6 Mẹo tìm vị trí mà các tiệm nail thành công muốn giấu.

-
Thomas Nguyen
-
25.05.2021

Tìm được địa điểm mở tiệm nail lý tưởng là điều khó khăn với những người lần đầu làm chủ. Một khi đã chọn, chúng ta gần như bị mắc kẹt với tiệm nail về hợp đồng thuê và tất cả khoản tiền sắp chi ra. Vị trí sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh và không phải tất cả các tiệm nail đều có các mô hình giống nhau.

Tiệm của mình có phải là một tiệm nail đặc biệt?
Tiệm nail của mình là một tiệm bình dân?
Tôi sẽ phục vụ cho những khách hàng cao cấp?
Bán sản phẩm nail trong tiệm có phải là thị trường ngách của tôi không?

……

Có quá nhiều câu hỏi cần trả lời nhưng điều này sẽ giúp cho việc quyết định vị trí. Hãy hiểu mô hình kinh doanh của mình và đơn giản nó. Bạn sẽ chỉ làm phức tạp mọi thứ nếu cố gắng trả lời từng chi tiết. Trong bài viết này, VNailNews xin chỉ ra một số mẹo.

1.Mặt trước của tiệm tiếp xúc với những gì?

6 Mẹo để tìm vị trí mà các tiệm nail thành công muốn giấu.

#Hình 1

Hãy lấy ví dụ với hình ảnh trên. Đây là vị trí rất tốt nhưng nó sẽ đắt tiền đối với một tiệm nail, cho nên sẽ nhắm vào đối tượng là khách hàng giàu có hoặc có số lượng lớn.

Hãy gắn cho tiệm mình một biểu tượng gì đó đặc biệt. Cụ thể trong ví dụ này là một con khủng long khổng lồ ở trên cùng. Điều này mang lại cho tiệm nail ấn tượng về mặt hình ảnh, gây “ám ảnh” khó quên cho người qua lại. Nếu đây là thị trấn du lịch thì nó sẽ càng tuyệt vời hơn khi có nhiều người tụ lại chụp ảnh. Vì thế tiệm nail sẽ được quảng cáo mà không mất một chi phí nào.

Hình # 2

Là hình ảnh của cửa hàng McDonalds, một thương hiệu quá nổi tiéng. Việc ở cạnh một cửa hàng như vậy, chúng ta gọi vui là “neo” nhờ “người nổi tiếng”, lợi ích là sẽ có lượng người ra vô, qua lại rất đông. Vì vậy mà tiệm nail của chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều hơn.

Hình # 3

Tiệm nail nằm một góc của ngã 4, tiếp xúc nhiều và rất dễ tìm. Tất cả những người đang lái xe cũng sẽ nhìn thấy tiệm.

Vấn đề cuối cùng là bãi đậu xe, không có bãi đậu xe trong khu vực này. Với khách hàng cũ, đây là điểm bất lợi. Tuy nhiên, đổi lại không có chỗ đậu xe, thì có lượng người đi bộ cao. Với những khu vực như thế này, tiệm sẽ có nhiều khách hàng và thậm chí là nhiều khách hàng ở các nước khác nhau vì đây là một điểm du lịch.

6 Mẹo để tìm vị trí mà các tiệm nail thành công muốn giấu.

Với hình ảnh trên thì đây là một trong những vị trí lý tưởng cho hầu hết các cửa hàng vừa và nhỏ.

Bãi đậu xe ổn và nằm trước tiệm nail nên không khó tìm. Những khu vực độc lập, những cụm chuỗi cửa hàng thế này vẫn tốt vì thu hút được cộng đồng địa phương. Mức giá cũng sẽ dễ dàng phù hợp với túi tiền.

Để gây chú ý hơn nữa, hãy đặt biển hiệu lớn (hình chữ nhật màu xanh lá cây). Ngoài ra còn nằm ngay ngã 4, vì vậy đây là địa điểm kinh doanh tốt.

2. Làm Vua một cõi như Starbuck

Có một câu nói rất hay trong kinh doanh: “Nếu bạn không khác biệt về sản phẩm thì hãy khác biệt về trải nghiệm”

Trong video bên dưới, chúng ta sẽ thấy một trải nghiệm rất khác từ “gã nhà giàu” Starbuck khi tạo nên một góc riêng của mình với 3 hướng nhìn toàn thấy thương hiệu Starbuck xung quanh. Tiệm nail có thể áp dụng tương tự bằng việc phục vụ khách trong không gian của salon chính, và phía trước có thể là cửa hàng chuyên nail supply riêng biệt. Mỗi cửa hàng sẽ có một chức năng riêng.

3. Bãi đậu xe

Dù kinh doanh theo hình thức nào thì việc đậu xe luôn là một tình huống nan giải. Có những nơi tính phí theo giờ đậu xe, điều này sẽ hạn chế khách hàng đến tiệm rất nhiều.

Bên cạnh bãi đậu xe, hãy quan sát phương tiện giao thông địa phương. Nhiều người trong thành phố sử dụng phương tiện giao thông công cộng, nên nếu tiệm nail ở cạnh trạm xe buýt thì khách dễ dàng đến tiệm rồi. Ngoài ra thì mọi người cũng sử dụng dịch vụ chia sẻ xe nhiều hơn trước nên ít ra trước tiệm cũng cần có chổ đậu xe.

Khách hàng ngày nay rất bận rộn nên đừng nghĩ mình là tiệm tốt nhất trong khu vực rồi thì mặc nhiên khách sẽ đến. Nếu trong khu vực có tiệm có thể chỉ xếp sau bạn, nhưng thuận lợi về đậu xe, di chuyển thì phần lớn khách sẽ chọn tiệm nail đó.

4. Tìm hiểu nhân khẩu học của khu vực

Nếu muốn thành công, cần phải xem tiệm nail tập trung vào đối tượng nào. Có chủ tiệm nói rằng: “Tôi muốn nhắm mục tiêu là tất cả mọi người!”. Đó là một quyết định không khôn ngoan.

Đầu tiên, thu nhập trong khu vực và dân số là bao nhiêu?

Ví dụ thu nhập trung bình của hộ gia đình ở địa điểm của tiệm là 200.000 đô la với 15.000 người trong khi thành phố có 500.000 người

Khu vực này rất tuyệt vời vì chủ tiệm có thể chọn để phục vụ cho những người có thu nhập thấp hơn và làm với khối lượng lớn hoặc có thể nhắm vào mục tiêu thu nhập cao và mang lại cảm giác “độc quyền/vip”. Hãy nhớ rằng sẽ có sự khác biệt về thu nhập và thái độ của khách.

  • Người thu nhập cao có xu hướng sử dụng nhiều dịch vụ hơn, nhưng thời gian là rất quan trọng với họ.
  • Người thu nhập thấp có xu hướng hầu như ngược lại.

Tuy nhiên, đừng bao giờ ĐÁNH GIÁ mọi người bởi thu nhập hoặc bề ngoài. Có những khách rất giàu, nhưng hay hỏi về giá và có khách bình dân thì không ngại trả thêm tiền.

Thứ hai, độ tuổi dân cư trong khu vực?

Thế hệ Millennials thích sử dụng Yelp và Internet nên hầu hết các khách tiềm năng mà tiệm kết nối được là từ trực tuyến. Họ cũng thích nhắn tin và truy cập Instagram, Snapchat, Tiktok,…

90% số lượng đặt chỗ, thì gần như có thể đoán rằng khách rơi vào khoảng 25-40 tuổi.

Thế hệ Millennials, hay còn được biết đến với tên gọi thế hệ Y (hay Gen Y), là hệ nhân khẩu học tiếp theo của thế hệ X và trước thế hệ Z. Các nhà nghiên cứu và truyền thông chọn năm đầu thập niên 1980 là thời điểm khởi đầu cho thế hệ này và những năm cuối thập niên 1990 – đầu thập niên 2000 là thời điểm kết thúc của thế hệ này. Mốc thời gian được biết đến rộng rãi cho thế hệ này là từ 1981 đến 1996

5. Vị trí và bố cục trang trí bên trong mặt bằng

Điều này phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của tiệm. Vì vậy, hãy hỏi chủ đất để tìm không gian lý tưởng. Hầu hết mọi người thuê từ 1.000 đến 2.000 square feet là đủ. Hãy nhớ rằng không gian càng lớn thì chi phí chung càng lớn. Thông thường là từ $1 đến $3/SF.

Tiền thuê mặt bằng sẽ chiếm phần lớn chi phí tiệm nail. Giả sử giá làm móng tay là 12 đô và tiền thuê là 3.000 đô. Như vậy cần 250 lần làm móng để trang trải chi phí hoặc nếu một khách sử dụng dịch vụ một lần là 25 đô la, thì phải cần 120 khách hay 4 khách/ngày. Điều này có phù hợp với địa điểm tiệm nail của bạn không?

Về mặt bố trí. Chọn bố cục và suy nghĩ xem điều này có phù hợp với trải nghiệm của khách hay không.

  • Sẽ có quầy lễ tân ngay giữa hay ở phía bên trái, bên phải?
  • Mặt trời phản xạ ở đâu?
  • Ghế chăm sóc chân có ở bên phải không? Bên trái? Ở giữa?
  • Liệu những chiếc ghế có quá “gần” để các thợ nail có thể làm việc cạnh nhau?
  • Có gần với các dụng cụ không?

Còn nhiều điều phải suy nghĩ nhưng chỉ có 2 điều cần lưu ý:

  • Khách có dễ tìm thấy các bàn làm móng, mở cửa vào và họ biết phải đi đâu không?
  • Cách bố trí có tiết kiệm thời gian di chuyển của nhân viên không?

#Bài liên quan: 9 ý tưởng làm mới decor salon với ngân sách thấp

6. Hành vi sinh hoạt phổ biến của cư dân

Nếu bên cạnh các cửa hàng “neo nhờ” như nói ở trên thì chúng ta sẽ xác định được điều này. Khách hay ra vào ăn uống, mua sắm những cửa hàng mang tính lành mạnh thì đó là đối tượng “quan tâm đến sức khỏe”, họ sẽ chi thêm tiền để có được loại gel tốt hơn.

Để biết được điều này, hãy ngồi ở một quán cà phê vào thứ Hai, quan sát mọi người đi lại vào buổi trưa giữa ngày. Sau đó, cũng đến vào thứ Bảy và xem mọi người sẽ đi đâu vì điều này có thể cho thấy cách mọi người sinh hoạt trong khu vực.

Có nhiều người dắt chó đi dạo không? Cha mẹ có đưa con cái của họ đi ăn trưa hoặc ăn tối không? Mọi người đang mặc gì?

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết