'Tôi không hiểu tại sao': Nhà Thờ Baptist Việt Nam bị đốt trong các cuộc biểu tình tại Philadelphia

-
VNailPro
-
29.10.2020

Nhà Thờ Baptist Việt Nam bị đốt trong các cuộc biểu tình tại Philadelphia

baptist-viet-nam-bi-dot-cuoc-bieu-tinh-philadelphia
Ảnh của GABRIELLA AUDI / AFP qua Getty Images

(The Daily Wire) – Một nhà thờ Baptist Việt Nam đã trở thành nạn nhân của cuộc bạo loạn đã làm náo loạn Philadelphia kể từ cái chết của Walter Wallace Jr. dưới tay cảnh sát vào đầu tuần này.

“Tôi không biết tại sao họ lại tấn công nhà thờ của chúng tôi,” Mục sư Philip Phạm của Hội thánh Baptist Việt Nam cho biết, theo Baptist Press . “Họ đốt nó từ mái nhà. Họ ném các hóa chất dễ cháy lên mái nhà và [ngọn lửa] bùng cháy qua mái nhà, ”điều này cũng thiêu rụi phần còn lại của tòa nhà.

Phạm đã mô tả thiệt hại là “tổn thất toàn bộ”.

Điều quan tâm nhất đối với Phạm khi nhận được cuộc gọi thông báo rằng nhà thờ của anh đang bốc cháy là ba ổ cứng chứa thông tin không thể thay thế được của giáo dân trong 15 năm.

“Tôi đã cầu nguyện ngay lập tức: ‘Chúa ơi, xin hãy bảo vệ ổ cứng'”, Pham nói. “Những thứ khác có thể được phục hồi. Nhưng những tập tin đó sẽ không bao giờ được phục hồi ”.

Pham nói rằng anh đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng các ổ cứng đã thoát khỏi vụ cháy. Anh kể lại:

“Tôi thấy các bộ định tuyến, modem và những thứ xung quanh ổ cứng đều bị đốt cháy, tan chảy. “Nhưng những ổ cứng đó, không có hại gì. Không có hại gì cả. Chỉ cao hơn hai feet đó, tất cả đều tan chảy.

… Thật là ngạc nhiên khi Đức Chúa Trời biết nhu cầu của chúng ta và đáp ứng những lời cầu nguyện của chúng ta. Ngài là một Đức Chúa Trời toàn năng. Ngài đã ban cho lời cầu nguyện của chúng tôi ”. 

Pham cho biết nhà thờ, vốn đã họp trực tuyến, hiện đang tìm một địa điểm mới để tụ họp sau khi tòa nhà của họ bị phá hủy. Ông và ban lãnh đạo nhà thờ được cho là đã liên hệ với các trường học địa phương để tìm các địa điểm có thể phát sóng trực tiếp của họ.

“Hãy nhớ đến chúng tôi trong lời cầu nguyện của bạn trong lúc cần thiết như thế này,” Pham kêu gọi các đồng nghiệp Baptists miền Nam của mình.

“Các thành viên nhà thờ ở đây cần được động viên. Đa số chúng ta có đức tin rất mạnh mẽ vào Đấng Christ, nhưng một thiểu số, một số ít người mới tin Chúa, họ cần đức tin của mình để phát triển.

Cầu nguyện cho đức tin của họ bén rễ sâu trong tình yêu thương của Đức Chúa Trời để họ có thể vững vàng trong Ngài. Không tập trung vào vấn đề, nhưng hãy tập trung vào Chúa Giê-xu. Xin hãy nhớ đến chúng tôi trong những lời cầu nguyện của bạn ”.

“Chúng tôi đang cầu nguyện cho Mục sư Phạm khi ông ấy tìm cách xây dựng lại và phục vụ cộng đồng,” Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hội thánh Baptist Miền Nam Ronnie Floyd cho biết.

“Chúng ta phải cầu nguyện rằng các nhà thờ của chúng ta, những người đang vướng vào bạo lực vô nghĩa có thể là ánh sáng cho Tin Mừng trong các thành phố của họ.”

Philadelphia là thành phố lớn mới nhất trải qua tình trạng bất ổn sau cái chết của một người đàn ông da đen dưới bàn tay của cảnh sát.

Như The Daily Wire đã đưa tin :

Bạo loạn và cướp bóc trên diện rộng đã làm rung chuyển Philadelphia vào thứ Ba sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông vào đầu tuần này, người được cho là đã tiếp cận họ khi mang theo một con dao và không tuân theo lệnh hạ vũ khí.

Phóng viên Joe Holden của CBS Philadelphia đã báo cáo rằng các quan chức thực thi pháp luật cho biết tình hình diễn ra vào tuần trước là một “tổn thất hoàn toàn” và đã “nhanh chóng đi xuống.”

Có thể bạn quan tâm:

Cảnh sát ở Philadelphia ‘Tìm thấy Van chất đầy chất nổ, thiết bị đáng ngờ’

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết