Bạn có nên Thuê hay Mua nhà ở Hoa Kỳ bằng Visa H1B?

-
Andy Nguyen
-
25.05.2024

Mỹ cung cấp nhiều lựa chọn về nhà ở, từ một ngôi nhà ở ngoại ô đến một căn hộ áp mái hiện đại ở trung tâm thành phố. Đối với tất cả những người muốn chuyển đến Hoa Kỳ, đặc biệt là những người có thị thực lao động như H1B, sự lựa chọn giữa thuê và mua là điều mất nhiều thời gian cân nhắc. Mặc dù việc mua nhà có thể hấp dẫn, nhưng triển vọng trở về quê hương của họ vẫn còn. Và điều này dẫn đến lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các khía cạnh của việc thuê và mua nhà ở Hoa Kỳ với tư cách là người có thị thực H1B để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình.

nha o Massachusetts
Bạn nên thuê nhà hay mua nhà khi có Visa H1B?

Chủ sở hữu H1B: Mua Nhà HAY Thuê?

Mua nhà

Mua nhà là giải pháp lý tưởng cho những người nước ngoài muốn tìm kiếm sự ổn định. Nếu bạn dự định định cư tại Mỹ, thì việc mua nhà chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Định cư ở Mỹ có nghĩa là bạn dự định một ngày nào đó sẽ có một gia đình của riêng bạn, điều này dễ dàng thực hiện hơn so với nhà thuê. Ngay cả khi bạn phải trở về nhà, vẫn có nhiều cách bạn có thể sử dụng nó!

thue nha tai My
Nếu bạn định cư tại Mỹ, mua nhà là phương án phù hợp

Theo định nghĩa, thế chấp là một khoản vay dài hạn để bạn ở một chỗ lâu hơn và xây dựng vốn chủ sở hữu. Ngay cả khi lãi suất tăng trong suốt thời gian vay thế chấp, tỷ lệ này sẽ không thay đổi cho đến khi bạn tái cấp vốn hoặc bán nhà của mình.

Những người có thị thực H1B tham gia vào quyền sở hữu nhà có thể nhận được khoản khấu trừ lãi suất vay kèm theo các lợi ích khác. Khoản khấu trừ lãi suất vay là một trong những khoản giảm thuế quan trọng nhất dành cho chủ nhà ở Mỹ. Nó cho phép bạn khấu trừ tiền lãi vay mà bạn phải trả vào thuế thu nhập của mình.

Người mua nước ngoài có thể được khấu trừ lãi suất vay, nhưng họ phải có số an sinh xã hội hoặc Số nhận dạng người nộp thuế cá nhân (ITIN). Nếu bạn có thị thực H1B, bạn sẽ có thể nhận được số an sinh xã hội. Nếu bạn đang sở hữu một loại thị thực khác, bạn có thể đăng ký ITIN.

thue nha My
Người mua nhà có thể được khấu trừ lãi suất vay khi có số an sinh xã hội

Khoản khấu trừ lãi suất vay có thể là một khoản giảm thuế đáng kể, đặc biệt nếu bạn đang ở trong khung thuế cao. Ví dụ: giả sử bạn đang ở trong khung thuế 28% và trả $1,000 tiền lãi vay mỗi năm. Bạn sẽ có thể khấu trừ $280 từ thuế của mình, điều này sẽ làm giảm hóa đơn thuế của bạn.

Sở hữu một ngôi nhà cũng cho phép bạn xây dựng vốn chủ sở hữu. Khi bạn thực hiện thanh toán thế chấp, bạn sẽ dần dần tăng tỷ lệ sở hữu của mình đối với tài sản. Cuối cùng, sau khi bán nhà, bạn có thể giữ lại bất kỳ khoản lợi nhuận nào vượt quá số tiền thế chấp của bạn.

Tất nhiên, mua nhà là một trách nhiệm tài chính khá lớn. Bạn sẽ cần phải trả trước, thường là 20% giá mua. Bạn cũng sẽ cần phải trả chi phí đóng cửa, thường là 2-5% giá mua. Ngoài ra, bạn sẽ cần lập ngân sách cho các chi phí liên tục như thanh toán thế chấp, thuế tài sản, sửa chữa và bảo trì.

Thuê nhà

Người nhập cư Mỹ theo visa lao động thường chọn thuê vì tính linh hoạt của nó. Bạn không bị ràng buộc ở một vị trí, vì vậy nếu tình hình công việc của bạn thay đổi, bạn chỉ cần chuyển đến một chỗ cho thuê mới.

thue nha My
Nếu tình hình công việc thay đổi, bạn có thể chọn vị trí thuê nhà mới

Tìm một căn hộ có thể tốn kém và mất thời gian đối với người nhập cư, đặc biệt là nếu họ chưa bao giờ sống ở Mỹ. Có rất nhiều thứ cần phải xem xét, từ việc tìm kiếm một căn hộ giá cả phải chăng và điều tra khu vực lân cận đến việc tìm hiểu tài liệu và đọc hợp đồng thuê.

Một hợp đồng thuê có thời hạn cố định một năm thường được yêu cầu khi người thuê nhà thuê và họ cũng phải trả một khoản tiền đặt cọc hoặc trả trước, giá trị từ một đến hai tháng tiền thuê. Mỗi khi hợp đồng thuê của bạn được gia hạn, bạn có thể bị tăng tiền thuê nhà. Việc tăng tiền thuê nhà này được biểu hiện rõ hơn nếu bạn sống ở các khu vực trong thị trấn. Điều này có thể không đúng nếu bạn quyết định mua một ngôi nhà. Ngoài ra, một số hợp đồng cho thuê cấm người thuê nuôi động vật, bao gồm cả chó. 

tang tri nha My
Một số chỗ cho thuê sẽ yêu cầu bạn không nuôi động vật

Người thuê nhà sẽ cảm thấy không thoải mái nếu chủ nhà của họ lơ là hoặc chậm trễ trong việc sửa chữa nhà cửa cần thiết. Hơn nữa, chủ nhà có thể không quan tâm đến các yêu cầu của người thuê, và họ thường xuyên tăng tiền thuê đối với các hợp đồng thuê có thời hạn cố định mới.

Bạn có thể rời đi khi hợp đồng thuê nhà hết hạn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể buộc phải di dời nhanh chóng nếu chủ nhà quyết định bán đất hoặc chuyển nhà thuê của bạn thành căn hộ. Một cách dễ hiểu, họ có thể chỉ đơn giản là tăng tiền thuê nhà vượt quá khả năng của bạn.

Sự khác biệt giữa việc thuê và mua nhà trên thị thực H1B

Nếu bạn đang sở hữu thị thực H1B, việc thuê hoặc mua nhà đều có những ưu và khuyết điểm. Một số yếu tố, chẳng hạn như khoảng thời gian bạn dự định ở lại Hoa Kỳ, thu nhập của bạn, sẽ đóng một vai trò trong quyết định của bạn. Một số điểm khác biệt chính là:

Yếu tố giá

Mua nhà thường xuyên được quảng bá như một cách để khiến bạn giàu hơn. Tuy nhiên, giá trị ngôi nhà của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, bao gồm: 

 • Vấn đề kinh tế 
 • Bảo trì 
 • Các vấn đề môi trường, chẳng hạn như các bãi rác và bãi chôn lấp chất thải nguy hại gần đó 
 • Nội thất lỗi thời 
 • Các yếu tố bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn. 
 • Thặng dư nhà ở 

Tất nhiên, với tư cách là người thuê nhà, những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Ví dụ, các khía cạnh tiêu cực có thể giúp tăng tiền thuê nhà của bạn. Chủ nhà có thể gặp khó khăn về tiền bạc và kết quả là tăng tiền thuê nhà.

Thuê và mua có chi phí trả trước rất khác nhau. Bạn có thể cần phải trả phí đăng ký và tiền đặt cọc để chuyển đến với tư cách là người thuê nhà. Một khoản trả trước lớn hơn, phí xuất phát, chi phí đóng cửa, thuế và các chi phí khác liên quan đến việc mua nhà, nhưng những chi phí này có thể được thu hồi theo thời gian, trong khi tiền cho thuê thì không.

mua nha tai My

Lợi ích về thuế

Các lợi ích về thuế nhất định có thể dành cho chủ nhà. Miễn là các khoản khấu trừ được chia thành từng khoản, khoản khấu trừ lãi suất vay mua nhà sẽ làm giảm bất kỳ chi phí tự trả nào phát sinh trong những năm đầu của khoản vay. Tất nhiên, bạn không thể khấu trừ tiền lãi vay khỏi thuế nếu bạn thuê nhà. Bạn vẫn có thể yêu cầu khoản khấu trừ tiêu chuẩn được cung cấp cho tất cả những người đóng thuế. 

mua nha tai My
Các lợi ích về thuế khi bạn mua nhà

Xây dựng vốn

Khi giảm số dư thế chấp của mình, bạn sẽ tăng vốn chủ sở hữu căn nhà của bạn. Do thị trường bất động sản địa phương, vốn chủ sở hữu cũng tăng lên khi giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên. Nếu bạn cần vay tiền trong tương lai, vốn chủ sở hữu nhà làm tăng giá trị ròng của bạn và có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho một khoản vay hoặc hạn mức tín dụng. 

Những người thuê nhà vẫn có thể khiến bản thân giàu hơn, nhưng sẽ cần một chiến lược khác. Nếu thuê ít tốn kém hơn mua, bạn có thể tăng giá trị tài sản ròng của mình bằng cách liên tục đầu tư khoản chênh lệch. 

Trách nhiệm về Sửa chữa và Bảo trì

Quyền sở hữu nhà đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm sửa chữa, cho dù đó là cửa sổ bị hỏng hay lò sưởi bị lỗi. Với tư cách là chủ nhà, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo trì và bảo dưỡng, cho dù bạn chọn tự xử lý hay thuê thợ chuyên nghiệp. 

tang tri nha My
Ở vai trò chủ nhà, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo trì và bảo dưỡng các vật dụng trong nhà

 

Chủ nhà của bạn sẽ xử lý hầu hết các bảo trì và sửa chữa cần thiết nếu bạn thuê. Tuy nhiên, nếu bạn là người gây ra thiệt hại, chủ nhà thường sẽ yêu cầu bạn trả tiền. Ví dụ, nếu bạn khoét một lỗ trên tường hoặc làm vỡ cửa sổ, bạn có thể sẽ phải trả tiền để sửa chữa nó.

Tính linh hoạt để thực hiện thay đổi

Khi thuê một không gian, bạn thường phải chấp nhận với các thay đổi này. Thực hiện các thay đổi nhỏ đối với tài sản không phải là điều bạn có thể tự do làm. Ví dụ, nếu bạn muốn sơn tường, bạn phải được sự đồng ý của chủ nhà. Một số chủ nhà khoan dung hơn, chấp nhận cho bạn thực hiện các thay đổi, nhưng bạn nên luôn thận trọng và cho rằng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ không được hoàn trả khi bạn chuyển đi.

mua nha tai My

Là chủ nhà, bạn có quyền kiểm soát mọi thứ đối với không gian sống của mình. Ví dụ, bạn có thể sơn, thiết kế lại hoặc sửa sang lại nội thất theo cách bạn muốn. Quyền sở hữu nhà bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm và hậu quả của việc buộc phải di chuyển. Và bạn có thể hoàn toàn tự do rời khỏi ngôi nhà bất cứ, nếu có.

Bạn nên Thuê hay Mua?

Sở hữu một ngôi nhà về lâu dài luôn có giá hợp lý hơn so với thuê. Ngôi nhà mơ ước của bạn ở Mỹ là một tài sản tăng giá trị theo thời gian và bạn có thể sử dụng khoản thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng của mình để xây dựng vốn chủ sở hữu. Từ quan điểm đầu tư, mua nhà cũng có lợi vì nó giúp xây dựng sự giàu có theo thời gian thông qua việc thu được vốn. Người có thị thực H1B có thể được hưởng lợi đáng kể về mặt tài chính khi mua nhà ở Mỹ. 

nha tai Seattle
Mua hay thuê nhà là câu hỏi của rất nhiều người

Câu hỏi nên thuê hay mua vẫn chưa có lời giải rõ ràng. Khi quyết định giữa thuê và mua, hãy cân nhắc các yếu tố sau, đặc biệt là với tư cách là người mua nước ngoài:

 1. Bạn có thể chi bao nhiêu tiền mỗi tháng cho nhà ở? 
 2. Bạn có sẵn sàng cam kết ở lâu dài không? 
 3. Bạn định cư trú ở đây bao lâu? (Cân nhắc việc thuê nếu thời gian thuê ít hơn 5 năm.) 
 4. Bạn thích sự linh hoạt hay ổn định? 
 5. Bạn có đủ khả năng chi trả chi phí bảo trì và sửa chữa nhà không? 
 6. Mục tiêu của bạn cho gia đình, sự nghiệp và tài chính của bạn là gì? (Bạn có kế hoạch chuyển chỗ làm không? Trở lại trường học? Gia đình bạn sẽ có nhiều thành viên hơn?) 
 7. Mua nhà trong khu vực bạn muốn sống với giá cả phải chăng, hay bạn sẽ phải chuyển đi?

Thuê nhà trong thời gian đầu có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang chuyển đến một thành phố mới với tư cách là người mua nước ngoài, có tình hình công việc không ổn định hoặc không chắc chắn về các khu vực lân cận. Nó cho phép bạn có cơ hội khám phá các khu vực trước khi thực hiện cam kết lâu dài. 

nha tai Seattle
Thuê nhà là lựa chọn tuyệt vời khi bạn mới đến Hoa Kỳ

Nhưng hãy nhớ rằng những người thuê nhà lần đầu thường quên xem xét tình hình đậu xe. Không có gì khó chịu hơn việc sau khi hoàn tất các thủ tục thuê nhà để phát hiện ra rằng không có chỗ đậu xe nào gần đó và bạn phải đậu xe ở vị trí cách căn hộ của bạn khá xa. 

nha tai Seattle
Bạn nên xem xét thuê nhà có chỗ đậu xe đầy đủ

Thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà có thể không phải là phương án tốt nhất nếu bạn muốn lập gia đình hoặc tạo dựng tổ ấm. Ngoài ra, có thể có những hạn chế về những gì bạn có thể làm khi ở nhà thuê. Không được nuôi động vật, không được tự ý sửa lại căn phòng,… Bên cạnh đó, tiền thuê nhà không bao giờ kết thúc. Ba mươi năm có vẻ rất dài, nhưng cuộc đời của bạn có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Khi bạn thuê, sẽ không có bất kỳ khoản trợ cấp hưu trí nào; bạn sẽ vẫn phải thanh toán.

mua nha tai My
Bạn hãy thương lượng với các chủ nhà để tìm được chỗ ở thích hợp nhất

Nếu bạn tự tin rằng bạn sẽ ở một nơi trong vài năm, có thể trả trước và hào hứng với ý tưởng xây dựng vốn chủ sở hữu, thì mua nhà có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.  

Một số lời khuyên để tìm một nơi ở hợp lý để sống ở Mỹ là gì?

Là một người có thị thực H1B đang tìm kiếm một nơi để sinh sống tại Hoa Kỳ, bạn nên ghi nhớ một số điều. Dưới đây là một số mẹo:

Bắt đầu tìm kiếm sớm

Có thể mất thời gian để tìm một nơi ở giá cả phải chăng ở Hoa Kỳ, vì vậy hãy bắt đầu tìm kiếm càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để tìm một nơi phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình.

nha tai Seattle

Hãy chuẩn bị để thương lượng

Việc thương lượng để tìm một nơi để sống với ngân sách eo hẹp là điều cần thiết. Nhân nhượng để đổi lấy ít tiện nghi hơn, không gian nhỏ hơn hoặc thiết kế độc đáo có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Ví dụ, những căn hộ nhỏ hơn, một phòng ngủ thường sẽ ít tốn kém hơn những căn hộ lớn hơn, nhiều phòng ngủ.

mua nha tai My
Bạn hãy thương lượng với các chủ nhà để tìm được chỗ ở thích hợp nhất

Hãy linh hoạt với vị trí của bạn

Bạn có thể cần phải sẵn sàng sống ở một khu vực tốn ít chi phí hơn nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp. Trong nhiều trường hợp, càng gần trung tâm thành phố hoặc các điểm tham quan chính của thành phố, giá nhà ở càng đắt. Nếu bạn sẵn sàng sống ở vùng ngoại ô hoặc vùng lân cận ít mong muốn hơn, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn hợp lý hơn.

mua nha tai My

Tìm kiếm các chương trình hỗ trợ nhà ở của chính phủ

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm một nơi ở với giá cả phải chăng, một số chương trình hỗ trợ nhà ở do chính phủ tài trợ có thể giúp ích bạn. Các chương trình này cung cấp các khoản trợ cấp hoặc cho vay lãi suất thấp để giúp làm cho nhà ở có giá cả tốt hơn cho các cá nhân và gia đình đủ điều kiện. Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang (FHA) và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cung cấp các chương trình dành riêng cho những người có thị thực H1B.

mua nha tai My
FHA là đơn vị cung cấp các chương trình hỗ trợ nhà ở cho những người có thị thực H1B

Sử dụng Dịch vụ giới thiệu hoặc môi giới

Nhiều công ty môi giới và dịch vụ giới thiệu có thể giúp bạn tìm một nơi ở hợp lý. Các dịch vụ này có thể cung cấp cho bạn danh sách các căn hộ cho thuê có sẵn trong khu vực và phạm vi giá bạn mong muốn. Ngoài ra, họ có thể giúp bạn thương lượng hợp đồng thuê nhà và kết nối bạn với những chủ nhà sẵn sàng làm việc với những người có thị thực H1B.

mua nha tai My

Thuê các chuyên gia bất động sản

Khi tìm kiếm một đại lý bất động sản có hiểu biết về địa phương, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách tìm một chuyên gia được công nhận và cấp phép. Tìm kiếm các đại lý để hỗ trợ bạn trong bất kỳ giao dịch phức tạp với tư cách là người mua nhà nước ngoài cũng sẽ có lợi cho bạn.

mua nha tai My

Những điều cần lưu ý trước khi mua bất động sản bằng Visa H1B?

Nếu bạn đang cân nhắc mua tài sản bằng thị thực H1B, có một số điều cần lưu ý.

Việc làm

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải được tuyển dụng bởi một công ty tài trợ visa H1B. Bạn cũng cần phải có lịch sử tín dụng vững chắc và thu nhập tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có lịch sử tín dụng mạnh hoặc không có Hoa Kỳ, bạn vẫn có thể vay thế chấp. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải tính đến chi phí sinh hoạt tại khu vực bạn định mua bất động sản.

nhap tich Hoa Ky

Duy trì ngân sách

Nếu bạn hiện đang có thị thực H-1B và đang cân nhắc mua nhà, hãy xem xét tình trạng hiện tại, tình hình việc làm và các mục tiêu dài hạn. Nhiều người có thị thực H-1B chờ đợi để mua nhà cho đến khi họ có Thẻ xanh. Nếu bạn quyết định mua một ngôi nhà, hãy cẩn thận để không chi tiêu quá mức.

mua nha tai My

Cẩn thận với phí chuyển khoản Quốc tế khi thanh toán khoản thế chấp

Bạn sẽ vẫn nợ tiền thế chấp nếu bạn chọn rời Mỹ để trở về nước. Bạn có thể được yêu cầu thực hiện thanh toán từ bên ngoài Hoa Kỳ mặc dù bạn có thể đang nắm giữ tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ của mình. Vì chuyển tiền qua biên giới có thể tốn kém hơn, bạn hãy cân nhắc các lựa chọn gửi tiền cho người cho vay.

nha dau tu My

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết