Không phải Cali, đây mới là bang có lạm phát cao nhất Hoa Kỳ! Vì sao nên nỗi?

-
Thomas Nguyen
-
29.09.2022

Trong khi tỷ lệ lạm phát quốc gia đã tăng lên 8,6% so với cùng kỳ năm trước, thì ở Tampa, mức tăng giá thậm chí còn mạnh hơn ở mức 11,3%. Đó là xu hướng đã xảy ra lặp đi lặp lại ở đây kể từ cuối năm ngoái.

Mức lạm phát của bang là 8% so với 6,8% cả nước. Vào tháng Hai, nó tăng lên 9,6%. Một lần nữa vào tháng 4, tỷ lệ lạm phát của Tampa cao hơn phần còn lại của đất nước, ở mức 10,2% so với 8,5% của Hoa Kỳ.

Không phải Cali, đây mới là bang có lạm phát cao nhất Hoa Kỳ! Vì sao nên nỗi?

Vì sao Tampa lại có mức lạm phát cao nhất Hoa Kỳ?

Theo Cục Thống kê Lao động, nguyên nhân lớn nhất khiến chi phí tăng, giống như phần còn lại của quốc gia, là nhiên liệu. Tại Florida, AAA cho biết giá khí đốt hiện đang ở mức trung bình 4,82 USD / gallon nhiên liệu không chì. Mức trung bình trên toàn quốc là 4,98 USD.

Cả trên toàn nước Mỹ và ở Tampa, chi phí xăng dầu và thực phẩm là hai yếu đẩy giá lên đối với người tiêu dùng nội địa. Mức cao nhất tiếp theo là năng lượng, tách biệt với nhiên liệu.

Khu vực này đã trải qua mức lạm phát cao hơn cả nước trong vài tháng, thậm chí kéo dài đến năm 2021. Mỗi lần biện pháp này được đưa ra cho Tampa, nó đều cao hơn ít nhất 0,5% so với toàn quốc. Mức tăng mỗi lần cũng cao hơn, mặc dù biện pháp cho Tampa được đưa ra hai tháng một lần thay vì hàng tháng.

“Chỉ số cho tất cả các mặt hàng ít thực phẩm và năng lượng tăng 9,9% trong năm qua. Chỉ số năng lượng và chỉ số thực phẩm cũng tăng trong 12 tháng qua, lần lượt tăng 38,4% và 6,6% ”.

Trong số các đợt tăng giá thực phẩm, giá thực phẩm tại nhà tăng 7,8% ở Tampa, so với 5% đối với thực phẩm xa nhà hoặc các bữa ăn chúng ta ăn khi ở nhà hàng hoặc gọi món.

Đối với người tiêu dùng Tampa, nghĩa là những người ở Tampa-St. Petersburg-khu vực tàu điện ngầm Clearwater, giá thịt, gia cầm, cá và trứng đã giảm 1%, nhưng các sản phẩm sữa lại tăng đắt hơn gần 5%.

“Chỉ số thực phẩm tại nhà tăng 0,4% trong khoảng thời gian hai tháng, trong khi chỉ số thực phẩm xa nhà giảm 0,3%,” BLS báo cáo.

Trên toàn quốc, “Chỉ số thực phẩm xa nhà tăng 7,4% so với năm ngoái, mức thay đổi lớn nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 11 năm 1981.” Chỉ số lương thực tăng 10,1% đối với Hoa Kỳ, so với 6,6% của bang, so với năm 2021.

Đối với tất cả mọi người ở Mỹ, gas đã tăng 16,9% trong năm qua, trong khi trứng tăng 32,2% và giá cà phê tăng 15,6%. Rau quả tươi tăng 8,2%. Trong khi chi phí tiện ích và năng lượng trên toàn quốc tăng 34,6%, thì tiểu bang này đã tăng 38,4%, riêng xăng tăng 55%.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết