Mẹo giúp tiệm nail thêm khách hẹn

Income của các tiệm nail mới mở đa phần đều đến từ khách walk-in. Sự phụ thuộc vào khách vãng lai kiểu này sẽ khiến tiệm luôn ở trong tình trạng bị động. Vậy làm sao để tăng tỉ lệ khách đặt hẹn? Dưới đây VNailNews xin chia sẻ 5 phương pháp dễ thực hiện giúp tăng tỉ lệ khách hẹn cho tiệm nail.

Cải thiện tiếng Anh cho thợ

Ngoài làm đẹp nail salon còn là nơi khách hàng thư giãn, tận hưởng cảm giác được chăm sóc. Vì vậy khả năng giao tiếp tốt, biết tám chuyện sẽ là điểm cộng rất lớn cho thợ cũng như cho tiệm.

Đương nhiên, học tiếng không phải là chuyện ngày một, ngày hai dưới đây là một vài mẫu câu tiếng anh giao tiếp thường gặp trong ngành nail mà bạn có thể dùng được ngay.

Sử dụng code 15/15 khi nói chuyện

Ngay cả khi tiếng Anh trôi chảy rồi việc giao tiếp với khách sao cho tạo thiện cảm, “nhiệt tình nhưng không quá vồ vập” vẫn là câu hỏi khó! Có một gợi ý đó là hãy sử dụng code 15/15.

Phương pháp 15/15 nghĩa là: 15 phút nói chuyện về chuyên môn, 15 phút về đời tư, chia sẻ các vấn đề về cuộc sống của bạn hoặc hỏi thăm một chút về đời tư của khách sẽ giúp khách hàng cảm thấy gần gũi hơn.

Tăng trải nghiệm của khách hàng

 Không phải lúc nào bạn cũng có thể trình bày trôi chảy được một vấn đề. Ai cũng sẽ có lúc “tui hiểu mà không biết phải nói thế nào á”. Nail Service cũng vậy! Vậy tại sao không sử dụng menu để giải thích và upsell dịch vụ của tiệm.

VNailPro Menu, VNailPro, Menu Design, Custom Menu, Nail Salon, Nail salon Menu

Tuy nhiên menu phải đảm bảo đúng grammar, cách diễn đạt dễ hiểu, bố cục logic. Bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng của menu cho các tiệm nail tại đây.

Gợi ý khách đặt hẹn

Bạn có biết, McDonald’s chỉ dạy nhân viên đúng 1 câu: “Quý khách dùng thêm khoai tây chiên chứ?”. Mà hãng này đã có thể bán thêm được 4 triệu kg khoai tây chiên mỗi ngày. Thật đơn giản phải không nào?

TÌm thợ nail texas
Sự hài lòng của khách hàng luôn là yếu tố quyết định

Tương tự như vậy, đừng bao giờ quên hỏi khách về sự hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ và cũng đừng quên gợi ý cho họ đặt hẹn lần sau. Nếu có thể hãy kèm theo một ưu đãi nhỏ áp dụng cho lần visit tiếp theo.

Business card và loyalty discount

Xài Business Card giữ chân khách hàng dễ vô cùng vì lợi ích mà nó đem lại như: chi phí rẻ, nhỏ gọn, bỏ bóp rất tiện, lại có đầy đủ thông tin về tiệm. Nên khi khách hàng giới thiệu tiệm với bạn bè của họ những người đó cũng dễ dàng contact với bạn.

Có một số tiệm sáng tạo chương trình Loyalty Discount trên business card bằng cách thiết kế 5 hoặc 10 ô tròn ở mặt sau của nó. Sau 5 hay 10 lần check-in khách hàng sẽ được 10% discount cho lần visit tiếp theo.

Tham khảo một số mẫu thiết kế business card với mặt sau có tính năng tích điểm cho chương trình Loyalty Discount tại đây.

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here