6 Tip chụp hình móng đẹp cho nail salon

-
Thu Nguyen
-
07.09.2021

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển, làm móng nghệ thuật trở nên cạnh tranh hơn thì việc chụp hình đẹp những bộ móng bạn làm ra càng trở nên quan trọng. Cho dù bạn thiết kế móng đẹp tới đâu nhưng nếu chụp ảnh kém thì tác phẩm của bạn sẽ trở nên mờ nhạt và kém thu hút với khách hàng. Ngày nay, salon làm móng đẹp thôi chưa đủ, bạn cần có kỹ năng chụp hình nail design đẹp để quảng bá mạng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu 6 tip chụp hình móng nghệ thuật cho các nail salon:

1. Ánh sáng là chìa khóa để thành công

Để chụp hình móng đẹp bạn cần phải có nguồn ánh sáng tốt. Tuy nhiên, hãy tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hay đèn huỳnh quang bởi nó sẽ tạo ra bóng đổ, làm nổi bật các khuyết điểm và nếp nhăn trên bàn tay. Nếu bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, hãy chọn nơi có bóng râm nhẹ hoặc nơi ánh sáng khuyếch tán rộng.

Trong trường hợp chụp hình móng trong nhà, không có ánh sáng tự nhiên hãy sử dụng bóng đèn có ánh sáng trắng. Thậm chí chọn đèn có đi kèm bộ lọc (filter) và bộ điều chỉnh ánh sáng.

chup anh mong dep

Mẹo cho bạn: Đừng bao giờ chụp ảnh với đèn flash.  Bạn có thể đầu tư thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp như bộ đèn LED Ring Spectrum Aurora. Ánh sáng vòng từ bộ đèn này sẽ giúp ảnh chụp hình móng lung linh ngay cả trong đêm. Thiết bị đèn này cũng được sử dụng cho cả việc quay video hướng dẫn hoặc livestream trên fanpage.

2. Một bố cục tuyệt vời

Trước khi chụp hình móng hãy suy nghĩ về bố cục làm cho thiết kế móng trở nên nổi bật hơn. Cách bố cục đơn giản nhất là đặt bàn tay ngay chính giữa bức ảnh sao cho trọng tâm bức ảnh rơi vào móng tay ở giữa.

Tuy nhiên, một bức ảnh đôi khi sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn tuân theo “quy tắc một phần ba” và đặt móng tay ở góc dưới bên phải hoặc bên trái.

Mẹo cho bạn: Để tìm bố cục hoản hảo cho bức hình hãy sử dụng các đường trên màn hình camera. Các đường này chia màn hình thành một phần ba theo cả chiều ngang và dọc.

chup anh mong dep

3. Chỉnh sửa ảnh chụp hình móng thật nghệ thuật

Cho dù bạn chụp hình bằng iPhone, máy kỹ thuật số hay máy DSLR thì công cuộc chỉnh sửa ảnh hậu kỳ sẽ giúp ảnh chụp hình móng đẹp hơn. Những gì bạn cần chỉnh sửa là độ phơi sáng, độ sáng, độ bão hòa, nếu cần có thể điều chỉnh cân bằng màu để làm màu sắc được chính xác hơn.

chup anh mong dep

Mẹo cho bạn: Bạn có thể học Photoshop trên Youtube hoặc sử dụng app chỉnh ảnh trên điện thoại di động nếu bạn không có nhiều thời gian.

4. Đầu tư vào thiết bị chụp

Nếu bạn thực sự muốn nâng những  bức ảnh chụp hình móng lên một tầm cao mới, hãy đầu tư một chiếc máy ảnh DSLR. Một chiếc Canon EOS 600D là gợi ý chuyên nghiệp với mức giá phải chăng. Nhưng rất tiếc 600D đã bị ngừng sản xuất trong vài năm gần đây vì vậy, hãy lựa chọn bất kỳ máy ảnh Canon với mức giá phù hợp với ngân sách cho phép của bạn.

Mẹo cho bạn: Nếu bạn muốn chuyên nghiệp hãy chọn một chiếc máy DSLR phù hợp kèm một bộ đèn nhỏ để cung cấp ánh sáng. Chúng không những chỉ dùng cho việc chụp hình móng mà còn cho các dịp khác như đi du lịch, quay video, livestream …

Trong trường hợp bạn không đủ tiền mua máy DSLR thì một chiếc điện thoại thông minh có thể tạo ra những bức hình tuyệt vời nếu bạn khéo léo điều chỉnh ánh sáng và chỉnh sửa hậu kỳ cẩn thận.

5. Thiết lập một không gian đặc biệt dành cho việc chụp hình móng

Hãy luôn sẵn sàng một góc trong nail salon của bạn để có những bức hình móng đẹp nhất. Lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho chất lượng ảnh được tốt hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp trời âm u hoặc không có cửa sổ bạn hãy sử dụng đèn Aurora thay thế như đã nói ở trên.

Đối với phông nền, bạn nên chọn ít nhất 3 phông nền cố định đó có thể là giấy màu, một miếng vải từ quần áo hay đơn giản chỉ là một góc bàn đơn sắc làm nổi bật những chiếc móng nghệ thuật.

Mẹo cho bạn: Nếu bạn không có nhiều không gian để thiết lập một khu vực chụp ảnh móng, hãy chụp ảnh móng trên mặt bàn, nơi có ánh sáng tốt nhất.

6. Thực hành và thực hành để trở nên hoàn hảo

Bạn có thể tìm cảm hứng bởi những bức ảnh chụp móng tay đẹp trên Pinterest, sưu tầm những hình ảnh bạn yêu thích và cố gắng chụp ảnh mang phong cách giống như  bức ảnh “thần tượng” của mình.

Đây không phải là sao chép ý tưởng mà là cách để truyền cảm hứng và tự đưa cho mình những tiêu chuẩn cho những bức hình chụp móng hoàn hảo.

Hi vọng với 6 Tip chụp hình móng như trên bạn sẽ sở hữu những tác phẩm thực sự cuốn hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết