Người đồng sáng lập BET: Một nhiệm kỳ Trump nữa sẽ tốt cho người Mỹ da đen

-
VNailPro
-
07.11.2020

Người đồng sáng lập BET: Một nhiệm kỳ Trump nữa sẽ tốt cho người Mỹ da đen

Khi Tổng thống Trump có thêm nhiều điểm cộng với người Mỹ da đen, đặc biệt là nam da đen, người đồng sáng lập BET Robert Johnson nói rằng bốn năm nữa sẽ là điều tuyệt vời đối với người Mỹ da đen (nếu Trump tái đắc cử).

bet-mot-nhiem-ky-trump-tot-cho-nguoi-my-da-den

(Robert Louis Johnson – một doanh nhân, ông trùm truyền thông, nhà điều hành, nhà từ thiện và nhà đầu tư người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập BET , được Viacom mua lại vào năm 2001. Ông trở thành tỷ phú người Mỹ da đen đầu tiên. Các công ty của Johnson được xếp vào danh sách những công ty nổi bật nhất “Các doanh nghiệp người Mỹ gốc Phi vào cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI”.)

Phát biểu với CNBC , Johnson, người trước đó đã phát tín hiệu rằng ông sẽ bỏ phiếu cho Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, nói rằng việc Trump tập trung xây dựng nền kinh tế và tạo việc làm mang lại lợi ích mạnh mẽ cho cộng đồng da đen.

Johnson nói: “Tôi không sợ rằng một cuộc tái đắc cử của Trump sẽ là đòn tấn công vào các quyền chính trị, văn hóa, xã hội của người Mỹ da đen. “Nó không xuất hiện trong bốn năm qua về cơ hội kinh tế, và vì vậy, [với tôi], tôi không thấy cộng đồng da đen đã nhận được gì trong tám năm lãnh đạo của đảng Dân chủ (nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Obama.”

Johnson cũng lưu ý rằng nhiều lời hứa lớn của Biden, chẳng hạn như bồi thường, sẽ không nhìn thấy hi vọng được thực hiện.

Trước đó trong phân đoạn này, Johnson nói rằng người Mỹ da đen bỏ phiếu áp đảo đảng Dân chủ trong mỗi chu kỳ bầu cử, và lưu ý rằng điều này đã mang lại rất ít kết quả.

Ông nói: “Tôi nghĩ người Mỹ da đen đang cảm thấy mệt mỏi với việc đưa ra số phiếu lớn cho Đảng Dân chủ và nhận thấy lợi nhuận tối thiểu về mặt kinh tế, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, tạo việc làm và cơ hội việc làm. “Và Joe Biden không phải là một ứng cử viên truyền cảm hứng cho nhiều người Mỹ da đen. Và một số người trong số họ đã ở nhà, một số người trong số họ đã bỏ phiếu cho Trump ”.

“Đối với người Mỹ gốc Phi, dưới sự lãnh đạo của Trump, chúng tôi có tỷ lệ thất nghiệp đối với người Mỹ da đen thấp nhất trong hơn 50 năm – gần như kể từ khi họ giữ số liệu thống kê về nó. Chúng tôi cũng nhận các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp người da đen và cộng đồng da đen thông qua các “Vùng Cơ hội”, ”ông nói thêm.

Robert Johnson đã chỉ trích nặng nề Đảng Dân chủ trong suốt chu kỳ bầu cử này. Vào tháng 6, Johnson đã kêu gọi một đảng độc lập của người da đen, trích dẫn nhận xét “You are not black” (bạn không phải người da đen) nổi tiếng bây giờ của Joe Biden.

Ông nói: “Tôi đã bị thuyết phục từ lâu rằng 40 triệu người Mỹ gốc Phi có xu hướng bỏ phiếu thành một khối ở một trong hai đảng, và điều này hạn chế đòn bẩy của họ trong việc nhận được hành động từ cả hai bên.”

“Tôi nghĩ đã đến lúc người Mỹ gốc Phi thành lập một đảng độc lập, không phải là một phần phụ của một bên và bị bên kia phớt lờ, và sử dụng đòn bẩy của họ trong một nền dân chủ để nói rằng, ‘Chúng tôi ủng hộ những điều chủ yếu tập trung vào lợi ích của 40 triệu người Mỹ gốc Phi, ‘và không bị làm loãng bằng cách cố gắng trở thành một phần của một đảng khác, nơi lợi ích có thể khác nhau, và đôi khi có sự khác biệt. ”

Ông nói thêm: “Thực tế là nếu lợi ích của người Mỹ gốc Phi được một hoặc hai trong số các đảng thống trị chấp nhận, thì chúng tôi sẽ không có những vấn đề xã hội, kinh tế, chủng tộc to lớn như hiện nay,” ông nói thêm.

Vào cuối tháng 9, Johnson nói rằng với tư cách là một doanh nhân, Trump cho đến nay là ứng cử viên tốt hơn để ủng hộ, mặc dù ông không thích Trump.

“Nếu tôi — là một doanh nhân, điều bạn muốn hơn bất cứ điều gì khác, đặc biệt để thoát khỏi một thứ khủng khiếp như đại dịch này, và tác động của nó đối với không chỉ nền kinh tế Hoa Kỳ mà còn nền kinh tế toàn cầu. Bạn càng biết nhiều hơn về ai sẽ đang kéo các đòn bẩy của tăng trưởng kinh tế, phát triển kinh tế, thuế, kích thích, quy định, ”ông nói . “Theo ý kiến ​​của tôi, bạn nên làm việc với một người mà bạn biết họ sẽ ở đâu hơn là một người mà bạn thực sự không biết họ sẽ đưa ra quyết định gì vào thời điểm quan trọng như vậy.”

Có thể bạn quan tâm:

Texas buộc tội Nhân viên xã hội với 134 tội danh liên quan đến gian lận bầu cử

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết