Anthony Fauci - 1 sự mâu thuẫn của y học

-
VNailPro
-
10.08.2020

 

Anthony Fauci
Anthony Fauci

Fauci là ai?

Anthony Fauci là nhà dịch tễ học nổi tiếng người Mỹ và là thành viên chủ chốt của Lực lượng Đặc nhiệm Ứng phó với virus Corona của Cộng sản Trung Quốc ở Nhà Trắng . Vị trí chính thức của Fauci là giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia .

 

Vị chuyên gia có thẩm quyền này, người đã được nhiều phương tiện truyền thông tung lên trời, đã hành xử như thế nào trong trận dịch?

 

Nền tảng dối trá cho Bang New York.

 

Vào cuối tháng 6, khi được CNN yêu cầu đánh giá thành tích của quốc gia trong việc ứng phó với đại dịch, Fauci nói rằng một số bang đã làm tốt hơn những bang khác và nhấn mạnh rằng thành tích của New York là “rất tốt”.

 

“Anh ơi, anh không giành được ánh mắt và nói nhảm sao?”

Anthony Fauci - 1 sự mâu thuẫn của y học
New York trong mùa dịch Corona Vũ Hán

 

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh từ tháng 3 đến tháng 7, New York phản đối việc giãn cách xã hội với danh nghĩa chống phân biệt đối xử . Sau đó, nhân danh bệnh dịch, họ phản đối việc xã hội tiếp tục làm việc.

 

Tuy nhiên, làn sóng hành động được thực hiện bởi Thống đốc New York và Thị trưởng New York trong thời gian dịch bệnh diễn ra thật ngoạn mục:

 

Một mặt, họ la hét rằng chính phủ liên bang không để ý đến dịch bệnh, mặt khác, các thiết bị y tế do liên bang viện trợ được đặt trong các nhà kho.

 

Một mặt, họ hô hào tăng cường cách ly, mặt khác đưa những bệnh nhân mắc bệnh lên các tàu y tế, cơ sở chăm sóc người già cho bệnh nhân bình thường.

 

Một mặt nó thổi phồng số người chết và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, mặt khác nó hoàn toàn ủng hộ BLM tụ tập trên đường phố.

 

Kết quả bây giờ là New York (và Deep Blue New Jersey ), thực hiện các yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt nhất , đã bỏ xa các bang khác về tổng số người chết.

 

Fauci tin rằng dịch càng nghiêm trọng và càng có nhiều trạng thái chết thì hiệu suất là “rất tốt.” Theo tiêu chuẩn của Fauci, nếu hàng chục nghìn người chết ở các bang khác, nó sẽ trở thành hình mẫu để phòng chống dịch. Tại sao ông ta lại mất đi sự chuyên nghiệp cơ bản và không có điểm mấu chốt?

 

Không chỉ thế!

 

Ngọn giáo và lá chắn của sự cô lập xã hội

 

Fauci, người xuất hiện với tư cách là một chuyên gia về phòng chống dịch bệnh, tỏ ra mâu thuẫn trong thái độ đối với chính sách giãn cách xã hội và phong trào BLM khi ông bị Hạ viện chất vấn .

Đầu tiên, cho dù gia đình là chính trị hay là một chuyên gia, không phải Chúa, đều mắc sai lầm. Nhận định của Fauci về dịch bệnh có thể sai và điều này có thể hiểu được. Nhưng sự khác biệt giữa chính trị gia và chuyên gia  là liệu họ có thể thừa nhận sai lầm, suy ngẫm và cải thiện công việc của mình hay không.

 

Yêu cầu cơ bản nhất của giao tiếp xã hội là có đi có lại và tính nhất quán hợp lý. Mọi người bình đẳng với nhau, và các quốc gia bình đẳng với các quốc gia. Nguyên tắc có đi có lại là một ngôn ngữ mà tất cả nhân loại có thể hiểu được.

 

Ví dụ, bạn không thể có những yêu cầu đạo đức thấp đối với bản thân mà hãy yêu cầu người khác làm thánh. Đây được gọi là tiêu chuẩn đạo đức kép. Ví dụ: bạn không thể yêu cầu người khác mở cửa thị trường của họ nhưng lại cấm hàng hóa và dịch vụ của người khác vào. Đây được gọi là chủ nghĩa côn đồ. Hay nếu mọi người cùng tham gia một trò chơi, bạn luôn hết tiền, khiến mọi người không muốn chơi với bạn, và bạn vẫn phàn nàn về việc người khác không hợp tác, điều này được gọi là tự chuốc lấy tội lỗi.

 

Trong quá trình thẩm vấn của Fauci, có một mâu thuẫn nghiêm trọng và anh ấy không thể biện minh cho mình. Một mặt, ông tuyên bố rằng dịch bệnh là nghiêm trọng và yêu cầu duy trì và tăng cường sự cô lập xã hội. Không nghi ngờ gì nữa, nên giảm các cuộc tụ tập công cộng để giảm nguy cơ lây nhiễm. Nhưng điều khó tin là Fauci từ chối bình luận về sự tụ tập đông đảo của phong trào BLM nổ ra ở hàng chục thành phố.

Biểu tình BLM tại New York

Nếu Fauci tin tưởng chắc chắn rằng dịch bệnh là nghiêm trọng, dựa trên sự chuyên nghiệp cơ bản và trên tinh thần chịu trách nhiệm trước các đoàn diễu hành và xã hội, ông ấy nên bày tỏ rõ ràng sự phản đối của mình đối với các cuộc tụ tập nơi công cộng. Có 2 khả năng cho hiệu suất trái ngược của ông:

 

1. Dịch bệnh không nghiêm trọng nên Fauci ủng hộ cuộc biểu tình. Do đó, Fauci đã nói dối.

 

2. Dịch bệnh nghiêm trọng, nhưng Fauci ủng hộ cuộc biểu tình. Vì vậy, Fauci thực sự không quan tâm đến dịch bệnh hay bao nhiêu người chết. Là một chuyên gia cốt cán về phòng chống dịch bệnh, anh ta lơ là nhiệm vụ và vội vàng giết chết mạng sống của mình.

 

 

Câu chuyện kỳ ​​lạ về hydroxychloroquine

 

Vào giữa tháng 3, Trump tuyên bố rằng hydroxychloroquine có hiệu quả chống lại COVID19.

 

Cuối tháng 3, lương y Vladimir Zelenko ở New York với liệu pháp kết hợp hydroxyl chloroquine đã điều trị thành công cho 699 bệnh nhân, không ai tử vong.

 

Vào 22/5, tạp chí y khoa hàng đầu “The Lancet ” bất ngờ đăng một bài báo giả mạo rằng hydroxychloroquine không có tác dụng chống lại COVID19 ( bài báo này đã bị thu hồi vào đầu tháng 6 do những nghi ngờ lan rộng trong cộng đồng y tế toàn cầu, trở thành một trường hợp kinh điển về tham nhũng trong học thuật ).

 

Tuy nhiên, bài báo này có tác động sâu rộng, và vẫn còn đó các phương tiện truyền thông cường điệu và lập lòe. Sau khi bài báo “Lancet” được xuất bản, Fauci ngay lập tức lao vào tuyến đầu, trả lời phỏng vấn CNN, ông nói rằng hydroxychloroquine không hiệu quả và có tác dụng phụ nguy hiểm và kêu gọi ngừng sử dụng thuốc trên lâm sàng. Ba ngày sau, WHO đình chỉ tất cả các nghiên cứu lâm sàng về hydroxychloroquine, và sau đó FDA đã cấm sử dụng hydroxychloroquine trên lâm sàng.

 

Điều này trái ngược với quan điểm của nhiều bác sĩ tuyến 1 ở Hoa Kỳ và các bác sĩ tuyến 1 ở các nước khác.

Hydroxychloroquine (ký ninh)

Về sự an toàn của hydroxychloroquine, một loại thuốc phổ biến đã được sử dụng trong 65 năm, không cần phải lo lắng. Hydroxychloroquine được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa bệnh sốt rét. Về hiệu quả của hydroxychloroquine, nó được hỗ trợ bởi nhiều dữ liệu độc lập về mặt lâm sàng và có thể được xác minh lẫn nhau.

 

Các nhà nghiên cứu Ý , Trung Quốc, Hoa Kỳ đã dựa trên dữ liệu lâm sàng đơn lẻ đi đến kết luận gần giống nhau: hydroxychloroquine chống lại vương miện virus mới, đặc biệt là trong giai đoạn đầu phòng chống virus mới có hiệu quả tốt.

 

Vào giữa tháng Hai, Zhong Nanshan nói: “Chloroquine là một loại thuốc hiệu quả” và nó đã được đưa vào ấn bản thứ Sáu và thứ Bảy của ” Kế hoạch chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi do Coronavirus”.

 

Vào giữa tháng 3, Ủy ban thành phố Thượng Hải, Wei Jian tin rằng điều trị bằng hydroxychloroquine COVID19 hiệu quả và an toàn, được liệt kê là “kế hoạch Thượng Hải” đầu tiên trong các loại thuốc điều trị.

 

Bộ y tế Ấn Độ không chỉ sử dụng rộng rãi hydroxychloroquine để điều trị sớm mà còn khuyến cáo dùng để phòng ngừa cho những nhóm nguy cơ cao như bác sĩ.

 

Cơ chế hoạt động của hydroxychloroquine hiện đang được giới y học nghiên cứu. Một số phương tiện truyền thông đã trích dẫn một bài báo về tính an toàn và hiệu quả của hydroxychloroquine chống lại vi rút SARS trong Vi rút học khi Fauci là giám đốc của Viện Y tế Quốc gia vào năm 2003. Hiện tại COVID19 và vi rút SARS có 78% giống nhau.

 

Không có gì lạ khi phát hiện ra những tác dụng mới của thuốc. Ví dụ nổi tiếng nhất là aspirin, sau nhiều năm sử dụng, các bác sĩ bất ngờ phát hiện ra nó có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch .

 

Những điều kỳ lạ hơn về hydroxychloroquine vẫn chưa xảy ra.

Ngày 29/7, hơn chục bác sĩ tiền tuyến, thành viên của tổ chức “Bác sĩ tiền tuyến”, đã tổ chức họp báo tại Washington . Họ tuyên bố rằng nhiều tháng kinh nghiệm lâm sàng đã nhiều lần xác nhận rằng hydroxychloroquine hiện là loại thuốc hiệu quả nhất để điều trị virus Cộng sản Trung Quốc ( bệnh viêm phổi ở Vũ Hán ). Vài giờ sau, video về hội nghị đã bị Facebook , Google , Twitter và tất cả các trang tin tức của Mỹ gỡ xuống .

 

Một bên cho rằng nó có hiệu quả, một bên cho rằng không, mọi người tự nhận định, đây là trạng thái bình thường của xã hội. Tuy nhiên, hành động của những gã khổng lồ Internet và truyền thông Mỹ đã tái hiện lại khung cảnh trước cuộc bầu cử năm 2016. Những nỗ lực thực sự để thao túng cuộc bầu cử chính là những gã khổng lồ Internet và phương tiện truyền thông chỉ cho phép cung cấp một thông tin duy nhất và những thế lực đen tối đằng sau chúng.

 

Ngay cả khi bị áp lực như vậy, một số chuyên gia y tế đã tiến tới.

Harvey Risch

Harvey Risch, giáo sư nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Yale, tin rằng nếu hydroxychloroquine được sử dụng rộng rãi để điều trị virus Corona, nó có thể cứu sống từ 75.000 đến 100.000 người. Mặc dù tất cả các bằng chứng lâm sàng đều chỉ ra hiệu quả, nhưng những người duy nhất thực sự nói điều này là một số lượng lớn các bác sĩ tuyến đầu điều trị những bệnh nhân này trên toàn quốc. Harvey Risch thẳng thừng nói rằng Fauci nên sớm ra ngoài.

 

Cũng có một nữ bác sĩ da đen trực tiếp thách thức các chính trị gia của đảng lừa – người cho rằng hydroxychloroquine không hiệu quả: Bạn có thể cung cấp xét nghiệm nước tiểu của bố mẹ và người nhà xem bạn có lén ăn hydroxychloroquine để ngăn ngừa COVID19 không?

 

Là một chuyên gia chủ chốt, Fauci, giống như nhiều tên tuổi lớn trong ngành y tế, chọn tin tưởng chắc chắn vào các bài báo giả mạo của “The Lancet” và không muốn đối mặt với dữ liệu thực hành lâm sàng đầu tiên. Trong một cuộc phỏng vấn khác với CNN vào 31/7, Fauci khẳng định rằng tất cả các dữ liệu khoa học “hiệu quả” cho thấy hydroxychloroquine không hiệu quả trong việc điều trị COVID19. .

 

Tóm tắt những lời nói và việc làm của Fauci trong công tác phòng chống dịch:

 

Có rất nhiều người đã chết trong trận dịch ở New York, vì vậy hãy dành cho New York những lời khen ngợi đặc biệt;

 

Nếu tình hình COVID nghiêm trọng, chúng ta phải tăng cường cô lập và cấm tụ tập, đồng thời phải ủng hộ các cuộc tụ tập nhóm BLM;

 

Về mặt lâm sàng, người ta thường khẳng định rằng hydroxychloroquine có hiệu quả, nhưng các bác sĩ kiên quyết phản đối việc sử dụng nó và nó nên bị cấm.

 

Với tư cách là chuyên gia cốt cán phụ trách công tác phòng chống dịch, Fauci đã tuyên bố sai sự thật về tình hình dịch bệnh ở nhiều bang, ngang ngược với tuyên bố của mình về chính sách phòng chống dịch và cố gắng hết sức để cản trở việc sử dụng các loại thuốc hiệu quả. , Điểm mấu chốt là gì?

 

Trên thực tế, không có gì khó hiểu khi là một thành viên của Washington’s Deep State, mục tiêu công việc của Fauci không phải là kiểm soát dịch bệnh, mà là mở rộng dịch bệnh, gia tăng thương vong, trì trệ nền kinh tế và ngăn Trump tái đắc cử bằng mọi giá.

 

Có người lập tức nhảy dựng lên, đây là thuyết âm mưu điển hình. Haha, bạn có thể kiểm tra xem thành viên nổi tiếng của Đảng Donkey AOC đã nói gì trên tweet, nó thực sự không biết xấu hổ. Mặc dù cô ấy đã xóa nó nhanh chóng nhưng trên mạng vẫn còn những ảnh chụp màn hình. Rốt cuộc, nhà cách mạng đảng lừa trẻ vẫn có hình mẫu Tucson.

 

Trường hợp của Fauci đã chứng minh tam giác Mundell đúng về mặt chính trị . Giữa sự trung thực, chỉ số thông minh và sự đúng đắn về chính trị của một người, chỉ có thể thiết lập tối đa hai mục chứ không phải đồng thời.

 

Cốt lõi của sự đúng đắn về chính trị là không thể có chỉ trích mà không có lý do, chỉ có thể có một tiếng nói. Ví dụ, trong phong trào nữ quyền, chỉ trích là phân biệt giới tính. Ví dụ, trong Hồi giáo , chỉ trích là kỳ thị tôn giáo. Đó rõ ràng là một phong trào BLM phân biệt chủng tộc da đen.Chỉ trích là phân biệt chủng tộc và phản động.

 

Đối với Fauci ở vị trí đó, khả năng chuyên môn của anh ấy hẳn là không có vấn đề gì. Khi anh ta khăng khăng muốn đúng về mặt chính trị, anh ta chỉ có thể nói dối.

 

Liên quan đến hydroxychloroquine, từ việc ngụy tạo dữ liệu giả mạo – Các chuyên gia Harvard đã đưa ra giấy tờ-CNN thông qua lệnh cấm chống Fauci-truyền thông chính-theo dõi hành động của WHO-FDA, dưới sự điều hành hoàn hảo của các quan chức ngành y tế, học viện và doanh nhân đã hình thành Phản ứng dây chuyền kỳ diệu.

 

Tôi nghĩ về mối liên hệ của Trump với Nga , câu chuyện về gia công phần mềm của Đảng Donkey được chuyển cho McCain-CNN kết xuất-theo dõi các phương tiện truyền thông chính- FBI , hoạt động của DOJ-Cuộc điều tra của Đại hội Đảng Donkey-hai năm vướng mắc-điều tra Không có điều đó, hoàn toàn tương tự kỹ thuật hoạt động.

 

Để phân tích thêm về tính đúng đắn chính trị, nhiều ví dụ đã được trích dẫn ở trên. Từ quan điểm của cánh tả, người da đen, phúc lợi và giáo dục không bao giờ có thể trả lời trực tiếp các câu hỏi. Anh ta không trung thực cũng không ngu ngốc. Trong năm mẫu của Bai Zuo, các ví dụ đều toàn diện hơn.

 

Hãy suy nghĩ xa hơn.

 

Nếu chúng ta phân biệt được sự khác biệt giữa kiến ​​thức (kỹ năng chuyên môn) và trí tuệ, chúng ta cũng có thể cải thiện tam giác chính trị đúng đắn này.

 

Fauci có kiến ​​thức chuyên môn và những kỹ năng đó (như kỹ sư, bác sĩ, giáo viên) có thể đạt được thông qua giáo dục / đào tạo của trường. Trí tuệ của sự phát triển xã hội và hạnh phúc của con người chỉ có thể được nhận biết thông qua sự tự giác và nhận thức.

 

Việc tuân theo sự đúng đắn về chính trị hay sự băng hoại đạo đức về cơ bản là sự ngu xuẩn do thiếu khôn ngoan gây ra. Vì sự ngu ngốc, họ không thể nhận ra lợi ích của chính mình, từ bỏ sự phân công lao động và hợp tác, và hướng tới sự đúng đắn về mặt chính trị của trò chơi tổng bằng không. Vì nó là một trò chơi có tổng bằng không, nó sẽ tự nhiên trở thành một xã hội sinh tử trong rừng rậm.

 

Nhiều người than thở rằng họ thường gặp một số người nổi tiếng trong đời, chẳng hạn như bằng cấp học vấn, chức danh nghề nghiệp, chức danh và giá trị tài sản. Nhưng một câu nói miệng cho thấy cấu trúc tư duy cấp thấp, và nhận thức về nền văn minh vẫn ở trạng thái rời rạc của Internet.

 

Ví dụ, giáo sư lớn trong hàng ba người tự hào nói rằng Bai Zuo đại diện cho nền văn minh nhân loại. Điều này thực sự không trách được rất nhiều người chế giễu, ông cho thấy trình độ của trẻ em mẫu giáo về các vấn đề công cộng. Và tôi chỉ cảm thấy buồn.

 

Sau khi hiểu được sự khác biệt giữa kiến ​​thức và trí tuệ, thì tam giác của sự đúng đắn về chính trị thực sự sẽ như thế này.

 

Bản chất của xã hội loài người là trò chơi giữa trí tuệ và sự ngu ngốc. Chúng ta thường nói rằng tri thức là sức mạnh, nhưng nếu không có trí tuệ, tri thức rất có thể trở thành một thế lực xấu.

 

Theo quan điểm của Bonhoeffer, sự ngu ngốc được chia thành hai loại. Một loại là xã hội khép kín nghiêm trọng với thông tin đơn lẻ, dẫn đến con người trở nên thụ động và ngu ngốc không có sự lựa chọn. Trong trường hợp này, vẫn có khả năng cải thiện trong tư duy. Và nếu đó là sự ngu ngốc khép kín khi có sự lựa chọn, thì những gì chúng ta nói là ngu ngốc và tồi tệ, và nó hoàn toàn vô vọng

 

Thành viên GOP House yêu cầu Fauci, Birx thoát khỏi giai đoạn xử lý đại dịch

Andy Biggs

Dân biểu Andy Biggs nói: “Các chính sách và giải pháp của họ không coi trọng và bảo vệ TẤT CẢ mạng sống”.

 

Chủ tịch của đảng Bảo thủ Tự do Caucus đang thúc giục Tiến sĩ Anthony Fauci và Tiến sĩ Deborah Birx rời khỏi nhóm phản ứng coronavirus của Nhà Trắng, cho rằng các đơn thuốc của họ cho đại dịch gây hại nhiều hơn lợi.

 

“Các chính sách và giải pháp của họ không coi trọng và bảo vệ TẤT CẢ cuộc sống. Tương lai của chúng tôi phụ thuộc vào việc hai người này rời khỏi sân khấu ngay lập tức, “Dân biểu Andy Biggs, R-Ariz., Đã viết trong một chuyên mục cho Townhall

 

Cuối tuần qua.

 

Trong một tweet, anh ấy nói thêm: “Dr. Fauci và Tiến sĩ Birx có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho quốc gia này với đơn thuốc COVID19 của họ hơn bao giờ hết có thể được phục hồi. ”

 

Fauci và Birx đã nhiều lần bảo vệ công việc của họ, nói rằng sự suy thoái và gia tăng của coronavirus là kết quả của việc các quốc gia không giữ được trạng thái đủ lâu và không phải là kết quả của các khuyến nghị của họ.

 

Biggs đã bác bỏ mạnh mẽ những lập luận đó trong bài báo của mình, cho thấy Fauci đã lãnh đạo cơ quan bệnh truyền nhiễm của quốc gia quá lâu và dường như quan tâm đến công chúng như bìa tạp chí và xuất hiện trận đấu bóng chày hơn là nghiên cứu.

 

“Ngày bán hết giá trị hữu ích của Tiến sĩ Anthony Fauci đã hết. Ông ấy nên rời khỏi sân khấu công cộng mà ông ấy rất thích. Nhiệm kỳ dài của ông ấy với tư cách là một quan chức chăm sóc sức khỏe sẽ kết thúc. Ông ấy đã chứng tỏ được sự lão luyện của một người trình diễn hơn là một bác sĩ, “nhà lập pháp viết.

 

https://justthenews.com/politics-policy/coronavirus/gop-house-member-demands-fauci-birx-exit-stage-after-pandemic-handling

Vì một lí do nào đó, mình cảm thấy điều này quen quen. Chẳng phải đây là phong cách câu sau đá câu trước thường được báo Việt Nam dùng sao?

 

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết