Bảo hiểm y tế có chi trả cho các dịch vụ thai sản không?

-
Thomas Nguyen
-
30.11.2022

Bảo hiểm y tế có chi trả cho các dịch vụ thai sản không?

Bảo hiểm y tế có chi trả cho dịch vụ chăm sóc trước khi sinh và các dịch vụ mang thai khác không?

. Các dịch vụ chăm sóc trước khi sinh, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh định kỳ là những lợi ích thiết yếu. Tất cả các chương trình bảo hiểm y tế đủ điều kiện phải chi trả, ngay cả khi bạn đã mang thai trước khi bảo hiểm sức khỏe của bạn bắt đầu.

Nói chuyện với bác sĩ hoặc liên hệ với công ty bảo hiểm y tế của bạn để biết thêm thông tin về các dịch vụ mà chương trình mà bạn được hỗ trợ.

Nếu không có bảo hiểm y tế và bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc mới sinh con, bạn có thể nhận được bảo hiểm cho bản thân và em bé thông qua Medicaid hoặc Thị trường Bảo hiểm Y tế.

Tiểu bang cũng có các chương trình cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí hoặc chi phí thấp cũng như các dịch vụ bổ sung để giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Để thêm thông tin, hãy gọi 1-800-311-BABY (1-800-311-2229).

Một số trung tâm y tế Planned Parenthood có cung cấp các dịch vụ thai sản miễn phí hoặc chi phí thấp, hoặc cung cấp các nguồn chăm sóc hợp lý tại nơi bạn sống. Liên hệ với tổ chức Planned Parenthood tại địa phương để thêm thông tin.

Bảo hiểm y tế có trả dịch vụ cho con bú không?

. Hầu hết các chương trình bảo hiểm y tế phải chi trả cho việc tư vấn, hỗ trợ và thiết bị cho con bú trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh, miễn là bạn đang cho con bú.

Bảo hiểm y tế phải chi trả chi phí cho một chiếc máy hút sữa. Nhưng các kế hoạch có thể có hướng dẫn về loại máy hút sữa mà họ sẽ chi trả và việc bạn có được hút trước hay sau khi sinh em bé hay không, cùng với các quy định khác. Máy bơm có thể là máy cho thuê hoặc máy mới và bạn sẽ giữ lại.

Bạn và bác sĩ sẽ quyết định dịch vụ nuôi con bằng sữa mẹ nào phù hợp. Các chương trình bảo hiểm y tế thường tuân theo khuyến nghị cho con bú của bác sĩ.

Một số chương trình yêu cầu bác sĩ cho phép trước các dịch vụ trước khi bảo hiểm của bạn chi trả cho các dịch vụ đó. Nói chuyện với bác sĩ và liên hệ nhà cung cấp bảo hiểm y tế để thêm thông tin về bảo hiểm và lợi ích cho con bú.

Bảo hiểm y tế có chi trả cho điều trị vô sinh không?

ACA (Đạo luật Chăm Sóc Sức khỏe Hợp Túi Tiền) không yêu cầu bảo hiểm y tế chi trả các phương pháp điều trị vô sinh, như IVF (Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm).

Tuy nhiên, vài chương trình thanh toán một số hoặc tất cả chi phí các dịch vụ này. Tùy vào luật ở bang của bạn và chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn, phạm vi bảo hiểm các phương pháp điều trị vô sinh và các dịch vụ bao gồm sẽ khác nhau.

Cách tốt nhất để biết liệu các phương pháp điều trị vô sinh có được bảo hiểm trong chương trình của bạn hay không là liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết