BLM chống phân biệt bằng...phân biệt?

-
VNailPro
-
05.08.2020

Các doanh nghiệp và Tổ chức phi lợi nhuận ở Khu chợ Đông của trung tâm Thành Phố Louisville – hay còn được gọi là NuLu, đã nhận được thư từ các nhà hoạt động BLM – Black Lives Matter, trong đó đưa ra một danh sách các “điều khoản bồi thường chủng tộc” hoặc phải đối mặt với sự trừng phạt.  

Các nhà hoạt động Black Lives Matter gửi đi một hợp đồng dài ba trang giấy cho các doanh nghiệp NuLu, và hạn chót để thực hiện là Ngày 17/8. Nếu không đáp ứng, người biểu tình sẽ đáp trả bằng cách :

– Tung ra những đánh giá tiêu cực hướng tới doanh nghiệp này trên internet.

– Thông báo trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội về việc không tuân thủ.

– Kêu gọi tẩy chay doanh nghiệp đó và tất cả mọi doanh nghiệp khác thuộc sở hữu của người này.

– Sẽ chiếm đóng khoảng không gian phía trước doanh nghiệp đó, để dựng sạp buôn bán các mặt hàng thuộc sở hữu của người da đen – tương đương với mặt hàng mà doanh nghiệp đó đang bán.

Các yêu cầu được viết lên và biểu tình

Bức thư liệt kê ra 9 yêu cầu, bao gồm :

1/ Thuê tối thiểu 23% nhân viên là người da đen (kể cả cấp quản lý). Đây chỉ là con số khởi điểm, và nó sẽ phải tăng thêm 5% mỗi giai đoạn 6 tháng.

2/ Các cửa hàng bán lẻ sẽ bao gồm tối thiểu 23% hàng tồn kho của các nhà bán lẻ da đen, HOẶC thực hiện quyên góp hàng tháng 1.5% doanh thu ròng cho các tổ chức dành cho người da đen ở địa phương.

3/ Đào tạo cho nhân viên của họ về “sự đa dạng, công bằng và hòa nhập” – được thực hiện bởi bất kỳ một trong những nhà lãnh đạo là phụ nữ da đen trong danh sách đính kèm (do người biểu tình đưa ra).

4/ Tự viết ra HOẶC dùng một trong những khẩu hiệu (do người biểu tình đưa ra) và đặt ở một vị trí có thể nhìn thấy được trong cửa hàng – để tăng cường nhận thức và thể hiện sự hỗ trợ cho phong trào.

5/ Các tổ chức phi lợi nhuận ở NuLu sẽ nộp danh sách ban quản trị cho một kiểm toán viên độc lập, và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo 23% đại diện da đen trong các ban quản trị đó.

6/ Chủ doanh nghiệp và lãnh đạo của các tổ chức phi lợi nhuận sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận bàn tròn hằng quý, để chịu trách nhiệm cho cộng đồng của họ đối với các nhu cầu này, và cùng nhau hướng tới tăng cường sự công bằng.

7/ Duy trì sự đại diện của người da đen đầy đủ trong bất kỳ hoạt động giải trí và biểu diễn nào được diễn ra tại doanh nghiệp của họ.

8/ Phải loại bỏ các chính sách về trang phục, đầu tóc mang tính “phân biệt đối xử với người da đen, phụ nữ và cộng đồng người chuyển giới”.

9/ Phải có 23% đại diện là người da đen trong Hội đồng quản trị của Hiệp Hội Doanh Nghiệp NuLu.

Đọc toàn bộ thư của Black Lives Matter tại đây:

http://www.scribd.com/document/471102642/Occupy-Nulu-Demands#from_embed

Cảnh sát tạm giữa một người biểu tình quá khích

Các cư dân địa phương nói với rằng họ đã choáng váng vì sự việc không nhận được nhiều sự chú ý từ các phương tiện truyền thông địa phương, và họ không muốn lộ danh tính vì lo sợ bị đám đông trả thù.

Một chủ doanh nghiệp nói rằng họ cảm thấy đây là một vụ tống tiền hình sự, và có cảm giác những yêu cầu này giống như một cú đấm vào ruột gan sau khi đã phải chịu đựng đại dịch Covid-19.

Ông Fernando Martinez – chủ sở hữu của “Nhà Hàng La Bodeguita de Mima” chuyên phục vụ các món ăn Cuba, đã công khai phản đối các yêu cầu này và mô tả việc làm của Black Lives Matter như một chiến thuật kiểu Mafia.

Và không có gì quá ngạc nhiên như chúng ta đã thấy những gì mà Black Lives Matter đã làm trong 2 tháng qua : Nhà hàng của ông Martinez ngay lập tức trở thành đối tượng bị đe dọa phá hoại và tống tiền trong những ngày gần đây.

Người biểu tình vây quanh quán La Bodeguita de Mima

“Nhà Hàng La Bodeguita de Mima” đã phải đóng cửa trong vòng 3 ngày, hơn 30 nhân viên của nhà hàng – mà đa số là người nhập cư đã không được trả lương.

Theo thông cáo báo chí, các thành viên của Cộng Đồng Cuba tại thành phố đã tụ họp bên ngoài Nhà hàng của ông Martinez vào lúc 4h chiều Chủ Nhật vừa qua, để hỗ trợ cho ông Martinez.

BLM
Những người hỗ trợ của cộng đồng Cuba 🇨🇺 chống cộng sản

Ông Martinez cho biết vào năm 1994, vợ chồng ông đã phải rời khỏi quê hương Cuba trên một chiếc bè tự chế, trôi nổi 90 dặm trên biển cả tới Tiểu bang Florida – để chạy trốn chủ nghĩa cộng sản.

Hình ảnh thời gian đầu của ông Martinez dựng nhà hàng tại Hoa Kỳ

Nhà hàng này chính là giấc mơ Mỹ thành hiện thực của một người Cuba tị nạn cộng sản, nhưng lúc này nó đang phải đối mặt với chủ nghĩa khủng bố và cào bằng Marxist ngay trên đất Mỹ.

Đây là một ví dụ điển hình dành cho những ai nghĩ rằng Black Lives Matter cũng sẽ mang lợi ích cho những sắc dân thiểu số khác tại Mỹ.

Phần tiểu sử của nhà hàng có ghi rõ quá khứ tị nạn cộng sản Cuba của họ, đọc tại đây : www.labodeguitademima.com/about/

Trên trang web của nhóm Black Lives Matter đưa ra 9 yêu cầu này tại Louisville, họ thậm chí còn “Chấm điểm công lý xã hội” cho các doanh nghiệp tại NuLu.

Nguồn : http://www.bossworld.net/nulu-social-justice

Trên mạng xã hội và group Facebook “BOSS: You Can’t Stop The Revolution” , họ liên tục lập đi lập lại về việc “làm cách mạng” và xác định nhiều thành viên trong nhóm thuộc cộng đồng LGBTQIA+ (?).

Thành phố Louisville thuộc Tiểu bang Kentucky có Thị trưởng là ông Greg Fischer (Đảng Dân Chủ).

Greg Fischer

Thống đốc Tiểu bang Kentucky là ông Andy Beshear cũng là một người của Đảng Dân Chủ.

Andy Beshear

🤔 Điều này khiến mình đặt câu hỏi:

Liệu Đảng Dân chủ còn dung túng bao lâu nữa một phong trào mang danh đấu tranh chống sự phân biệt nhưng chính nó lại ngày càng phân biệt?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết