Bang Texas gia hạn chương trình trợ cấp Food Stamps

-
VNailPro
-
07.08.2020

Để hỗ trợ người dân duy trì cuộc sống thường ngày trong mùa dịch COVID-19, Thống đốc bang Texas cho biết sẽ gia hạn chương trình Food Stamps (SNAP) bổ sung cho trường hợp khẩn cấp trong tháng 8.

Cuối tháng 7 vừa qua, Thống đốc bang Texas, ông Gregg Abbott tuyên bố sẽ gia hạn thời gian hiệu lực của Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP – Hay còn gọi là Food Stamps) bổ sung cho trường hợp khẩn cấp cho tháng 8 

Theo đó, ông Abbott cho biết Ủy ban Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Texas sẽ hỗ trợ khoảng $185 triệu tiền trợ cấp SNAP khẩn cấp khi đại dịch COVID-19 vẫn đang tàn phá tiểu bang Texas, Mỹ.

Khoản tài trợ của liên bang đã được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt để mở rộng số tiền trợ cấp SNAP tối đa, mỗi hộ dân đăng ký xin gói trợ cấp SNAP tại tiểu bang sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp tương ứng theo số lượng thành viên trong gia đình.

goi tro cap

Ông Abbott phát biểu: Bằng cách mở rộng quỹ cứu trợ SNAP này, Texas có thể giúp các gia đình tiếp tục duy trì bữa ăn hàng ngày. Tôi biết ơn các đối tác của chúng tôi tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ bởi sự hỗ trợ của họ trong suốt đại dịch COVID-19 diễn ra.

bang Texas

Khoản bổ sung vào ngân quỹ SNAP sẽ giúp người Texas mua thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho gia đình của họ. Tiếp tục hỗ trợ người dân là một phần quan trọng trong việc chúng tôi đối phó với COVID-19, ông Cameron Salter, phó giám đốc điều hành HHS Access and Eligibility Services cho hay.

Dự tính đến ngày 15-8 tới đây, chương trình SNAP sẽ có hơn 961,000 hộ gia đình sẽ nhận được tiền bổ sung trên thẻ Lone Star của họ.

chuong trinh SNAP

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 4-8, bang Texas đang có hơn 462.000 ca nhiễm, 7.686 số người tử vong vì Covid-19 .

Nếu có nhu cầu xin trợ cấp như SNAP và Medicaid, người dân bang Texas có thể đăng ký tại https://yourtexasbenefits.hhsc.texas.gov/apply/how-to-apply hoặc qua ứng dụng di động Your Texas Benefits.

Có thể bạn quan tâm:

Gói cứu trợ thứ 2 có gì và Hai nhóm người Mỹ xuất hiện trong đại dịch

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết