7 cách để trẻ hóa móng tay sau khi tháo móng Acrylic

-
Andy Nguyen
-
24.01.2022

Có nhiều cách khác nhau để tháo móng Acrylic mà vẫn giữ cho móng của bạn khoẻ, đẹp. Tuy nhiên, sau khi tháo móng Acrylic bạn cần phải chăm sóc móng thật cẩn thận vì các vật liệu dùng trong sơn acrylic có thể khiến móng yếu và dễ gãy hơn. Bài viết này, chuyên gia làm móng nổi tiếng Sunshine sẽ chia sẻ một số cách làm trẻ hóa móng tay của bạn sau khi đắp móng giả Acrylic.

Sau khi tháo móng với Acrylics, móng sẽ dễ xước gãy nếu không được chăm sóc đúng cách

1. Cắt ngắn móng

Sau khi bạn tháo các đầu móng có Acrylics, móng tay của bạn có thể đã mọc dài ra. Sunshine chia sẻ rằng nếu móng tay yếu thì móng sẽ dễ bị xước hoặc gãy. Bạn nên cắt móng tay và bắt đầu chăm sóc lớp móng mới sau khi cắt lớp móng cũ.

Cắt lớp móng cũ và chăm sóc lớp móng mới

2. Sử dụng sơn dưỡng phục hồi móng

Sunshine khuyên nên dùng sơn dưỡng phục hồi móng mỗi ngày trong hai tuần để móng khỏe dần lên. Bạn có thể thêm một lớp sơn bóng bên trên và tiếp tục sử dụng nó như một lớp phủ. Sau đó có thể giảm xuống còn một lần một tuần sau một vài tháng, bạn sẽ thấy móng tay của bạn chắc khoẻ và bóng hơn.

3. Giữ kiểu móng tự nhiên, không tạo kiểu

Mọi người thường thích móng tay được tạo kiểu độc đáo sáng tạo, không tự nhiên. Sunshine cho biết việc để móng tay theo hình dạng tự nhiên sẽ giúp chúng phát triển nhanh hơn mà không bị nứt hoặc gãy.

Không chăm sóc móng sẽ khiến móng yếu, xước và dễ gãy

4. Lưu ý bảo vệ Hyponychium

Hyponychium là lớp da bên dưới đầu móng tay. Hình dạng móng tay giả của bạn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của lớp da này, và khiến lớp da bị bong tróc sau khi cắt móng tay. Tuy nhiên, bạn phải bảo vệ lớp da này không được bóc nó ra. Vì nếu đào sâu dưới móng tay làm bong lớp màng dưới móng tay này có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Vì da sẽ bám chặt vào hình dạng của móng, Sunshine khuyên bạn nên tạo hình móng thật khác với móng giả để làm cho lớp da này phát triển phù hợp với móng tay tự nhiên của bạn. Bạn có thể chăm sóc khu vực này bằng dầu biểu bì, Vitamin E hoặc lô hội.

5. Luôn dưỡng ẩm cho bàn tay và móng tay

Giữ ẩm cho bàn tay và móng tay của bạn là điều đặc biệt quan trọng khi móng tay của bạn ở trạng thái yếu. Sunshine khuyên nên dùng kem dưỡng ẩm và uống nhiều nước để giữ ẩm cho lớp biểu bì của bạn.

Hãy nhớ luôn dưỡng ẩm cho tay và móng để bàn tay đẹp và nhiều sức sống hơn

6. Dùng dầu biểu bì cho lớp biểu bì móng tay

Massage lớp biểu bì và móng tay với dầu biểu bì mỗi ngày cũng giúp móng tay khỏe hơn. Vitamin E và dầu ô liu là hai ứng viên tuyệt vời cho công dụng này vì cả hai đều chứa các vitamin thiết yếu nuôi dưỡng và tăng cường móng tay. Lấy một vài giọt dầu trên lòng bàn tay của bạn và nhẹ nhàng xoa bóp móng tay trong khoảng năm phút hoặc cho đến khi dầu được hấp thụ.

7. Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Ngoài các bước chăm sóc bên ngoài để dưỡng cho móng tay khoẻ hơn thì chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng góp phần giúp móng khoẻ mạnh. Bạn nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. bao gồm các thực phẩm giàu biotin và omega-3. Bổ sung trứng, các loại hạt, bơ, khoai lang giàu biotin vào chế độ ăn uống của bạn để sức khoẻ móng tay của bạn tốt hơn.

Trên đây là 5 cách để trẻ hoá bàn tay và móng tay của bạn sau khi làm đẹp với Acrylics. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin bổ ích để bạn có thể chăm sóc bàn tay cũng như móng tay luôn khoẻ mạnh, xinh đẹp. Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết