Biden sẽ bị nướng về 'Tham nhũng ở nước ngoài' tại cuộc tranh luận tiếp theo với Trump

-
VNailPro
-
20.10.2020

Biden sẽ bị nướng về ‘Tham nhũng ở nước ngoài’ tại cuộc tranh luận tiếp theo với Trump

(TheEpochTimes) – John Miller, cố vấn cấp cao cho chiến dịch tái đắc cử Tổng thống Donald Trump, nói với Fox News vào ngày 19 tháng 10 rằng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden có thể sẽ bị sa thải về cáo buộc tham nhũng ở nước ngoài tại cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo .

biden-nuong-ve-tham-nhung-o-nuoc-ngoai
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫy tay chào khi ông bước ra khỏi Lực lượng Không quân Hai cùng cháu gái, Finnegan Biden (C) và con trai Hunter Biden (R) khi họ đến Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 12 năm 2013. Biden đến Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 12 trong bối cảnh xích mích về khu vực không quân của Trung Quốc, cần phải đan xen giữa việc củng cố quan hệ với cường quốc đang lên và củng cố các liên minh với Tokyo và Seoul.

Miller nói với Fox News ‘Maria Bartiromo rằng ngay cả khi người điều hành cuộc tranh luận không đưa ra chủ đề “nóng”  về các email được cho là từ máy tính xách tay của Hunter Biden cho thấy Joe Biden đã biết và được cho là có liên quan đến các giao dịch kinh doanh nước ngoài của con trai ông, Trump sẽ làm.

“Chúng ta sẽ nói về sự ủng hộ của Biden cho các cuộc chiến tranh bất tận, chúng ta sẽ nói về những chồng tiền mặt, Maria, mà họ đã chất lên — hàng tỷ đô la, gửi chúng đến Iran, và bạn nên tin rằng chúng ta đang nói về tất cả sự tham nhũng của nước ngoài, tiền nước ngoài đang tràn vào gia đình Biden.”

Chiến dịch Biden đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về các cáo buộc tham nhũng.

Trong cuộc phỏng vấn, Miller cũng tố cáo quyết định của Ủy ban Tranh luận Tổng thống không đưa chủ đề về chính sách đối ngoại, mà trong một tweet trước đó Miller đã nói là “vì vậy Joe Biden sẽ không phải trả lời về việc bị xâm hại bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc, ủng hộ các cuộc chiến tranh bất tận và gửi các thùng tiền mặt tới Iran. “

Bình luận của Miller về Iran dường như ám chỉ một cuộc vận chuyển bí mật trị giá 400 triệu USD tiền mặt tới Iran, như một phần của thỏa thuận trị giá 1,7 tỷ USD mà chính quyền Obama đã đạt được với các nhà lãnh đạo Iran để giải quyết tranh chấp kéo dài hàng thập kỷ về một thỏa thuận vũ khí thất bại.

Tờ New York Post đã công bố một báo cáo hồi tuần trước cho thấy rằng Hunter Biden đã giới thiệu cha mình, lúc đó đang là phó chủ tịch, với một giám đốc điều hành hàng đầu của Burisma Holdings, một công ty năng lượng Ukraine nơi Biden trẻ tuổi là thành viên hội đồng quản trị.

Vadym Pozharskyi, một cố vấn của hội đồng quản trị Burisma, dường như đã gửi một email cho Hunter Biden để có “cơ hội” gặp gỡ cha mình. Email được đề ngày 17 tháng 4 năm 2015.

Chiến dịch của Biden từ chối cuộc họp được báo cáo.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden tham gia vào một tòa thị chính tại Trung tâm Hiến pháp Quốc gia ở Philadelphia vào ngày 15 tháng 10 năm 2020. (Jim Watson / AFP qua Getty Images)

Phát ngôn viên chiến dịch của Biden, Andrew Bates, cho biết trong một tuyên bố với các hãng tin tức:

“Các cuộc điều tra của báo chí, trong quá trình luận tội, và thậm chí bởi hai ủy ban Thượng viện do đảng Cộng hòa lãnh đạo, những người mà công việc của họ bị một đồng nghiệp GOP đánh giá là ‘không hợp pháp’ và mang tính chính trị đều đạt được cùng một kết luận: Joe Biden đã thực hiện chính sách chính thức của Mỹ đối với Ukraine và không có hành động sai trái nào. Các quan chức Chính quyền Trump đã tuyên thệ chứng thực những sự thật này ”.

Trong một báo cáo riêng  vào ngày 15 tháng 10, New York Post đã nêu chi tiết các email khác được cho là cho thấy Hunter Biden đã tìm cách bỏ túi hàng triệu USD từ các giao dịch liên quan đến một gã khổng lồ dầu mỏ Trung Quốc có quan hệ với quân đội Trung Quốc. Một người nhận không xác định trong một trong những email đó sau đó đã xác nhận tính xác thực của tin nhắn đó với Fox News.

Breitbart đã báo cáo vào ngày 16 tháng 10 rằng các email riêng biệt cho thấy rằng Hunter Biden đã tạo điều kiện cho một cuộc họp giữa một nhóm các doanh nhân Trung Quốc liên kết với cộng sản và Joe Biden vào năm 2011.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên không thể xác minh các báo cáo của Breitbart và Fox News một cách độc lập.

Miller, trong cuộc phỏng vấn của mình trên Fox News, cũng nói về “các vấn đề an ninh quốc gia nghiêm trọng” liên quan đến cựu phó tổng thống trong bối cảnh các báo cáo gần đây xung quanh “thế lực bán ảnh hưởng.”

“Tôi nghĩ Joe Biden đã bị xâm hỊ. Ông ấy rõ ràng đã bị Trung Quốc, nếu không muốn nói là nhiều chính phủ khác xâm hại ”, Miller nói và nói thêm rằng Biden cho đến nay đã“ né tránh điều này nhiều lần ”nhưng Trump sẽ gọi ông ấy ra về chủ đề này trong cuộc tranh luận tiếp theo của họ.

Cuộc tranh luận tổng thống dự kiến ​​diễn ra vào ngày 22 tháng 10.

Có thể bạn quan tâm:

Ông Trump sẽ làm gì nếu thất cử 2020?

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết