BLM - Nhân danh công lý, tài sản đó thuộc về tôi

-
VNailPro
-
28.08.2020

Công thức BLM = Người da đen chết + có mặt cảnh sát

BLM - Nhân danh công lý, tài sản đó thuộc về tôi
Kẻ tình nghi (trái) đã bắn người đàn ông da đen

Tình trạng bất ổn, cửa hàng bị cướp bóc và đập phá của những người biểu tình BLM lại một lần nữa xảy ra tại Thành phố Minneapolis sau khi xảy ra cái chết của một người đàn ông da đen tại trung tâm thương mại Nicollet Mall vào 6h chiều Thứ 4 ngày 26/8.

Người đàn ông này đã tự tay kết liễu mạng sống khi đang bị cảnh sát truy bắt – hoàn toàn không có lỗi nào đến từ phía cảnh sát.

Được biết, người đàn ông này bị cảnh sát truy bắt vì là nghi phạm trong một vụ nổ súng xảy ra trước đó. Theo thông báo từ phía cảnh sát : vào 2h chiều Thứ 4 ngày 26/8, người này đã bắn một người đàn ông khác, sau đó bỏ trốn cùng với một nữ đồng nghiệp.

Vài giờ sau, cảnh sát xác định được nam nghi phạm giết người và khi họ tìm cách bắt giữ ông ta, ông đã rút súng và tự sát trước khu vực trung tâm thương mại Nicollet Mall vào khoảng 18h00.

Tuy nhiên khi thông tin giả “người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn chết” được phát tán, ngay lập tức , “công lý” đã được thực thi tại các cửa hàng giày dép và quần áo. Các cuộc bạo loạn Black Lives Matter lại nổ ra, cảnh tượng đập phá cướp bóc lại tràn lan khắp các khu thương mại.

Cảnh sát gần như ngay lập tức chia sẻ video về vụ tự sát, nhưng không làm dịu được đám đông phá hoại tại các cửa hàng, nhà hàng, quán bar và quán cà phê.

BLM chỉ cần một cái cớ để làm điều họ muốn

Sự hỗn loạn bất ngờ khiến Thống đốc Dân chủ Tim Walz của Minnesota phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong thành phố Minneapolis, và điều động Vệ binh Quốc gia cùng với 150 lính Tuần tra Tiểu bang. Thị trưởng Dân Chủ Jacob Frey của Minneapolis cũng ban hành lệnh giới nghiêm từ 10h tối Thứ 4 đến 6h sáng Thứ 5.

Đọc thêm: Black Lives Matter – Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?

Mời quý độc giả xem video các vụ cướp bóc và đập phá tại đây. Người biểu tình Black Lives Matter đi tìm kiếm công lý tại Cửa hàng giày Foot Locker, Cửa hàng rượu Haskell, Tiệm thời trang SaksOff55th và Siêu thị Target :

Xem đoạn video an ninh quay lại cảnh nghi phạm tự sát tại đây :

Nếu bạn ngăn cản họ, bạn sai

Video quay lại một cảnh sát bị những kẻ bạo loạn ném một vật thể vào đầu, ngã gục xuống đất ngay sau đó :

Hiện tại, Minneapolis vẫn còn quay cuồng vì cái chết của George Floyd từ Tháng 5, nhưng có vẻ như sự bình yên vẫn chưa thể được khôi phục tại thành phố này.

BLM - Nhân danh công lý, tài sản đó thuộc về tôi

Theo nhận định của tôi – Hugin:

“Bình tĩnh, đó chỉ là một cuộc biểu tình ôn hòa”.

Không biết bao nhiêu lần tôi đọc được cái thứ ngược ngạo này mỗi khi có có một vụ cướp, đạp phá, bạo loạn được BLM thực hiện nhân danh thứ công lý méo mó của họ. Đến một kẻ ngốc giờ cũng phải nhận ra rằng tất cả những gì BLM muốn khi một người da đen mất đi là mấy đôi giầy Nike, vài sản phẩm Iphone hay bất cứ thứ gì trong cửa hàng mà họ không phải tốn tiền.

Tôi quá quen với cái kiểu kích động người khác bằng việc cho họ quyền cướp đoạn tài sản nhân danh một cái lí do cao cả nào đó. Đúng hơn, tôi đang sống trong chính cái xã hội mà luật lệ được viết ra để tước đoạt tài sản.

Nhưng tôi có niềm tin rằng trên mảnh đất Hoa Kỳ tự do không có chỗ cho việc hợp pháp hóa bất công. 

BLM - Nhân danh công lý, tài sản đó thuộc về tôi

 

 

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết