Top 6 thứ không bao giờ nên thanh toán bằng tiền mặt

-
Thomas Nguyen
-
28.04.2023

Một số người tính mọi thứ vào thẻ tín dụng để tích điểm thưởng, nhưng đó không phải là thói quen của bạn. Khi có thể, bạn muốn thanh toán bằng tiền mặt.

Có thể bạn đã bỏ thẻ tín dụng như một cách để hạn chế chi tiêu, tránh gian lận thẻ tín dụng. Tuy nhiên, dù có nhiều lý do chính đáng để thanh toán bằng tiền mặt, nhưng không phải lúc nào nó cũng là lựa chọn tốt nhất.

tien mat

Đi thuê nhà

Viết séc có thể rắc rối, vì vậy nếu không có tùy chọn thanh toán tiền thuê nhà trực tuyến, bạn có thể chọn thanh toán bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, theo William Capece, giám đốc kinh doanh JS Profit Group, cho biết làm như vậy là không khôn ngoan vì nó khiến bạn không có dấu vết giấy tờ.

Ông nói: “Chúng tôi thường nghe những câu chuyện về chủ nhà đuổi người thuê vì chưa trả tiền, trong khi người thuê thề sẽ trả. Tiền mặt không để lại dấu vết giấy tờ và do đó không có bằng chứng.”

Mặt khác, ông cho biết chủ nhà cũng không bao giờ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt vì lý do tương tự. Điều này nên được nêu trong hợp đồng thuê nhà.

tien mat

Mua xe

Vì lãi suất đang ở mức thấp, Capece khuyên không mua xe bằng tất cả tiền mặt. Việc dùng khoản vay mua xe sẽ giúp ích theo nhiều cách.

Các đại lý kiếm được nhiều tiền hơn khi khách sử dụng nợ, vì vậy họ nhiều khả năng cung cấp thỏa thuận tốt hơn.

tien mat

Bảo trì và nâng cấp nhà cửa

Nếu sở hữu nhà, bạn có thể dành ít nhất một số tiền để bảo trì mỗi năm. Capece cho biết điều quan trọng là phải có giấy tờ theo dõi các khoản chi phí này, để không quên chúng khi đến thời điểm nộp thuế.

Những chi phí đó có thể được thêm vào cơ sở chi phí của ngôi nhà hoặc như một khoản khấu trừ vào thu nhập. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia thuế để biết chi tiết cụ thể về tình huống đặc biệt của mình.

tien mat

Hóa đơn định kỳ

Nếu vẫn đang bỏ tiền mặt vào hộp thư để thanh toán hóa đơn hàng tháng, đã đến lúc dừng lại. Ngày nay, hầu hết các dịch vụ đăng ký đều yêu cầu thẻ tín dụng, vì họ hiểu chúng ta nhiều khả năng thanh toán hóa đơn trước ngày đáo hạn khi tiền tự động chuyển từ tài khoản của chúng ta.

Ngoài việc dễ dàng thanh toán tự động, thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng giúp bạn kiếm được điểm hoặc phần thưởng hoàn lại tiền mặt.

Bạn vẫn nên theo dõi các hóa đơn hàng tháng để đảm bảo các khoản phí được tính chính xác và thanh toán đầy đủ thẻ tín dụng trước khi bạn phải chịu bất kỳ khoản lãi nào ở đó.

tien mat

Mua nhà

Về lý thuyết, mua nhà bằng tất cả tiền mặt có vẻ là bình thường. Đầu tiên, sẽ được giảm thuế nếu ký thế chấp, điều bạn sẽ bỏ lỡ nếu trả đầy đủ tiền mặt.

Nhưng quan trọng hơn, nếu trả trước một khoản lớn với lãi suất thế chấp phù hợp, bạn sẽ bỏ lỡ những khoản tiền lãi lớn hơn có thể kiếm được nếu đầu tư số tiền đó vào nơi khác.

Khi bán nhà và có lời, bạn vẫn sẽ có một lượng tiền mặt. Giữ lại số tiền đó và đầu tư vào S&P 500 có thể mang lại lợi nhuận trung bình là 10% – cao hơn nhiều so với chi phí lãi suất thế chấp.

tien mat

Các mặt hàng công nghệ

Rất có thể bạn mua hàng công nghệ như sách điện tử, sách nói, trò chơi có thể tải xuống hoặc đăng ký dịch vụ phát trực tuyến khá thường xuyên.

Khi thanh toán, Julie Ramhold, nhà phân tích người tiêu dùng tại DealNews.com, khuyên không nên sử dụng các chế độ liên kết với tài khoản ngân hàng.

Nếu thanh toán bằng ứng dụng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ, tiền sẽ ngay lập tức được trừ vào tài khoản, điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp khó khăn nếu không nhận được những gì mình đã thanh toán và phải đấu tranh với khoản phí.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết