6 Gợi ý tối ưu hóa salon Fanpage cho SEO

-
Thu Nguyen
-
05.10.2021

Với gần 3 tỷ người dùng mỗi ngày, là một salon owner bạn không thể phủ nhận phạm vi tiếp cận rộng lớn của Facebook tới các khách hàng tiềm năng. Việc thiết lập salon Fanpage để tối ưu hóa cho SEO là điều cần thiết giúp đưa nail salon của bạn hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của khách hàng.

toi uu hoa salon fanpage

Nhập môn về Fanpage Facebook

Đầu tiên bạn cần nhớ rằng Fanpage Facebook không phải trang thay thế cho website salon. Đây là công cụ để dẫn khách hàng đến với website của bạn. Bởi vậy, khi phát triển các chiến lược marketing cho salon thì một trang Fanpage Facebook là điều chắc chắn cần có.

Đây là các bước đầu tiên khi xây dựng Fanpage cho salon:

 1. Cung cấp tên Fanpage

Ngoài việc điền tên salon thì bạn cần viết mô tả rõ ràng về những dịch vụ salon cung cấp cho khách hàng, thậm chí là nhân viên của salon, đặc trưng văn hóa của nơi làm việc. Hãy coi đây là lời giới thiệu của bạn đối với khách hàng khi lần đầu bước tới salon của bạn.

Thêm nữa hãy chắc chắn rằng tên salon Fanpage khớp với URL của trang, bởi đây là cách giúp cho khách hàng nhận diện salon của bạn tốt hơn cũng như tăng khả năng tìm kiếm salon Page trên Facebook.

 1. Chọn ảnh đại diện

Bạn nên cân nhắc cho việc sử dụng hình ảnh nào làm avatar và ảnh bìa cho Fanpage. Bởi đây là mặt tiền cửa hàng, bạn nên lựa chọn nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp của salon và hãy cố gắng làm chúng đẹp mắt và gây sự chú ý nhất.

 1. Chọn đúng loại trang

Khi thiết lập trang Fanpage bạn nên chọn danh mục thích hợp bao gồm:

Local business or place: Đây là lựa chọn nếu bạn đã có vị trí cửa hàng

Company: Lựa chọn cho các doanh nghiệp có hệ thống cửa hàng trên nhiều địa điểm khác nhau.

Brand or product: Nếu bạn chưa ra mắt vị trí cố định nào thì có thể lựa chọn.

Với các salon, bạn nên chọn Local business và tiếp tục tối ưu fanpage cho SEO ở các bước tiếp theo.

Thiết lập vị trí và nút kêu gọi hành động

Khi tạo trang bạn nên thêm các thông tin cần thiết cho fanpage salon bao gồm:

 • Vị trí
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ website của salon
 • Giờ mở cửa và đóng cửa

Sử dụng công cụ ghim bài đăng lên đầu fanpage cho những thông báo quan trọng về sự kiện hay một chương trình marketing nào đó đang chạy tại salon ở thời điểm hiện tại.

toi uu hoa salon fanpage

Bên cạnh đó, đừng quên nút kêu gọi hành động hiển thị ở phía dưới ảnh bìa của fanpage salon. Đây là nút bạn mong muốn khách hàng làm gì khi ghé qua fanpage của bạn bao gồm Buy Tickets, Book now, Call now, Contact Us, Donate Now, Downdload, Get Quote, Shop now, Learn more…

Và tất nhiên nút kêu gọi hành động nhất cho các salon fanpage chính là book now.

Quản lý comment trên fanpage

Khuyến khích khách hàng tương tác với fanpage chính là chìa khóa để các chương trình marketing trên mạng xã hội trở nên hiệu quả. Bạn nên cố gắng tương tác trả lời khách hàng càng nhiều càng tốt bằng cách bình luận và nhắn tin trực tiếp cho khách trên các bài đăng của salon.

Việc đánh giá và xếp hạng fanpage Salon có thể là cách để tán dương hoặc tạo nên sự căng thẳng cho salon tùy vào trải nghiệm của mỗi khách hàng. Là một salon owner, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi bảng xếp hạng và những đánh giá về salon trên fanpage thường xuyên, đồng thời phản hồi ngay các nhận xét tích cực hay tiêu cực.

Việc tương tác lại khách hàng trên fanpage cho thấy rằng bạn đang lắng nghe mối quan tâm của họ. Điều này giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng và thu được nhiều đánh giá tích cực trong tương lai.

Sử dụng tốt Facebook Messenger

Nếu bạn quyết định sử dụng Facebook Messenger làm công cụ kinh doanh thì bạn cần cam kết phản hồi kịp thời những inbox của khách hàng. Tỷ lệ phản hồi của bạn sẽ được hiển thị trên trang Fanpage nên việc trả lời càng sớm, salon Fanpage càng được xếp hạng tích cực.

toi uu hoa salon fanpage

Một số công cụ tích hợp cho phép bạn trả lời tin nhắn của khách hàng trên điện thoại và đặt lịch hẹn giờ các bài post trên Fanpage, hãy tham khảo Business Suite. Đây là phần mềm giúp bạn trả lời khách hàng của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng smart phone của mình.

Xác minh quyền sở hữu

Để các Fanpage trở thành chính thức và hợp lệ, bạn cần xác nhận danh tính chủ sở hữu Fanpage bằng cách cung cấp một vài thông tin sau:

 • Số điện thoại hoặc email doanh nghiệp
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh
 • Lần nộp thuế gần nhất
 • Điều khoản thành lập
 • Chứng chỉ nếu có

Quá trình xác minh có thể đến 24h nhưng sau đó bạn có thể hợp nhất nhiều fanpage vệ tinh thuộc quyền sở hữu của một thương hiệu.

Gắn tag sản phẩm trên bài post Facebook

Như đã nói ở trên, Fanpage là cầu nối để đưa khách hàng ghé website salon bởi vậy công cụ gắn tag sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình này. Hãy đảm bảo bạn có cửa hàng trên trang Facebook của mình, sau đó bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm dịch vụ từ máy tính hoặc trên các thiết bị di động.

Khi khách hàng đọc thông tin về bài viết trên Fanpage Facebook nếu họ quan tâm đến dịch vụ bạn cung cấp chỉ cần 1 cú click họ có thể biết các thông tin chi tiết về giá cả, giờ đặt lịch … từ chính website của salon. Hãy tận dụng tính năng này để gia tăng doanh thu cho salon của bạn.

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và xuất hiện trên nhiều kênh social là điều rất cần thiết trong việc thu hút thêm khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số cho tiệm nail. Hãy để chuyên gia marketing của VNailPro tư vấn về việc chăm sóc, cải thiện chỉ số các kênh; chúng tôi có đội ngũ am tường và có kinh nghiệm nhiều năm về nail industry sẽ giúp tiệm nail của bạn quản trị các kênh social một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm về các dịch vụ Marketing của VNailPro tại đây:
https://vnailpro.com/digital-marketing-services/

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết