Bảo lãnh vợ/chồng 2020: Cách xây dựng bằng chứng cho hồ sơ

-
Thomas Nguyen
-
26.10.2020

Bảo lãnh vợ/chồng 2020: Cách xây dựng bằng chứng cho hồ sơ

Để xây dựng được khối bằng chứng vững chắc chứng minh cho mối quan hệ với hồ sơ định cư Mỹ diện vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu là điều gây ra không ít lo âu cho đương đơn và người bảo lãnh.

Nói thì dễ nhưng với những cặp vợ chồng, những cặp đôi đang yêu nhau ở xa, để tạo được bằng chứng vững chắc đủ thuyết phục được Lãnh sứ quán thì những mối quan hệ này luôn bám sát vào những cột mốc quan trọng cũng như có những diễn biến khó phai về mặt tình cảm.

Dưới đây là các loại bằng chứng sẽ giúp điều đó nhưng lưu ý điều quan trọng vẫn là cả 2 phải biết cách gom góp và lưu giữ phù hợp nhất lúc đó hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng định cư tự nhiên có lợi trong tương lai.

1. Bằng chứng liên lạc với nhau

 • Hãy chụp lại hoặc in ra những email liên lạc làm quen, SMS trò chuyện, video trao đổi giữa 2 người nếu bạn và người bảo lãnh quen nhau qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…
 • Lưu giữ những bằng chứng liên lạc hàng ngày với nhau qua điện thoại, Skype, Facetime,…
 • Nếu quen nhau qua người bạn chung hay được mai mối thì hãy lưu lại những hình ảnh chụp chung giữa 2 bạn và người này. Để bằng chứng được xác thực hơn, hãy nhờ họ viết thư xác nhận.

bao lanh

2. Bằng chứng liên quan đến các cột mốc thời gian của mối quan hệ

 • 2 người gặp nhau lần đầu trong hoàn cảnh nào?
 • Lý do quen? Quen qua phương tiện gì hay quen qua ai? Quen ở đâu?
 • Mỗi ngày cả 2 thường làm gì để duy trì mối quan hệ?
 • Từ khi yêu nhau, cả 2 liên lạc với nhau bằng cách nào?
 • Người yêu/vợ/chồng có thường về Việt Nam thăm không? Bao nhiêu lần mỗi năm?
 • Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian yêu nhau, ví dụ: xem phim, du lịch, ăn uống,…

bao lanh

3. Các loại bằng chứng mà gần như mối quan hệ nào cũng có thể có:

 • Thư từ: Người bảo lãnh và bạn cần lưu giữ lại thư tay hoặc email cà 2. Chụp màn hình lại những đoạn chat hoặc lưu lại cuộc gọi video có hiển thị hình ảnh của cả 2 nếu sử dụng các phần mềm chat online như Viber, Zalo, Whatsapp, Facetime,…
 • Hình ảnh, video: Tất cả những hình ảnh, video cả 2 cùng nhau chụp từ hình ảnh đầu tiên hẹn hò đến những chuyến du lịch chung, kỷ niệm cùng bạn bè 2 bên, tiệc tùng, lễ cưới,… nên được tập hợp lại. Điều quan trọng nhất trong việc xây dựng bằng chứng bằng hình ảnh, video chính là hiển thị thời gian trên hình cùng với những biểu tượng nổi bật nhằm xác thực địa điểm chụp.
 • Biên nhận, hóa đơn: Tưởng chừng nhỏ nhặt không chú ý đến nhưng đây là bằng chứng giúp thuyết phục Lãnh sự. Bao gồm hóa đơn khách sạn, điện thoại, địa điểm du lịch, hóa đơn tổ chức lễ cưới, quà tặng, in sao kê chuyển tiền cho nhau và kể cả vé máy bay đến và rời Việt Nam,…
 • Chứng minh tài chính: Để Lãnh sự quán tin bạn không là gánh nặng cho xã hội Mỹ thì tốt hơn, bạn nên có tài khoản ngân hàng của cả 2, tài sản 2 bên đang sở hữu, giấy xác nhận lương của người bảo lãnh,..
 • Các loại giấy tờ liên quan khác: Giấy đăng ký kết hôn (nếu cả 2 đã kết hôn), Thư tay xác nhận từ người làm mai, Giấy tờ xác nhận liên quan tài sản đồng sở hữu có giá trị (sổ tiết kiệm, đất đai, xe cộ, nhà cửa, chứng khoán,…). Nếu hôn phu/hôn thê, vợ/chồng có bảo hiểm và chính là người thụ hưởng thì kèm theo để hồ sơ được đánh giá cao hơn.

bao lanh

Lời khuyên bảo lãnh đi Mỹ diện vợ/chồng 2020

Sẽ có những cách và loại bằng chứng khác nhau dùng để chứng minh sự thật mối quan hệ cho từng hoàn cảnh và đặc thù của mỗi mối quan hệ. Vậy nên một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ thật, mối quan hệ thật nhưng vẫn bị từ chối cấp visa định cư chỉ đơn giản là sắp xếp khối bằng chứng không đúng như tiêu chí đánh giá Lãnh sự quán.

Ở khía cạnh khác, trong khi những hồ sơ có quá ít bằng chứng nhưng lại biết tận dụng và sắp xếp logic thì vẫn có khả năng đậu visa. Vậy nên việc tìm hiểu kỹ càng các phương pháp xây dựng bằng chứng cho mối quan hệ là điều không thể bỏ qua.

#Cập nhật nhanh:

Bảo lãnh định cư tất cả các diện 2020: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết