Những chữ “ T ” tiến tới thành công

-
VNailPro
-
03.02.2019

Mở một tiệm nails có thể nói là mục đích cuối cùng của đại đa số thợ nails. Rất nhiều người ra mở tiệm, sang tiệm, nhưng rồi cuối cùng họ đã phải đóng cửa. Người bán tiệm chẳng phải họ là người ngu dốt, cũng chẳng phải họ kém may mắn.

Theo nhiều con số thống kê cho chúng ta biết có đến 60% các tiệm tiểu thương (như tiệm nails, tiệm tóc) đã “âm thầm đóng cửa” trong một năm. Và cũng là con số 60% những tiệm còn sống sót qua một năm, sẽ đóng cửa trong 5 năm. Cùng điểm mặt những chữ “T” này để giúp bạn rơi vào 40% kia nhé!

Tiền

Vấn đề “đầu tiên” luôn là “tiền đâu”?

Sự thật không tiền thì không thể mở tiệm, và tiền thì cũng chẳng bao giờ là đủ cả. Có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đủ tiền mua lại tiệm cũ là đủ. Vì khi có tiệm rồi sẽ có thu nhập nhờ khách cũ và rồi tiệm sẽ mang lại tiền cho họ.

Đây chính là điểm sai lầm của rất nhiều người. Do thiếu tính toán, họ đã quên đi những chi phí ngoài lề. Tiền làm giấy tờ, tiền thế chân mướn đất,tiền quảng cáo, tiền sửa chữa, sơn sửa tiệm. Khi mở hay sang tiệm, bạn nên tính toán mọi thứ tiền vào đó. Hơn nữa bạn cũng nên chuẩn bị một số tiền trừ bị cho những phát sinh khi sang tiệm.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn remodel tiệm nail với chi phí thấp nhất

Tựa

Chẳng ai trong chúng ta sinh ra và tự lớn lên. Và không ai có thể thành công nếu không có một điểm tựa. Khi bạn bước chân vào thương trường bạn phải có những nơi nương tựa để giúp bạn.

Điểm tựa đầu tiên bạn phải có được là từ trong gia đình, vợ chồng,cha mẹ, anh chị em. Không chỉ đơn giản về mặt tiền bạc, vật chất. Đó còn là những người sẽ ủng hộ bạn khi bạn gặp khó khăn, chán nản, thất vọng.

Hãy cho tôi 1 điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng Quả đất lên (Acsimet)

Điểm tựa thứ hai là bạn phải có để thành công là thợ nail, những chuyên gia, những thương gia trong khu vực. Những người sẽ sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ bạn khi bạn cần đến. Những lời khuyên, những kinh nghiệm của những người từng trải sẽ giúp bạn thành công hơn.Vâng! Mở tiệm thì là một điều rất thú vị, nhưng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Vì vậy, hãy kiếm cho mình 1 điểm tựa vững chắc để có thể ngả lưng khi cần.

Tiếp thị (Marketing)

Tôi không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả tầm quan trọng của tiếp thị tiệm nails. Trong cuộc tham khảo ý kiến với các bạn đọc của SBS gần đây, có đến 38% chủ tiệm nails không quảng cáo, không tiếp thị tiệm nails.

Lập website riêng là lựa chọn của các chủ tiệm nail khi khai thác kênh marketing online

Quảng bá và tiếp thị tiệm nails là điều rất cần thiết để nhiều người biết đến bạn. Cũng như câu “ không ai có thể đốt đèn rồi đem đặt dưới đáy thùng”. Đốt đèn là phải để trên cao để soi sáng cho cả nhà. Bạn cũng nên thế, mở tiệm nails rồi không nên để lì nó trong góc đường. Hãy quảng bá để mọi người biết đến.

Trù tính

Bạn đã dự tính gì cho tiệm nails của bạn? Bạn đã có kế hoạch rõ ràng đường lối hoạt động, hướng đi từng bước, cho từng thời gian chưa? Bạn đã trù tính 1 năm, 5 năm, 10 năm sau tiệm nails của bạn sẽ ra sao chưa? Bạn đã tính đến ước mơ, mục đích cuối cùng của bạn là gì chưa? Hãy nhớ “ bạn không thể đi đến đích, nếu không biết đích của mình là gì”. Dành một chút thời gian để dự tính những bước cần thực hiện cho tương lai của tiệm nails. Tiệm bạn sẽ tự có cơ hội thành công hơn người khác.

Thiết bị

Bàn ghế, máy móc là những món cần thiết để bạn làm việc mỗi ngày. Nhưng bạn đừng quên ngoài những máy móc để làm việc, bạn còn cần thêm các thiết bị khác để điều hành tiệm nails hiệu quả hơn. Đó là máy computer, máy in, thu ngân, rồi đến các phần mềm ứng dụng cho nghề nails bạn cũng không nên thiếu.

Ứng dụng các thành quả công nghệ 4.0 là lợi thế các chủ tiệm cần tận dụng

Đa phần các tiệm nails nhỏ đều thấy các thiết bị để điều hành tiệm nails không quan trọng. Bạn nên nhớ rằng, các thiết bị này làm thay đổi mọi nghành công nghiệp khi nó được ứng dụng một cách hiệu quả. Bạn muốn tiệm nails của bạn bền vững, phát triển lâu dài bạn không thể thiếu các phần thiết bị đó.

Trí

Làm thợ đã khó, làm chủ còn khó khăn gấp bội. Bạn nên vận dụng trí óc của mình 1 cách triệt để, để vạch ra những hướng đi cho tiệm. Tìm ra và khai thác các tiềm năng, các cơ hội có trong tầm tay bạn.

Có rất nhiều người làm ăn mà chỉ tin thầy bà, xem bói, cúng kiếng, coi ngày. Chúng tôi không bài bác niềm tin, tín ngưỡng của bạn. Nhưng nếu bạn chỉ dựa và cúng kiếng, thầy bà để làm ăn thì quả thật là bạn đang đánh bạc.

Tín

Làm ăn nên đặt chữ “tín nghĩa” lên hàng đầu. Những người làm ăn uy tín họ sẽ tạo được một niềm tin lâu dài với khách hàng, và đối tác làm ăn.

Chúng tôi tin rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thành công trong ngành nails hay ở bất cứ thương trường nào bạn sẽ đi qua trong tương lai. Mở một tiệm nails không khó nhưng để tiệm nails thành công cần có nhiều sự can đảm, liều lĩnh.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết