Bảo lãnh nhân viên đến Mỹ làm việc khó ra sao?

-
Thomas Nguyen
-
22.08.2021

Để bảo lãnh nhân viên ở nước ngoài vào làm việc tại Mỹ, doanh nghiệp phải nộp đơn với Bộ Lao Động Hoa Kỳ và chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng và sẵn sàng làm công việc đó, và công việc đó sẽ không ảnh hưởng lương hướng và tình trạng làm việc của công nhân Hoa Kỳ.

Bảo lãnh nhân viên đến Mỹ làm việc khó ra sao?

Vì sao không tuyển được nhân viên tại Mỹ?

Có rất nhiều lý do mà doanh nghiệp không tìm được nhân viên. Điển hình là sau khi quảng cáo có người nộp đơn xin việc, doanh nghiệp sẽ phỏng vấn để quyết định người đó có đủ khả năng để làm việc hay không. Nếu khi phỏng vấn, ứng viên không chứng minh họ có đủ khả năng thì doanh nghiệp được quyền từ chối.

Có trường hợp ứng viên chỉ muốn làm part-time mà công việc đòi hỏi full-time, hoặc thời gian làm việc không hợp với họ. Đa số trường hợp, từ lúc quảng cáo đến lúc phỏng vấn khoảng 2 đến 3 tháng và khi doanh nghiệp liên lạc ứng viên để phỏng vấn thì họ đã có việc khác hoặc không còn muốn việc làm đó nữa, thì coi không kiếm được người.

Quy định bảo lãnh nhân viên

Để chứng minh rằng Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng và sẵn sàng làm công việc đó, doanh nghiệp phải đăng quảng cáo kiếm nhân viên. Quảng cáo phải được đăng trên các báo phổ biến và có sự phát hành rộng rãi. Sau khi đăng quảng cáo kiếm nhân viên mà doanh nghiệp không kiếm được nhân viên có đủ khả năng, thì coi như doanh nghiệp đã đáp ứng yêu cầu về quy định.

Để chứng minh việc làm đó sẽ không ảnh hưởng lương hướng và tình trạng làm việc của công nhân Hoa Kỳ, doanh nghiệp phải trả lương cho nhân viên nước ngoài bằng lương của công dân Hoa Kỳ ở cùng thành phố, cùng quận hoặc cùng bang, và doanh nghiệp phải chứng minh có đủ ngân sách để trả lương cho nhân viên đó.

Như vậy diện bảo lãnh nhân viên này được tạo ra để doanh nghiệp ở Hoa Kỳ có thể kiếm người ở nước ngoài đến làm việc vì không kiếm được người tại Hoa Kỳ, nên doanh nghiệp không thể trả lương thấp, không thể bảo lãnh nhân viên nước ngoài vào làm việc với mức lương thấp đó.

Mức lương sẽ do Bộ Lao Động Hoa Kỳ chỉ định hoặc doanh nghiệp phải chứng minh mức lương đó tương đương với các doanh nghiệp khác cùng thị trường đang trả cho nhân viên ở vị trí đó.

Nộp đơn với Bộ Lao Động Hoa Kỳ là cách mà Bộ Lao Động Hoa Kỳ làm tròn bổn phận của họ với công dân nội địa, để bảo đảm rằng việc nhập cảnh của người nước ngoài sẽ không có ảnh hưởng xấu tới lương hướng và tình trạng làm việc của công nhân ở Hoa Kỳ.

Bảo lãnh nhân viên là diện rất phức tạp và không hợp với thương mại ngày nay, nhưng vẫn là một phần tối quan trọng trong vấn đề di trú và có thể đạt kết quả mỹ mãn so với những diện bảo lãnh khác.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết