Ba điều không bao giờ nên chia sẻ với khách hàng

-
Andy Nguyen
-
21.11.2021

Chia sẻ bởi Carlos Valenzuela là một thợ làm tóc, nhà văn, huấn luyện viên thành công, cựu chủ tiệm làm đẹp & salon nail. Tác giả của The Thrifty Cosmetologist, một phương pháp tiếp cận dựa trên video để kiếm tiền phù hợp với giới chuyên nghiệp thẩm mỹ viện và Letters to Young Carlos, một tiểu thuyết kể về một cậu bé đồng tính lớn lên dọc biên giới vào những năm 1960.

Một diễn viên hài trong một chương trình đêm khuya tuyên bố anh đã hẹn hò với một người rất nhiều lần và anh phải kết hôn với họ chỉ vì họ biết quá nhiều. Nó khiến tôi nghĩ đến những thợ nail – những người dễ tiết lộ những “bí mật” kinh doanh của tiệm. Điều này rất dễ xảy ra bởi nail là một dịch vụ thân mật, luôn cần có sự tương tác trao đổi giữa khách hàng và thợ nail.

Điều gì những thợ nail chia sẻ sẽ khiến bạn mất hứng thú? Có phải sau một vài lần ghé thăm, khách hàng bắt đầu cảm thấy quen thuộc? Giống như tất cả các mối quan hệ, các cuộc trò chuyện phát triển, trở nên có ý nghĩa và thân mật hơn. Cả hai bạn có thể chia sẻ việc nuôi dạy con và thách thức của việc học / làm việc tại nhà. Có lẽ cả hai bạn đều độc thân với lối sống và hoàn cảnh sống giống nhau. Cũng có những khách hàng mà chúng tôi cảm thấy có sự đồng cảm lớn do hoàn cảnh của họ hoặc thậm chí là những đặc điểm tính cách khó khăn mà họ thể hiện. Nhiều tình huống khác nhau sẽ khiến chúng tôi mất cảnh giác với khách hàng của salon.

Kết nối phát triển cuối cùng sẽ làm mờ ranh giới chuyên nghiệp. Rất dễ dàng để quên rằng lý do thực sự mà khách hàng đang ngồi trên ghế tiệm bạn là để làm tóc, móng tay hoặc chăm sóc da. Và hãy nhớ rằng, khách hàng luôn ủng hộ bạn. Họ muốn tạo ra một môi trường xung quanh để bạn đạt được hiệu suất tốt nhất. Vì vậy, họ lịch sự, lắng nghe và thông cảm với trò đùa của bạn.

khach hang chia se

“Bạn có thể đoán rằng tôi là người cực kỳ ủng hộ việc giữ các mối quan hệ trong công việc sao cho chuyên nghiệp nhất có thể. Tại sao? Bởi vì tôi đã trải qua sự thất bại do xung đột, bất đồng thậm chí là phản bội do chia sẻ quá nhiều với khách hàng.”

Mỗi thợ làm tóc, hay thợ làm móng đều có cảm giác về mỗi khách hàng. Bạn nghĩ rằng bạn có thể kiểm soát được nhưng điều này không hề dễ dàng. Có ba mục tôi sẽ không bao giờ chia sẻ với ai đó mà tôi thấy mỗi 6 tuần một lần cho dịch vụ trả phí — dù họ có thú vị đến đâu:

Thứ nhất: Tình hình tiền bạc

Bạn không nên cho khách hàng của mình biết bạn chậm trễ trong việc thanh toán các hóa đơn, và cũng đừng để họ biết bạn đang rủng rỉnh tiền mặt. Luôn có sự phán xét gắn liền với bất kỳ tình huống tài chính nào.

TTC Nails & Spa

Đây là cách khách hàng sẽ nghĩ về bạn nếu họ biết về tình hình tài chính của bạn: Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính, chắc chắn có điều gì đó không ổn xảy ra với bạn. Nếu bạn đang làm tốt, bạn không đáng được nghỉ hoặc nhận tiền boa. Bạn không nên chia sẻ số tiền bạn có trong ngân hàng, nhưng có thể chia sẻ thu nhập đối tác của bạn, khách hàng cũng như các mục tiêu tài chính của bạn như mua một chiếc ô tô mới hoặc một ngôi nhà và kế hoạch đi nghỉ. Hãy luôn kín miệng!
Bạn không cần phải khoe khoang hay phàn nàn về tiền bạc của mình. Mọi người sẽ cảm nhận được cuộc đấu tranh tài chính của mỗi người. Các thợ nail mới vào nghề có thể cảm thấy xấu hổ về tình hình tài chính kém của họ. Đừng tốn sức suy nghĩ về việc đó, hãy thuận theo tự nhiên. Mọi người đều nghèo khi họ bắt đầu. Hãy tự hào về vị trí của bạn ngày hôm nay và cố gắng mỗi ngày để thấy bạn sẽ ở đâu vào ngày mai.

Thứ hai: Cuộc sống tình yêu của bạn

Tôi nghĩ rằng bạn biết không nên tiếp tục về vấn đề này, nhưng tất cả chúng ta đều làm điều đó. Tại sao? Bởi vì một mối quan hệ không bao giờ là trung lập.

TTC Nails & Spa
Mọi việc diễn ra tốt đẹp hoặc không tốt và mỗi bên cung cấp nhiều câu chuyện phiếm để bạn thì thầm vào một đôi tai có thiện chí. Chúng tôi cần hoặc muốn hỗ trợ. Chỉ nên chia sẻ vấn đề này với những người bạn và những người thân yêu của bạn. Tại sao? Bởi vì mọi người luôn thích buôn chuyện và đánh giá bạn về khả năng thu hút và duy trì các mối quan hệ lành mạnh. Quá nhiều, quá ít, quá thường xuyên — đó là việc của bạn. Hãy giữ nó cho riêng mình.

Đời sống tình cảm của bạn không chỉ có tình yêu lãng mạn. Nó bao gồm những người thân yêu của bạn. Chia sẻ những thăng trầm về người bạn đời, cha mẹ và bạn thân của bạn cũng nguy hiểm không kém.

Thứ ba: Bước tiếp theo của bạn

Những gì bạn sẽ làm tiếp theo là về bạn. Dù bạn có cảm thấy hào hứng đến đâu, vẫn có một ranh giới mong manh giữa việc chia sẻ bước đi tiếp theo và ước mơ của bạn. Chia sẻ ước mơ của bạn với khách hàng là điều vô cùng tuyệt vời. Bước chuyển sự nghiệp, ý tưởng hoặc mục tiêu tiếp theo của bạn không nằm trong danh sách mơ ước đó. Nó ở trong trái tim của bạn. Từ vị trí trung tâm trong con người bạn, bạn nhận ra rằng bạn sẽ cần rất nhiều động lực và sự hỗ trợ. Đáng buồn thay, không phải khách hàng nào cũng là người khôn ngoan, và đôi khi thái độ của họ sẽ cướp đi sự tự tin và động lực cần thiết của bạn. Và để chuẩn bị cho bước tiếp theo của bạn, bạn cần tất cả năng lượng tốt nhất bạn có thể nhận được để hoàn thành mục tiêu sớm nhất

TTC Nails & Spa

Khách hàng đến giao dịch một dịch vụ và trả tiền bởi vì bạn là một chuyên gia xuất sắc. Giữ chu kỳ lành mạnh với hàng triệu chủ đề khác không thể gây hại cho bạn hoặc sự nghiệp của bạn. Một cuộc sống tình yêu thầm lặng, quyết định về tiền bạc của bạn và không bao giờ tiết lộ kế hoạch của bạn cho đến khi chúng sẵn sàng là công thức của tôi để có được sự nghiệp ngành hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết