Brandon Ngô bắn chết vợ vì nghi ngờ ngoại tình

-
VNailPro
-
05.08.2022

Thứ Ba vừa qua, cảnh sát cung cấp thêm tin tức về vụ ông Brandon Tuấn Ngô, 51 tuổi. Bắn chết vợ là cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, 27 tuổi, còn có tên tiếng Anh là Jade Nguyễn. Án mạng xảy ra vào đêm thứ Sáu, ngày 7/6.

Nhà chức trách nói rằng ông Tuấn sống tại Plantation. Đã bắn cô Ngọc vì cho rằng cô đã ngoại tình. Khi đến gõ cửa chung cư, cảnh sát nghe tiếng thấy tiếng súng. Sau đó ông Tuấn đầu hàng và cảnh sát vào bên trong thì phát hiện cô Ngọc đã thiệt mạng. Ông Tuấn cũng tự bắn một phát vào đằng sau đầu nhưng còn sống. Và hình biên bản cho thấy đầu của ông Tuấn được băng bó với băng trắng.

Những người bạn của cô Jade Nguyễn nói với đài truyền hình WPLG 10 News tại Fort Lauderdale rằng ông Brandon Tuấn Ngô và cô Ngọc đã ly thân được nhiều tháng. Ngọc cũng đã làm thủ tục ly dị, theo những người bạn cho biết.

Dựa theo biên bản của cảnh sát mà đài 10 News có được hôm thứ Ba. Một người bạn của Ngọc đã gọi số 911 vào đêm thứ Sáu để báo cảnh sát rằng. Ngọc bị ông Tuấn bắt giữ trong nhà của cô và đang kêu cứu. 

Người bạn này nói rằng anh biết ông Brandon Tuấn Ngô đang ở trong nhà của Ngọc Jade Nguyễn. Vì anh thấy ông Tuấn nhìn ra ngoài cửa sổ nhưng không mở cửa cho người ngoài vào.

Ty cảnh sát Plantation đã xác nhận rằng ông Tuấn từng sống chung với cô Ngọc tại căn chung cư đó. Và mới dọn đi nơi khác gần đây. Chung cư nằm ở địa chỉ 8700 đường Northwest Fourth Court, thuộc thị xã Plantation. 

Nhà chức trách cho biết một cảnh sát viên đã đến nhà vào khoảng 9:40 tối thứ Sáu. Khi đến gần cửa thì cảnh sát viên này nghe ba phát súng, với một phát bắn ra ngoài cửa sổ.

Tin trước đây cho biết một bạn thân của cô Ngọc là bà Mai Nguyễn. Bà từng làm việc chung với ông Tuấn tại tiệm Nails Right Now khi cô Jade mới đến Mỹ sáu năm trước. Sau khi nghe cuộc cãi nhau trở nên quá căng thẳng qua điện thoại. Bà Mai đã cúp điện thoại và nhờ con gái 13 tuổi rành tiếng Anh gọi cho cảnh sát. Gọi xong, Lam (con gái bà Mai) cùng mẹ chạy đến chung cư của Jade Nguyễn. Họ đứng trong hành lang và nghe tiếng Jade Nguyễn đang rên khóc khi có cảnh sát gõ cửa phòng. Rồi họ nghe tiếng súng nổ.

Vài phút sau thì điện thoại của bà Mai đã rung lên và nhận được những tấm ảnh do ông Tuấn gởi đi. Cho thấy cảnh tượng hãi hùng bên trong căn chung cư. Kèm theo hình ảnh, ông Tuấn cho biết rằng ông đã bắn chết vợ vì cô đã ngoại tình và ông muốn tự tử.

Cảnh sát nói rằng Brandon Tuấn Ngô đã bắn một phát vào đằng sau gáy nhưng sống sót. Sau đó ông tử thủ trong chung cư. Lực lượng cảnh sát cảm tử SWAT và Đội Đối Phó Khủng Hoảng (Crisis Response Team) đã đến nhà và nói chuyện với ông Tuấn qua điện thoại.

Cảnh sát cho biết ông Tuấn nói với họ, “Tôi đã giết vợ tôi và tôi tự bắn tôi.” Sau đó ông đầu hàng, được xe cứu thương chở tới bệnh viện Broward Health Medical Center, và cuối cùng ông bị đưa vào nhà giam để làm biên bản. 

Còn cô Ngọc thì được ghi trong biên bản là thiệt mạng tại chỗ. Cảnh sát nói rằng họ tìm thấy một khẩu súng nằm trên bàn trong phòng khách, nhiều vỏ đạn nằm trên sàn nhà.

Các thám tử cho biết ông Tuấn đã nhất định không trả lời bất cứ một câu hỏi nào mà không có sự hiện diện của luật sư ở bên cạnh. Ông bị cáo buộc tội sát nhân cấp số một – cấp nặng nhất, trong cái chết của vợ.

Cô Angie Adamez, một bạn thân cho biết. Cô Ngọc Jade Nguyễn từ ngày làm việc tại tiệm nail, đã bị chồng hành hạ trong nhiều năm.

Angie Adamez nói với đài 10 News về người bạn đã bị sát hại. “Cô ấy từng tìm cách che giấu con mắt bị đánh bầm đen. Cô cũng từng mặc áo dài tay để cho người khác không thấy những dấu vết của sự đánh đập trên hai cánh tay. Tôi biết là cô ấy đã trải qua những thời gian rất khó khăn. Khi mà cô phải chịu đựng sự hành hạ và vẫn làm như không có chuyện gì xảy ra khi đến tiệm làm việc.”

Những người bạn của hai vợ chồng nói với nhật báo South Florida Sun Sentinel rằng. Nguyễn Thị Bích Ngọc đã được ông Tuấn đưa qua Mỹ khoảng sáu năm trước. Lúc đó cô không biết nói tiếng Anh, và làm việc tại tiệm Nails Right Now trong thương xá Westfield Broward Mall. Cô chọn tên tiếng Anh là Jade có ý nghĩa gần với tên Việt của cô.

Cô từng giải thích với các bạn Mỹ rằng Jade, hay Bích Ngọc. Là một loại trang sức có màu sắc êm dịu, sáng, tỏa năng lượng ấm áp và dịu dàng. Đúng như con người của cô vậy.

Một người bạn khác của Jade Nguyễn là bà Flor Garcia. Một phụ nữ da màu và là một trong những thân chủ đầu tiên của cô Jade Nguyễn tại tiệm Nails Right Now. Bà đã mở một trang trên mạng gây quỹ GoFundMe. Nhằm giúp quyên tiền mua vé máy bay cho cha mẹ của Jade Nguyễn để có thể qua Mỹ để mang xác con về Việt Nam. Chỉ tiêu gây quỹ là $9,000. Tính đến chiều thứ Ba, tổng số tiền đã lên hơn $11,000. Rất nhiều người đã để lại những dòng chữ thương yêu và cầu nguyện dành cho cô Jade Nguyễn.

Bà Garcia cho biết Jade Nguyễn đã thực hiện một ước mơ của cô. Đó là mở một tiệm nail cho chính mình. Tiệm của cô tên là Contour Day Spa và nằm ở bên kia đường của khu thương xá Westfield Broward Mall.
Bà Garcia nói với báo South Florida Sun Sentinel. “Từ khi có chỗ làm mới, cô ấy rất hạnh phúc. Rất vui vì cuối cùng cô cũng làm được điều mình muốn, được sống một cuộc đời khá hơn.”

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết