Bang California trợ cấp thất nghiệp thêm 600$ nếu liên bang ngưng trợ cấp

-
VNailPro
-
07.08.2020

Trước tình hình số tiền liên bang cấp thêm cho người xin trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần đã hết hạn, tiểu bang California đang xem xét sẽ tự trợ cấp riêng thêm $600 cho người dân xin trợ cấp nếu liên bang không gia hạn thêm.

Theo tờ San Francisco Chronicle đưa tin vào cuối tháng qua, tiểu bang California đang xem xét việc sẽ cấp thêm $600 mỗi tuần cho người xin trợ cấp thất nghiệp nếu như liên bang cắt khoản hỗ trợ này.

thong doc Gavin Newsom

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bao trùm lên toàn nước Mỹ và số người thất nghiệp ngày một tăng, chính phủ liên bang đã tung ra số tiền $600 mỗi tuần cộng thêm vào tiền trợ cấp thất nghiệp cho người dân. Số tiền này đã đến ngày hết hạn và chính phủ liên bang có vẻ như sẽ không tiếp tục gia hạn thêm, và tại tiểu bang California số tiền $600 từ liên bang sẽ chính thức hết hạn.

Nếu như số tiền $600 không được gia hạn, số tiền trung bình mà người thất nghiệp tại California sẽ nhật được mỗi tuần là khoảng $340.

Due to Covid-19

Gần đây, chính phủ đang thảo luận về gói hỗ trợ $1,200 cho mỗi người dân đợt 2, tuy nhiên giữa 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa vẫn còn nhiều bất đồng do đó vẫn chưa đưa ra được ý kiến thống nhất. Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin, số tiền trợ cấp lần 2 có thể đến tay người dân trong tháng 8 này.

Hiện tại, theo lập luận của các nhà lập pháp tại California, nếu không có số tiền $600, những người thất nghiệp tại đây sẽ không đủ tiền để chi trả các khoản chi phí hoá đơn, tiền nhà, tiền thức ăn…và họ muốn giảm gánh nặng đó cho người dân.

tro cap that nghiep

Theo thống kê, EDD (Sở trợ cấp thất nghiệp) tại California đã giải quyết khoảng 9.3 triệu hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp tính từ tháng 3 đến nay. Số tiền mà tiểu bang California chi trả cho trợ cấp thất nghiệp vì COVID-19 trong thời điểm hiện tại đã lên đến $55.1 tỷ.

Có thể bạn quan tâm:

Gói cứu trợ thứ 2 có gì và Hai nhóm người Mỹ xuất hiện trong đại dịch

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết