Bang nào bị lừa đảo trên mạng nhiều nhất năm 2020?

-
Thomas Nguyen
-
06.08.2021

Trong năm 2020, người dân Mỹ mất đến $4.2 tỷ vì bị lừa đảo trên mạng, và bị lường gạt nhiều nhất là dân California, mất đến $621 triệu.

Theo CBS Los Angeles, nghiên cứu mới nhất của trang web xác nhận danh tánh, Social Catfish, dân California bị lường gạt trên mạng đến $621 triệu, nhiều gấp 3 lần so với 2017.

Bang nào bị lừa đảo trên mạng nhiều nhất nước Mỹ năm 2020.
Mua sắm trên mạng cũng có nguy cơ bị lừa đảo. 

Đối tượng bị lừa đảo thường là ai?

Social Catfish cho biết độ tuổi bị lừa gạt nhiều nhất là 18 đến 39 tuổi. Một nạn nhân gần đây nhất là bà Theresa Bebee. Bà mất việc làm vào 06/2021 và dùng Facebook Jobs để tìm việc mới. Bà tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình và hôm sau nhận được tin nhắn trên điện thoại mời phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn kéo dài 3 tiếng và hoàn toàn qua mạng.

“Họ làm rất đúng cách và tôi không thấy gì khả nghi cả,” bà Bebee nói. Sau đó, bà được nhận và phải cung cấp các thông tin cá nhân quan trọng như bằng lái, số an sinh xã hội và tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, công việc đó không có thật và kẻ lừa đảo dùng thông tin của bà để khai nhận tiền thất nghiệp.

Bang nào bị lừa đảo trên mạng nhiều nhất nước Mỹ năm 2020.
10 nền tảng mạng xã hội lừa gạt nhiều nhất 2020

Social Catfish cho biết nhiều người bị lừa qua email về công việc là nhiều nhất, sau đó là tình cảm. Trang web này cũng khảo sát 700 người bị lừa gạt tình cảm và biết được họ bị lừa đảo trên các mạng xã hội lớn như Facebook, WhatsApp, Instagram và Google Hangouts.

Nhiều nạn nhân bị lừa đảo vì sử dụng các trang web không bảo mật và đưa thông tin cá nhân cho các trang web vì người quen cũng làm như vậy. Nghiên cứu của Social Catfish cho biết một số kẻ gian đòi tiền, nhưng đa số lấy thông tin cá nhân của nạn nhân để giả dạng thành họ.

Nhiều chuyên gia nói cách chống lường gạt trên mạng tốt nhất là đòi gặp mặt những người quảng cáo, gặp mặt qua Zoom cũng được. Cư dân phải gặp mặt người quảng cáo trước khi đưa thông tin cá nhân cho họ, và nên cẩn thận với mọi thông tin, trong đó có các thông tin nhỏ như tên thú nuôi hay tên đường mình sống. Vì đôi khi tên thú nuôi cũng được xem là gợi ý cho các câu trả lời bảo mật khi chúng ta đăng một tài khoản trên web nào đó.

#Tin hay khác:

California: 100% tiền thuê nhà và tiền điện gas nước sẽ được giúp

Cuộc sống Mỹ: Tại sao cảnh sát lại chạm vào đuôi xe của bạn khi vi phạm?

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết