Bang California cho phép các tiệm nail hoạt động lại từ 19-6

Bang California quyết định cho phép mở cửa lại các tiệm thẩm mỹ, nail salon từ ngày 19-6 đã khiến các chủ tiệm làm nail với 80% do người gốc Việt ở bang này thở phào nhẹ nhõm.

Theo trang USnews, bang California đồng ý để các tiệm nail, massage, cơ sở thẩm mỹ…được mở cửa lại từ ngày 19-6 ở những quận hạt được nhà chính quyền địa phương cho phép, tùy vào tình hình dịch bệnh tại chỗ.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh này phải thực hiện các biện pháp an toàn. Tất cả các bề mặt được khách hàng sử dụng phải được lau chùi bằng chất tẩy rửa khử trùng theo tiêu chuẩn bệnh viện.

Nhân viên và khách hàng trong tiệm phải đeo khẩu trang. Đồng thời cần lau chùi vệ sinh liên tục những vật dụng, đồ nghề tái sử dụng. Nên sử dụng một lần các dụng cụ như giũa móng, dụng cụ đánh bóng móng…

Ngoài việc khẩu trang, thợ nail được khuyến cáo nên mang tấm che mặt hoặc kính bảo hộ bảo vệ mắt và đeo găng tay dùng một lần cho mỗi khách hàng.

Tiệm nail phải có tấm nhựa hoặc mica trên mỗi bàn hoặc ghế làm móng ngăn cách giọt bắn virus giữa khách và thợ. Tiệm cũng không được trưng bày các chai sơn thật trên kệ. Thay vào đó khách hàng sẽ chọn màu sơn từ bảng màu có thể tẩy trùng thường xuyên. 

chu tiem nail

Quyết định này đã làm nhẹ lòng những người làm việc trong ngành nail mặc dù họ vẫn cho rằng thông báo này đến quá muộn. Ngoài ra, nhiều chủ tiệm nail cũng lo ngại việc một số quận hạt có thể chưa cho phép các tiệm nail mở cửa vào ngày 19-6.

Trước đó, cộng đồng người làm nghề nail ở California đã xuống đường biểu tình, kêu gọi chính quyền cho phép mở cửa lại các tiệm này sau thời gian bị đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

chu tiem California

Thậm chí, Liên đoàn thẩm mỹ chuyên nghiệp – tổ chức đại diện người lao động trong ngành nail đã đệ đơn khởi kiện Thống đốc bang California Gavin Newsom và tiểu bang vào tháng trước, yêu cầu cho phép mở cửa các tiệm nail và tiệm tóc. 

Jaime Schrabeck, chủ tiệm Precision Nails in Carmel, cho biết bà hài lòng vì bang California đã đưa ra hướng dẫn về vệ sinh nhưng muốn hướng dẫn này cụ thể, rõ ràng hơn, bà cần biết phần nào là bắt buộc, phần nào là “có gợi ý nên có”.

Bà cho rằng các tiệm cần lưu số điện thoại và tên của khách hàng trong trường hợp cần truy vết tiếp xúc nếu xảy ra ca nhiễm.

Có thể bạn quan tâm:

Chủ tiệm nail Việt bức xúc vì bị kỳ thị, biểu tình đòi mở cửa lại

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết