Black Lives Matter - Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?

-
VNailPro
-
18.08.2020

Hãy đưa tài sản cho tôi vì đó là tội lỗi của bạn?

Tối thứ 4 ngày 12/8, đám đông biểu tình Black Lives Matter ở Seattle, bang Washington đã kéo tới các khu dân cư, cầm loa hét lên rằng người da trắng phải từ bỏ tài sản của họ cho người da đen, như một hình thức đền bù vì những tài sản này kiếm được thông qua “cách này hay cách khác”.

“Black Lives Matter” – cứ như là trò hề.

Đám đông vừa tuần hành vừa hét lên “Black Lives Matter”. Đoạn video quay lại sự kiện này đã được Concrete Reporting phát trực tiếp vào tối thứ 4 thông qua ứng dụng Periscope và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

 

“Hãy từ bỏ ngôi nhà của bạn. Hãy trả lại nhà cho những người da đen. Tôi đã từng sống trong khu phố này và gia đình tôi đã bị đẩy ra ngoài và bạn đang ngồi trong đó để có một khoảng thời gian vui vẻ với những người bạn da trắng khác của mình” – một trong số hàng chục nhà hoạt động diễu hành qua một khu phố cầm loa hét lên. Quả thật là buồn cười!

Black Lives Matter - Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?

Không chỉ yêu cầu người da trắng từ bỏ nhà của họ, đám đông Black Lives Matter ở Seattle còn hét lên những khẩu hiệu ủng hộ “Tội phạm da đen”.

Trong cùng buổi tối hôm đó, những kẻ bạo loạn Black Lives Matter đã đập phá một cửa hàng, đe dọa chủ của cửa hàng này sau khi ông gọi điện để cầu cứu cảnh sát.

“Bạn đang phân biệt chủng tộc, bạn đang phân biệt chủng tộc. Đây chưa bao giờ là khu phố của bạn”, đám đông Black Lives Matter hét lên với người chủ cửa hàng da trắng.

 

Chúng tôi có thể lấy bất kể thứ gì nếu chúng tôi cần.

Vào thứ 2 ngày 10/8 tại Chicago, bang Illinois, đám đông bạo loạn Black Lives Matter đã tấn công khu mua sắm giàu có nhất của Chicago tại Đại lộ North Michigan. Thị trưởng Dân Chủ Lori Lightfoot của Chicago gọi đây là những hành vi trọng tội, nhưng một số nhà hoạt động Black Lives Matter không đồng ý với điều đó.

Black Lives Matter - Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?
Thị trưởng Dân Chủ Lori Lightfoot của Chicago

Nhà tổ chức Ariel Atkins của Black Lives Matter đã nói về lý do tại sao cô ấy ủng hộ mọi người cướp bóc và xem cướp bóc như một cách để biểu tình.

Black Lives Matter - Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?
Nhà tổ chức Ariel Atkins và khung cảnh sau khi xảy ra vụ viêc

“Cướp bóc là để bồi thường” – các cơ sở kinh doanh là mục tiêu cho “bọn xấu xa” Atkins.

“Qúy cô” Atkins gọi sự cướp bóc là một cách để bồi thường cho người da đen và các doanh nghiệp không phải lo lắng về điều đó, vì đã có bảo hiểm chi trả. Theo ý của Atkins, có lẽ tất cả các công ty bảo hiểm phải chịu trách nhiệm cho sự phân biệt chủng tộc, mặc dù không biết họ có đủ tiền để chịu đựng cho đến khi có được thứ “công lý xã hội” mà Black Lives Matter muốn hay không.

“Tôi không quan tâm nếu ai đó quyết định cướp một món đồ của Gucci hay Macy’s hay một cửa hàng Nike, bởi vì điều đó đảm bảo rằng người đó có quần áo” – cô Atkins cho biết.

Tuyên bố của Atkins được đưa ra sau đêm bạo loạn kinh hoàng của Black Lives Matter, chứng kiến hơn 100 vụ bắt giữ, 13 cảnh sát bị thương và thiệt hại tài sản ít nhất lên tới 60 triệu USD.

Chúng tôi có quyền đốt rụi thị trấn này?

Theo DallyCaller, vào thứ 6 ngày 14/8 tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, ông John Thompson – ứng viên Đảng Dân Chủ cho chức vụ dân biểu của tiểu bang, đã dẫn đầu một đám đông Black Lives Matter và cầm loa hét lên “Tôi không đến đây để ôn hòa. Đ* cái hòa bình khốn kiếp của chúng mày” và quay qua hỏi đám đông : “Chúng ta có quyền đốt trụi thị trấn này hay không?”

Black Lives Matter - Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?
John Thompson – Ứng cử viên của Đảng Dân Chủ

Thompson cho rằng thật chết tiệt khi bang Minnesota bị thiêu rụi chỉ vì 20 đôla (ám chỉ 20 đô la tiền giả mà George Floyd đã cầm). Tuy nhiên, Thompson không nói rõ ai là người đã thiêu rụi nó.

Bất ổn là điều cần thiết?

Theo TheSun, vào thứ 7 ngày 15/8, dân biểu Ayanna Pressley của bang Massachusetts xuất hiện trên đài MSNBC và kêu gọi “duy trì tình trạng hỗn loạn trên đường phố” (unrest in the streets).

“Cần có bất ổn trên đường phố chừng nào còn có sự bất ổn trong cuộc sống của chúng ta” – Pressley nói, và người dẫn chương trình Tiffany Cross của MSNBC đáp lại : “Đồng ý! Tôi không bắt bẻ điều đó. Điều đó chắc chắn là chính xác!”

 

Đây không phải là lần đầu tiên nữ dân biểu Pressley kích động các cuộc bạo loạn và tình trạng vô luật pháp trên đường phố, bà đã từng nói điều này vào tháng 6. Tuy nhiên, Pressley không nói rõ bà có muốn tình trạng đó diễn ra tại khu phố bà đang sống hay không.

Những kẻ có “tư tưởng cấp tiến” trên đất Mỹ.

Pressley nằm trong nhóm 4 nữ dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ “The Squad” – trong đó nổi bật có nữ dân biểu theo trường phái Xã Hội Chủ Nghĩa Alexandria Ocasio Cortez của New York. Tương tự như Pressley, cô Ocasio Cortez cũng có phát ngôn gây sốc khi nói về các cuộc bạo loạn cướp bóc của Black Lives Matter vào tháng 7:

“Có lẽ điều này có liên quan đến thực tế là mọi người sợ phải trả tiền thuê nhà của họ. Vì vậy, họ đi ra ngoài nhưng lại cần cho con cái họ được ăn, họ không có tiền nên họ cảm thấy cần phải ăn cắp một ít bánh mì hoặc bị đói”.

Tuy nhiên, cô Ocasio Cortez đã không giải thích: Cửa hàng của Nike và Louis Vuitton bắt đầu bán bánh mì từ khi nào?

Black Lives Matter - Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?
Thống Đốc Andrew Cuomo của Tiểu bang New York

Những phát biểu này của Ocasio Cortez đã khiến cho chính Thống đốc Andrew Cuomo – một người thuộc Đảng Dân chủ của New York cũng không thể chấp nhận được.

“Điều này thực tế là không thể xảy ra. Thực tế là không thể có ai đó phạm tội để họ có thể trả tiền thuê nhà. Nếu bạn không thể trả tiền thuê nhà, bạn không thể bị đuổi vào lúc này” – ông Cuomo nói vào tháng 7.

Theo nhận định của tôi – Hugin:

Như mọi khi, tôi thật sự không hiểu được logic của BLM. Đối với tôi hành động của BLM chẳng khác gì một đứa trẻ đang vòi vĩnh đồ chơi từ người lớn.

Điều bất thường duy nhất là đứa trẻ này sẵn sàng đánh, đâm hay bắn bạn nếu bạn không đưa nó món đồ “của nó” hay làm điều “cần làm”.  Chẳng khác gì giai đoạn đấu tố địa chủ, một quá khứ khủng khiếp trên quê hương tôi đang có dấu hiệu xuất hiện ở vùng đất của tự do.

Nếu bạn muốn biết một Black-American thực sự thì có thể xem qua bài này:

Jonathan Isaac-Một Black-American.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết