6 Màu sơn móng sẽ nói chính xác bạn muốn gì?

-
Thu Nguyen
-
09.08.2021

Theo chuyên gia về màu sắc Walaa, lớp sơn móng tay mà bạn chọn có thể tác động thực sự tới tâm trạng, năng lượng thậm chí là các mối quan hệ xung quan bạn.

Nhắc tới tâm lý học về màu sơn móng, chuyên gia giải thích: “Khi bạn chọn một màu nhất định để trưng diện, đồng nghĩa với việc đang nói với hệ thần kinh và tâm trí vô thức của mình về nguồn năng lượng bạn mong muốn hướng tới. Ví dụ như những gì bạn đang suy nghĩ  hay một dự định nào đó có thể được thể hiện bằng chính màu sơn móng bạn chọn.”

Walaa gọi màu sơn móng giống như tấm gương phản chiếu bên trong tâm chí mỗi chúng ta. Đây cũng là cách để bạn lắng nghe thế giới nội tâm của mình và sẵn sàng lên kế hoạch cho những màu sơn móng sắp tới.

Màu đỏ, nếu bạn muốn năng lượng

Theo tâm lý học màu sắc, Walaa cho rằng màu đỏ biểu đạt cho hành động. Nó thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ bởi vậy nếu bạn đang cảm thấy một sự uể oải, màu sơn đỏ sẽ vực tinh thần bạn dậy một cách nhanh chóng.

mau son mong tay

Thực tế, màu sơn đỏ cũng được xem là một trong những màu sắc được khách hàng yêu cầu nhiều nhất tại các nail salon. Màu đỏ không chỉ tôn lên vẻ đẹp quyến rũ và tự tin mà nó còn là đại diện cho khía cạnh của sự táo bạo và mạo hiểm trong tính cách. Đây là lý do những người thích sơn móng tay màu đỏ thường là người tràn đầy năng lượng và vui vẻ.

Màu hồng, nếu bạn muốn yêu thương bản thân nhiều hơn

Khi bạn từng trải qua một khoảng thời gian thực sự khó khăn và cần yêu thương mình nhiều hơn, có thể bạn nên chọn màu hồng. Walaa chia sẻ: “Nó sẽ nhắc nhở bạn rằng cần phải đối xử tốt với bản thân và lắng nghe chính mình nhiều hơn nữa.”

mau son mong tay

Các sắc thái khác nhau của màu sơn hồng từ sáng cho tới đậm đều phản chiếu sự trẻ trung và nét dịu dàng. Đó không chỉ là gam màu bắt mắt mà nó còn thể hiện một sự nhẹ nhàng, nữ tính trong chính tính cách của người lựa chọn.

Màu cam, nếu bạn muốn sống thật với cảm xúc

Khi giải thích về màu cam, Walaa cho rằng đây là gam màu mang tính cảm xúc cao. Chọn màu sơn móng này như một cách để bạn giải phóng khỏi nỗi buồn, chấp nhận và vượt qua chúng.

mau son mong tay

Những người yêu thích chọn màu cam thường là người hào phóng, quảng giao và có phần hơi bốc đồng. Họ sẵn sàng thể hiện cảm xúc của chính mình và chấp nhận rủi ro về điều đó.

Màu vàng, nếu bạn muốn sự tự tin

Walaa nói: “Tôi sẽ sử dụng màu vàng nhẹ nhàng khi muốn cảm thấy tự tin. Không phải màu vàng rực rỡ vì nó sẽ khiến kích thích não bộ, những màu vàng nhạt sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.”

Gam màu này cũng được liên kết với sự ấm áp và sức mạnh của mặt trời. Những phụ nữ hướng ngoại, phóng túng, thậm chí có gu thời trang nổi bật thường yêu thích lựa chọn màu sơn vàng. Đây cũng là biểu tượng của sự tái sinh, đó có nghĩa rằng có thể bạn sẽ tận hưởng một tương lai tràn ngập sự giàu sang và vương giả sắp tới.

Màu xanh lá, nếu bạn muốn kết nối với phần dễ tổn thương trong tâm hồn

Walaa thú nhận: “Tôi đã từng cự tuyệt với màu xanh lá bởi vì nó làm tôi sợ hãi với phần bị tổn thương bên trong chính mình. Sau đó, tôi đã dành cả tháng để sơn gam màu này trên móng tay. Giờ nó thực sự góp một phần chữa lành những tổn thương và tiếp thêm sức mạnh cho tôi.”

mau son mong tay

Trên thực tế, những cô nàng yêu thích sơn móng màu xanh thường là người bình tĩnh và khiêm tốn. Mọi người hay tìm tới họ để xin lời khuyên và họ sẽ đáp lại bằng một nụ cười thân thiện. Mặc dù, gam màu xanh không phải sự lựa chọn yêu thích của nhiều phụ nữ, một số còn cho rằng đó là gam màu khá mạo hiểm.

Màu tím, nếu bạn muốn sáng tạo

Vào năm 2017, trong suốt 3 tháng liền tổ chức phi lợi nhuận Safe Horizon đã kêu gọi phụ nữ sơn móng tay đeo nhẫn bên trái màu tím để nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực gia đình. Đây là một phần trong chiến dịch truyền thông xã hội #PutTheNailInlt tại Mỹ. Hơn cả việc sơn móng tay màu tím, bạn sẽ bắt đầu trò chuyện, tham gia quyên góp và giúp đỡ những nạn nhân bị bạo lực gia đình. Đó chính là cách bạn tạo ra sự khác biệt.

mau son mong tay

Hay như Walaa chia sẻ:” Sơn móng màu tím có thể thêm một chút kịch tính, tạo ra sự thú vị, thậm chí giúp bạn suy nghĩ theo phong cách “think outsite of box””. Bởi vậy, khi chọn màu tím, có lẽ bạn đang muốn sáng tạo và khác biệt.

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng màu sơn móng tay chỉ mang tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong tâm lý học màu sắc đấy là cách bạn chọn để phản ánh cảm xúc, tính cách, tâm trạng hay mong muốn của bạn tại thời điểm đó. Giờ thì rõ ràng màu sơn móng sẽ giúp bạn hiểu về bản thân nhiều hơn và dễ dàng điều chỉnh cảm xúc của chính mình trong tương lai rồi nhé!

 

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết