Ấn Độ - Khi binh lính vô thần đụng độ chiến sĩ có đức tin

-
VNailPro
-
04.09.2020

Quân đội Ấn Độ đã chiếm được một chốt quân sự quan trọng của Trung Quốc sau khi chống lại nỗ lực của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) nhằm chiếm thêm lãnh thổ của Ấn Độ ở khu vực biên giới tranh chấp Ladakh.

Vào tối thứ Bảy, khoảng 500 quân Trung Quốc đã cố gắng tiến vào Spanggur, một thung lũng hẹp gần làng Chushul và ba giờ giao tranh tay đôi đã diễn ra sau đó.

Ấn Độ
Trong tháng Năm, quân đội Trung Quốc sáp nhập 60 km vuông lãnh thổ Ấn Độ ở Ladakh

Một nguồn tin cấp cao của cảnh sát Ấn Độ nói với Telegraph rằng cuộc tấn công đã bị đẩy lùi và một tiểu đoàn hoạt động đặc biệt đã  đánh chiếm lại một trại của người Trung Quốc trên những ngọn đồi xung quanh hồ Pangong Tso vào đầu giờ sáng nay.

Trong vòng 48 tiếng đồng hồ cuối tuần qua giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc ở vùng biên giới hai nước đã khiến ít nhất một binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và một người khác bị thương. Theo hãng tin Pháp AFP vào hôm qua 01/09/2020, cả hai đều thuộc một đơn vị của lực lượng đặc biệt Ấn Độ hoạt động tại vùng biên giới.

Ấn Độ

Hôm nay, Chính phủ Ấn Độ cáo buộc Bắc Kinh có “các hoạt động quân sự khiêu khích” ba tháng sau khi quân đội Trung Quốc sáp nhập 60 km vuông lãnh thổ Ấn Độ ở Ladakh .

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phủ nhận quân đội của họ đã vượt qua Ranh giới Kiểm soát Thực tế đang tranh chấp, ngăn cách hai siêu cường, và cáo buộc Quân đội Ấn Độ đang chiếm đóng lãnh thổ của họ.

“Động thái của Ấn Độ đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, phá hoại nghiêm trọng hòa bình và ổn định của khu vực biên giới Trung-Ấn, và nổi dậy phản đối việc này.” Zhang Shuili, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Nhà hát Miền Tây của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc phản đối mạnh mẽ điều này.

“Chúng tôi trân trọng yêu cầu phía Ấn Độ rút ngay số quân vượt biên trái phép, kiểm soát chặt chẽ và kiềm chế quân đội tiền tuyến, nghiêm túc tuân thủ các cam kết của mình và tránh để tình hình leo thang hơn nữa”.

Một nguồn tin cảnh sát cấp cao của Ấn Độ cảnh báo tình hình có khả năng leo thang, cho biết quân đội nước này đã mở ra “mặt trận mới” bằng cách đẩy lùi quân đội Trung Quốc và chiếm lãnh thổ gần làng Chushul.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, các chỉ huy quân sự của cả hai quốc gia đã gặp nhau dọc theo biên giới hôm nay để cố gắng giải quyết tranh chấp.

Nó nhắc lại cam kết đối thoại của Ấn Độ nhưng cảnh báo rằng nước này “cũng kiên quyết không kém trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình”.

Trung tướng DS Hooda, cựu chỉ huy miền bắc của quân đội Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào ở nơi này và chúng tôi giữ nó khá chặt chẽ.

“Sau khi tương đối yên ổn, Trung Quốc đã bất ngờ mở ra một mặt trận hoàn toàn mới. Đó là một sự khiêu khích rất lớn ”.

Jaishankar, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ, cảnh báo căng thẳng giữa hai nước đang ở mức cao nhất kể từ khi hai bên đồng ý ngừng bắn sau Chiến tranh Trung-Ấn năm 1962.

Vào ngày 15 tháng 6, ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng, những trường hợp tử vong đầu tiên dọc theo LAC trong ít nhất 45 năm, sau khi quân đội Trung Quốc dùng gậy đóng đinh tấn công binh sĩ Ấn Độ.

Trong khi các cuộc giao tranh lẻ tẻ đã nổ ra dọc biên giới trong những năm qua, vũ khí trước đây đã không được sử dụng, vì đây được coi là lời tuyên chiến.

Các quan chức quân sự từ New Delhi và Bắc Kinh đã bị khóa trong các cuộc đàm phán quân sự bất thành sau vụ việc này.

Trung Quốc được cho là đang cố gắng khẳng định quyền lực của mình trong khu vực sau khi tăng cường quan hệ giữa Ấn Độ và Mỹ, vốn bị coi là một mối đe dọa.

Đọc thêm: Mùa đông ở Ấn Độ 🇮🇳 đang tới, mùa đông đó có thể rất lạnh.


Theo nhận định của tôi -Hugin:

Quân đội Trung Quốc (ít nhất là những người lính biên giới) có vẻ không thực sự hùng mạnh như những gì Trung Quốc tuyên truyền. Vào cuộc đụng độ ngày 15/6, số lượng lính Trung Quốc bị thiệt mạng không được chính phủ thông báo vì lí do “chính trị”.

Các ngôi mộ được cho là của những người lính Trung Quốc thiệt mạng vào ngày 15/6, , theo thông tin trên bia mộ của một liệt sĩ PLA đã hy sinh tối 15/6, quê hương của anh ta ở tận Phúc Kiến, cách mộ anh ta hơn 3000 km

Còn đối với những người lính Ấn Độ, thì họ đang chiến đầu với đức tin của mình.

Lính đặc nhiệm SFF của Ấn Độ, những công dân Tây Tạng xin tị nạn tại Ấn. Động lực chiến đấu của họ mạnh mẽ hơn lính PLA vì căn bản PLA là kẻ thù của họ, là lực luợng đã cuớp nuớc họ; nơi họ chiến đấu (LAC) là giáp ranh quê hương của họ.

Hãy xem cách họ ăn mừng. Sao những chiến binh vô thần (thậm chí không được báo tử) có tinh thần chiến đấu bì được với những chiến binh có đức tin và sẵn sàng “tử vì đạo”?

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết