6 cài đặt trên iPhone giúp chụp hình móng đẹp hơn

-
VNailPro
-
21.03.2021

Khi việc sử dụng smartphone đã quá thông dụng và những bức hình nail design đẹp luôn gây được sự chú ý của khách hàng tìm kiếm nail salon thì việc cập nhật kiến thức chia sẻ tại đây là điều cần làm ngay. Sau đây là hướng dẫn cài đặt những tính năng đơn giản trên iPhone căn bản giúp chụp hình nail design đẹp hơn. Một lần nữa xin nhấn mạnh, hình nail đẹp đặc biệt có lợi cho việc quảng cáo tiệm nail.

1. Kích hoạt tính năng Grid

chup hinh

Nếu chưa từng sử dụng ứng dụng này thì có thể trải nghiệm ngay bây giờ vì chúng rất hữu ích. Ứng dụng grid là tấm lưới gồm 9 ô vuông hỗ trợ căn hình thẳng. Tùy chọn này có thể được bật lên bằng cách truy cập Settings > Photos & Camera và kích hoạt xanh Grid như trong hình.

Nếu cảm thấy bất tiện bạn có thể bỏ không cần dùng tính năng này nhưng khi chụp hình nhớ chú ý căn mọi vật thể trong hình thẳng song song với 4 cạnh.

2. Tắt đèn flash không cần thiết

Mặc dù đèn flash trên những chiếc iPhone thế hệ mới đã được cải thiện rất nhiều so với trước nhưng trong điều kiện ánh sáng bình thường thì nó sẽ làm hình bị lóa một cách không cần thiết. Hãy tắt đèn Flash nếu có đủ ánh sáng tự nhiên và chỉ bật lên khi bạn chụp vào buổi tối. Lưu ý tính năng Flash trên iPhone có ba chế độ On, Off và Auto. Cách tốt nhất để không bị phiền là để ở chế độ Off.

Áp dụng theo các bước sau: Mở app camera -> tìm tính năng flash ở góc trái phía trên màn hình -> chạm vào Off.

3. Khung hình nail design đẹp nhất là “vuông”

Một mẹo nhỏ cho bạn nếu muốn hình ảnh có bộ cục “vuông vắn” hơn thì hãy chọn chế độ Square trong Camera app của Iphone. Chế độ này sẽ cho ra những bức hình khổ vuông giúp cắt bớt đi các phần ngoại cảnh khiến người nhìn tập trung vô các chi tiết trên bộ móng mà bạn muốn thể hiện.

Mở app camera trên iPhone -> gạt và chạm để chọn chế độ SQUARE như trong hình.

chup hinh

 

4. Bật chế độ HDR thay cho Flash

Một trong những ứng dụng được khuyến khích sử dụng nhiều hơn là bật đèn flash khi chụp hình bằng Iphone là HDR (High Dynamic Range). Chức năng này cho phép người dùng chụp ảnh với nguồn ánh sáng có độ tương phản cao, chính vì thế khi bạn chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng hãy bật tính năng HDR này để bức hình của bạn được bắt sáng một cách tự nhiên hơn.

5. Lấy nét bằng cảm ứng đầu ngón tay

Trong tất cả các bức hình đều có điểm nhấn là điểm mà bạn muốn người xem tập trung vào nó. Ngày nay, không cần phải là nhiếp ảnh gia mới có thể làm điều đó bởi camera trên Iphone có tính năng bắt nét tự động rất tốt. Để làm được điều đó, rất đơn giản, bạn muốn điểm nhấn ở đâu thì chạm ngón tay vào điểm đó. Cụ thể trong trường hợp này điểm nhấn của bạn thường sẽ là ngón nhẫn có nail design bạn mới vẽ.

chup hinh

6. Tùy chỉnh ánh sáng trực tiếp

Thêm một ứng dụng ghi điểm cho Iphone dành cho người chụp trong điều kiện thiếu sáng tự nhiên. Bằng cách chạm vào điểm lấy nét, sau đó điều chỉnh ánh sáng tăng hoặc giảm bằng cách trượt biểu tượng mặt trời lên hoặc xuống nếu hình ảnh trên camera bị mờ hoặc thiếu sáng so với mong muốn.

Xem thêm các bước cần chuẩn bị khi chụp hình nail design hoặc hướng dẫn chụp tiệm nail.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết