của VNailPro tại đây:
https://vnailpro.com/digital-marketing-services/

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết